cover-news

Activision Blizzard gỡ game khỏi GeForce Now - Tất cả chỉ là hiểu nhầm

15/02/2020 10:51
GameTV
Cuối cùng, Nvidia đã công bố nguyên nhân thực sự của sự cố Activision Blizzard yêu cầu gỡ toàn bộ game trên GeFoce Now. 

Dịch vụ phát trực tuyến trò chơi của Nvidia GeForce Now đã có sự khởi đầu tương đôi suôn sẻ ngoại trừ "cơn đau đầu bất ngờ" vào đầu tuần qua khi Activision Blizzard yêu cầu Nvidia gỡ bỏ toàn bộ các trò chơi của hãng trên nền tảng này. Điều này đồng nghĩa những tựa game lớn bao gồm Call of Duty: Modern Warface, Overwatch và Diablo 3 sẽ không còn xuất hiện trên GeForce Now mà không có lý do rõ ràng. Tất cả những gì Nvidia thông báo là: "Theo yêu cầu của Activision Blizzard, các trò chơi của hãng sẽ bị xóa khỏi dịch vụ."

Đã có nhiều phỏng đoán về việc xích mích giữa Nvidia và Activision Blizzard hay thậm chí là cả việc Activision Blizzard muốn tạo ra nền tảng phát trực tuyến của riêng mình nhưng ngày hôm qua Nvidia đã đính chính rằng tất cả chỉ là sự hiểu nhầm. Một đại diện của Nvidia đã nói với Bloomberg rằng: "Activision muốn có một thỏa thuận thương mại trước khi họ đồng ý tham gia vào nền tảng này, nhưng Nvidia nghĩ rằng thỏa thuận đó lại bao gồm cả việc tham gia phiên bản thử nghiệm GeForce Now cũng như thời gian dùng thử 90 ngày gói "Founder" của dịch vụ."

Và theo lẽ dĩ nhiên, Activision Blizzard nói không với giai đoạn thử nghiệm cũng như thời gian dùng thử gói VIP lên tới 90 ngày của Nvidia, hãng sẽ chỉ cho phép người chơi bỏ tiền để trải nghiệm những tựa game của mình. Nvidia chia sẻ rõ hơn: "Activision Blizzard đã là một đối tác tuyệt vời trong giai đoạn thử nghiệm GeForce Now, chúng tôi đã đưa các tựa game của họ vào thời gian dùng thử miễn phí gói "Founder" của mình. Nhận ra sự hiểu lầm, chúng tôi đã xóa các trò chơi của họ khỏi dịch vụ của chúng tôi và hy vọng rằng chúng tôi có thể tiếp tục làm việc với họ để kích hoạt lại những trò chơi này cũng như chia sẻ nhiều dự án khác trong tương lai."

Như vậy, tất cả chỉ là sự hiểu lầm, Nvidia sẽ đàm phán lại với Activision Blizzard để đưa những trò chơi của hãng này trở lại GeForce Now. Nhắc lại về những tính năng thư viện của GeForce Now thì bạn không cần phải mua game trên nền tảng này mà GeForce Now cho phép bạn truy cập vào những nền tảng phát hành khác để chơi những tựa game của bạn. Điều đó có nghĩa là, nếu như bạn đã mua The Witcher 3 trên Steam thì bạn có thể truy cập vào Steam để lấy The Witcher 3 ra chơi trên GeForce Now mà không cần phải mua lại. 

Hy vọng rằng, thỏa thuận giữa Nvidia và Activision Blizzard sẽ sớm diễn ra một cách nhanh chóng để game thủ có thể tiếp tục trải nghiệm Call of Duty, Overwatch, Diablo mọi lúc mọi nơi với GeForce Now.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Top 5 game đa nền tảng hay nhất chơi cùng bạn bè

17/02/2023 08:42

EA đã làm gì khiến huyền thoại PopCap Plants vs Zombies dần đi vào quên lãng

12/12/2022 16:53

Hướng dẫn đăng ký chơi Diablo 4 bản thử nghiệm

21/09/2022 17:28

NZXT ra mắt Capsule - Mẫu micro thanh lịch chất lượng cao dành cho game thủ

09/09/2021 14:39

Samurai Maiden: Game xuyên không kết hợp thú vị giữa Dynasty Warriors với Devil May Cry

09/12/2022 09:54

Chi tiết cấu hình để chơi FIFA 23 trên PC

30/09/2022 17:32

Có gì đặc biệt từ "vụ rò rỉ chấn động" mang tên GTA 6

22/09/2022 11:42
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif