cover-news

Game bom tấn trong năm 2020: Nioh 2

21/12/2019 17:01
GameTV
Tại sự kiện The Game Awards 2019, Sekiro: Shadow Die Twice đã dễ dàng giành giải thưởng tựa game của năm, cộng đồng game thủ rất nóng lòng chờ đợi những siêu phẩm Samurai khác ra đời trong đó Nioh 2 được kỳ vọng sẽ lật đổ vị thế của Sekiro.

Sau thành công với phiên bản đầu tiên năm 2017, Nioh 2 đang được phát triển với phiên bản Console sẽ sớm ra mắt vào tháng 13/3/2020 trên nền tảng PlayStation 4. Với việc Sekiro: Shadow Die Twice mới giành giải thưởng Game Of The Year thì nghiễm nhiên, sự trở lại của Nioh - tựa game Samurai đình đám một thời hứa hẹn sẽ phế truất ngôi vị của tựa game cùng thể loại

Cốt truyện Nioh 2

Nioh 2 sẽ là tiền truyện của phiên bản đầu tiên, do đó, game thủ sẽ không cần phải “phá đảo” Nioh 1 mới có thể hiểu cốt truyện của phiên bản mới này. Giống như phiên bản đầu tiên, Nioh 2 sẽ là tiểu thuyết lịch sử viễn tưởng, trong đó yếu tố viễn tưởng cần được nhấn mạnh, lấy bổi cảnh vào những năm 1500 tại nhật Bản.

Câu chuyện của Nioh 2 kể về vị lãnh chúa Toyotomi Hideyoshi, người mà Nioh 2 hư cấu thành hai người riêng biệt. Bạn sẽ vào vai một nhân vật Yokai, và cùng với một nhân vật chính khác là Toukichiro, được biết đến như là người thống nhất vĩ đại thứ hai của Nhật Bản.

Combat trong Nioh 2 sẽ diễn ra như nào

Combat của Nioh 2 sẽ tương tự như của Nioh, nhưng được bổ sung một số tính năng quan trọng. Những thay đổi rõ ràng nhất đến từ việc người chơi sẽ hóa thân thành nhân vật Yokai. Người chơi sẽ có thể biến thành hình dạng Yoki và sử dụng các kỹ năng đặc biệt không có sẵn trong hình dạng của nhân vật. Người chơi cũng sẽ có thể có được Soul Cores từ Yokai bị giết, cho phép game thủ tiếp cận với sức mạnh của họ nếu có thể mang Core trở lại đền thờ trước khi chết. Giống như Nioh, nhân vật của phần tiền truyện cũng sẽ có tư thế cao, trung bình và thấp cho mỗi loại vũ khí làm thay đổi chút ít các đòn tấn công. Bên cạnh đó, Skill Tree cũng được mở rộng đáng kể, những combat trong Nioh 2 sẽ phức tạp hơn rất nhiều.

Chế độ co-op cho 3 người chơi

Giống như Nioh, phần tiền truyện sẽ có chế độ co-op để người chơi tham gia với nhau trong một khu vực của trò chơi. Ở phiên bản mới, số lượng người chơi co-op được mở rộng lên tới 3 người thay vì 1 người.

Skill Tree

Nioh 2 có mảng kỹ năng lớn hơn nhiều so với Nioh. Hình trên chỉ là kỹ năng cho một vũ khí: Kusarigama. Nioh 2 có các cây kỹ năng cho từng loại vũ khí cùng với các kỹ năng để mở khóa cho Ninja, Shiftling, Samurai và Onmyo Magic.

Cây kỹ năng của vũ khí tất nhiên tập trung vào việc mở khóa các kỹ năng chủ động cũng như nội tại cho từng vũ khí riêng biệt. Cây kỹ năng Ninja chủ yếu là tàng hình, bom có thể sử dụng và thuốc độc được áp dụng cho vũ khí. Cây Samurai mang lại tiền thưởng cho Fortitude và mở ra các kĩ năng Ki khác nhau. Cây Shiftling là để tăng sức mạnh thể chất của Yokai. Cuối cùng, cây ma thuật Onmyo mở ra khả năng sử dụng phép thuật thông qua Bùa.

Sử dụng trợ giúp từ AI

Nioh 2 được giới thiệu tính năng "Graevolent Grave" thay thế cho Bloody Graves từ Nioh. Khi Bloody Graves ở Nioh cho phép bạn triệu tập phiên bản AI của những người chơi khác để chiến đấu trong thế giới của bạn, Benevolent Grave sẽ triệu tập một phiên bản AI của một người chơi khác với tất cả các trang bị và kỹ năng của họ để làm bạn đồng hành. 

Không có chế độ dễ

Đúng vậy, Nioh 2 không có chế độ dễ, các game thủ buộc phải "ăn hành ngập mặt."

Những vũ khí xuất hiện trong Nioh 2

Dưới đây là danh sách tất cả các vũ khí có sẵn trong phiên bản beta của Nioh 2 và trạng thái ban đầu của chúng. Người chơi cũng sẽ có được điểm "thông thạo" với vũ khí bằng cách sử dụng nhiều, tạo nhiều sát thương và săn được nhiều tiền thưởng.

  • Axe: Stamina +1
  • Dual Swords: Skill +1
  • Hatchets: Skill +1
  • Kusarigama: Dexterity +1
  • Odachi: Strength +1
  • Spear: Constitution +1
  • Switchglaive: Magic +1
  • Sword: Heart +1
  • Tonfa: Courage +1

 

Tùy chỉnh nhân vật

Không giống như nhân vật chính của Nioh, samurai người Ireland - William, Nioh 2 sẽ cho phép người chơi tạo nhân vật của riêng mình, thậm chí là cả nhân vật nữ. Trong một cuộc phỏng vấn E3 từ năm 2018, đạo diễn Fumihiko Yasuda cho biết: "Sau khi trò chơi ra mắt, một trong những yêu cầu lớn nhất của chung tôi là tính năng tạo nhân vật". Bên cạnh đó, nhân vật chính William sẽ không còn xuất hiện trong Nioh 2 bởi dòng thời gian của game có trước phiên bản Nioh tiền nhiệm.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Sẽ thế nào nếu Diablo và VLTK kết hợp cùng nhau?

06/06/2022 08:58

Có thể bạn chưa biết: Để hoàn thành cốt truyện GTA V, bạn phải "trừ khử" tới hơn 700 kẻ địch

19/04/2021 14:08

Top 3 chiếc máy Console "hiếm có khó tìm" nhất trong lịch sử loài người

01/06/2020 17:11

Siêu sao FPS "Shroud" đầu tư hẳn 12 triệu chỉ để mua 1 chiếc thìa ăn tráng miệng từ Versace

19/04/2021 14:56

Chính thức mở tải, bom tấn FPS sẵn sàng chinh phục game thủ Việt với những yếu tố đỉnh cao này!

02/09/2022 09:00

Siêu phẩm God of War Ragnarök chốt ngày ra mắt chính thức

07/07/2022 10:18

Toàn cảnh Dust 2 trong CSO2 Sứ mệnh cuối cùng: Map thi đấu C4 được ưa chuộng bậc nhất

31/08/2022 16:53
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg