cover-news

Alyx Vance sẽ được lồng tiếng bởi diễn viên mới

22/11/2019 10:23
GameTV
Sau hơn 12 năm kể từ lần cuối cùng cộng đồng nghe thấy giọng nói của Alyx Vance, trong lần trở lại tới đây, giọng nói của Alyx Vance sẽ được "reworked" có phần trẻ trung và hoạt ngôn hơn.

Half-Life: Alyx sẽ là lần đầu tiên chúng ta chứng kiến sự đột phá về nhân vật của Half-Life kể từ phiên bản thứ 2 vào năm 2007. Trong tựa game mới, hầu hết những gì chúng ta thấy được về Alyx đơn giản chỉ là bàn tay của cô ấy khi phải hóa thân vào Alyx thông qua công nghệ thực tế ảo.

Trong khi Gordon Freeman vẫn không có giọng nói xuyên suốt cả series Half-Life và có thể trong tương lai vẫn sẽ không có thì Alyx Vance đã lấp đầy khoảng lặng vốn được coi là khuyến điểm của Valve bấy lâu nay. Alyx sẽ không ngừng nói trong tựa game mới và đó là cách dễ dàng nhất để người thực sự hóa thân vào Alyx. Nhà thiết kế Greg Coomer nói: “Đây không phải là quyết định dễ dàng bởi trước đây, trong các trò chơi Half-Life, nhân vật chính luôn im lặng. Chúng tôi đã cố gắng để tránh lệ thuộc vào một tiêu chuẩn cố định và quyết định đem lại tiếng nói cho Alyx. Chúng tôi biết, đây sẽ là một sự đánh đổi chứ không hoàn toàn là điểm cách tân của Half-Life.”

Greg Coomer giải thích thêm: “Ban cho Alyx một giọng nói là cách dễ dàng nhất để người chơi cảm thấy được sự khác biệt giữa Alyx và Gordon và mở ra các tùy chọn kể chuyện mới. Alyx sẽ là người tích cực tham gia vào các cuộc hội thoại khiến việc kết hợp câu chuyện vào trò chơi sẽ diễn ra tự nhiên và dễ dàng nhất có thể, chúng tôi đã thử nghiệm rất nhiều và quyết định điều chỉnh mật độ kể chuyện trong trò chơi cao hơn những trải nghiệm khác.”

Alyx trong những phiên bản trước được lồng tiếng bởi Merle Dandridge nhưng đã 12 năm kể từ lần cuối cùng ta nghe thấy giọng của Alyx, do đó, Valve đã quyết định Ozioma Akagha – người từng lồng tiếng cho Wolfenstein II và Mirror's Edge: Catalyst sẽ là “Alyx mới”. Valve chia sẻ, mặc dù đây là lựa chọn khó khăn nhưng đó là điều cần phải làm. Phiên bản VR của Half-Life sẽ là phần tiền truyện cho Half-Life 2, do đó, tựa game cũng cần một Alyx trẻ trung hơn và ngay khi nghe màn trình diễn của Ozioma, Valve biết rằng, hãng đã tìm thấy một Alyx phù hợp.

Cố diễn viên Robert Guillaume

Bên cạnh đó, Greg Coomer cũng tiết lộ, trước đây, Eli Vance – cha của Alyx cũng có một giọng nói mới khi người lồng tiếng cho Eli Vance ở phiên bản trước là Robert Guillaume đã qua đời vào năm 2017: “Một trong những tiếc nuối thực sự của chúng tôi khiến quá trình phát triển trò chơi bị “delay” là chúng tôi đã mất Robert Guillaume. Để lấp đầy khoảng trống đó, James Moses Black cũng có màn trình diễn rất ấn tượng và tôi rất háo hức để người chơi được nghe thấy phần thu âm của anh chàng này.”

Bên cạnh đó, một số giọng nói quen thuộc sẽ quay trở lại với Half-Life: Alyx như Mike Shapiro một lần nữa sẽ lồng tiếng cho G-man với chất giọng dị và khá “ghê rợn” của mình. Ellen Mclain và Tony Odd cũng sẽ quay trở lại như những Vortigaunts.

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Khám phá cách lắp ráp tàu vũ trụ với Kerbal Space Program đang được miễn phí trên Epic Store

10/01/2023 08:38

EA đã làm gì khiến huyền thoại PopCap Plants vs Zombies dần đi vào quên lãng

12/12/2022 16:53

Call of Duty: Modern Warfare 2 lập kỷ lục game nhượng quyền thương mại

11/11/2022 17:10

Nhằm quảng bá cho Spider-Man: No Way Home, 2 bộ trang phục tuyệt đẹp của Người Nhện sẽ xuất hiện trên Play Station 5

10/12/2021 08:43

Tựa game sinh tồn Valheim xuất hiện thánh "đấm phát chết luôn"

06/04/2021 11:22

CD Projekt Red hứa hẹn với game thủ sẽ "hồi sinh" Cyberpunk 2077

14/04/2021 18:18

Cùng GameTV điểm mặt qua 7 class nhân vật trong Diablo 2

12/04/2021 14:39
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg