cover-news

Game bom tấn trong năm 2020: Nioh 2

21/12/2019 17:01
Hoàng Anh Đức
Tại sự kiện The Game Awards 2019, Sekiro: Shadow Die Twice đã dễ dàng giành giải thưởng tựa game của năm, cộng đồng game thủ rất nóng lòng chờ đợi những siêu phẩm Samurai khác ra đời trong đó Nioh 2 được kỳ vọng sẽ lật đổ vị thế của Sekiro.

Sau thành công với phiên bản đầu tiên năm 2017, Nioh 2 đang được phát triển với phiên bản Console sẽ sớm ra mắt vào tháng 13/3/2020 trên nền tảng PlayStation 4. Với việc Sekiro: Shadow Die Twice mới giành giải thưởng Game Of The Year thì nghiễm nhiên, sự trở lại của Nioh - tựa game Samurai đình đám một thời hứa hẹn sẽ phế truất ngôi vị của tựa game cùng thể loại

Cốt truyện Nioh 2

Nioh 2 sẽ là tiền truyện của phiên bản đầu tiên, do đó, game thủ sẽ không cần phải “phá đảo” Nioh 1 mới có thể hiểu cốt truyện của phiên bản mới này. Giống như phiên bản đầu tiên, Nioh 2 sẽ là tiểu thuyết lịch sử viễn tưởng, trong đó yếu tố viễn tưởng cần được nhấn mạnh, lấy bổi cảnh vào những năm 1500 tại nhật Bản.

Câu chuyện của Nioh 2 kể về vị lãnh chúa Toyotomi Hideyoshi, người mà Nioh 2 hư cấu thành hai người riêng biệt. Bạn sẽ vào vai một nhân vật Yokai, và cùng với một nhân vật chính khác là Toukichiro, được biết đến như là người thống nhất vĩ đại thứ hai của Nhật Bản.

Combat trong Nioh 2 sẽ diễn ra như nào

Combat của Nioh 2 sẽ tương tự như của Nioh, nhưng được bổ sung một số tính năng quan trọng. Những thay đổi rõ ràng nhất đến từ việc người chơi sẽ hóa thân thành nhân vật Yokai. Người chơi sẽ có thể biến thành hình dạng Yoki và sử dụng các kỹ năng đặc biệt không có sẵn trong hình dạng của nhân vật. Người chơi cũng sẽ có thể có được Soul Cores từ Yokai bị giết, cho phép game thủ tiếp cận với sức mạnh của họ nếu có thể mang Core trở lại đền thờ trước khi chết. Giống như Nioh, nhân vật của phần tiền truyện cũng sẽ có tư thế cao, trung bình và thấp cho mỗi loại vũ khí làm thay đổi chút ít các đòn tấn công. Bên cạnh đó, Skill Tree cũng được mở rộng đáng kể, những combat trong Nioh 2 sẽ phức tạp hơn rất nhiều.

Chế độ co-op cho 3 người chơi

Giống như Nioh, phần tiền truyện sẽ có chế độ co-op để người chơi tham gia với nhau trong một khu vực của trò chơi. Ở phiên bản mới, số lượng người chơi co-op được mở rộng lên tới 3 người thay vì 1 người.

Skill Tree

Nioh 2 có mảng kỹ năng lớn hơn nhiều so với Nioh. Hình trên chỉ là kỹ năng cho một vũ khí: Kusarigama. Nioh 2 có các cây kỹ năng cho từng loại vũ khí cùng với các kỹ năng để mở khóa cho Ninja, Shiftling, Samurai và Onmyo Magic.

Cây kỹ năng của vũ khí tất nhiên tập trung vào việc mở khóa các kỹ năng chủ động cũng như nội tại cho từng vũ khí riêng biệt. Cây kỹ năng Ninja chủ yếu là tàng hình, bom có thể sử dụng và thuốc độc được áp dụng cho vũ khí. Cây Samurai mang lại tiền thưởng cho Fortitude và mở ra các kĩ năng Ki khác nhau. Cây Shiftling là để tăng sức mạnh thể chất của Yokai. Cuối cùng, cây ma thuật Onmyo mở ra khả năng sử dụng phép thuật thông qua Bùa.

Sử dụng trợ giúp từ AI

Nioh 2 được giới thiệu tính năng "Graevolent Grave" thay thế cho Bloody Graves từ Nioh. Khi Bloody Graves ở Nioh cho phép bạn triệu tập phiên bản AI của những người chơi khác để chiến đấu trong thế giới của bạn, Benevolent Grave sẽ triệu tập một phiên bản AI của một người chơi khác với tất cả các trang bị và kỹ năng của họ để làm bạn đồng hành. 

Không có chế độ dễ

Đúng vậy, Nioh 2 không có chế độ dễ, các game thủ buộc phải "ăn hành ngập mặt."

Những vũ khí xuất hiện trong Nioh 2

Dưới đây là danh sách tất cả các vũ khí có sẵn trong phiên bản beta của Nioh 2 và trạng thái ban đầu của chúng. Người chơi cũng sẽ có được điểm "thông thạo" với vũ khí bằng cách sử dụng nhiều, tạo nhiều sát thương và săn được nhiều tiền thưởng.

  • Axe: Stamina +1
  • Dual Swords: Skill +1
  • Hatchets: Skill +1
  • Kusarigama: Dexterity +1
  • Odachi: Strength +1
  • Spear: Constitution +1
  • Switchglaive: Magic +1
  • Sword: Heart +1
  • Tonfa: Courage +1

 

Tùy chỉnh nhân vật

Không giống như nhân vật chính của Nioh, samurai người Ireland - William, Nioh 2 sẽ cho phép người chơi tạo nhân vật của riêng mình, thậm chí là cả nhân vật nữ. Trong một cuộc phỏng vấn E3 từ năm 2018, đạo diễn Fumihiko Yasuda cho biết: "Sau khi trò chơi ra mắt, một trong những yêu cầu lớn nhất của chung tôi là tính năng tạo nhân vật". Bên cạnh đó, nhân vật chính William sẽ không còn xuất hiện trong Nioh 2 bởi dòng thời gian của game có trước phiên bản Nioh tiền nhiệm.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Naraka: Bladepoint – siêu phẩm battle royale Trung Quốc phong cách võ hiệp sắp mở cửa thử nghiệm

18/04/2021 15:43

Giới thiệu hệ thống Siêu Thú cực khủng trong Kỷ Nguyên Bất Ổn

20/02/2023 09:06

Sony ra mắt mẫu tay cầm cực đẹp Cosmic Red và Midnight Black

17/05/2021 15:24

Overwatch 2 tuyên bố kết thúc dịch vụ tại thị trường game hàng đầu

18/11/2022 02:23

"Độc lạ" Elden Ring: Tựa game được game thủ phá đảo và từ bỏ nhiều nhất năm 2022

03/01/2023 09:10

Overwatch mời người chơi chia sẻ kỷ niệm trước khi đóng cửa

04/10/2022 15:27

Cha đẻ Hitman thành lập studio mới, sẵn sàng cho dự án game về điệp viên 007!

19/04/2021 11:23
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif