cover-news

Giới phê bình đánh giá sao về Half-Life: Alyx?

24/03/2020 13:22
GameTV
Trong bài viết này, hãy cùng Gametv tổng hợp xem giới phê bình đã đánh giá Half-Life: Alyx như thế nào.

Vừa qua, Half-Life: Alyx đã chính thức ra mắt và bắt đầu xâm lấn bầu không khi của cộng đồng game thủ toàn cầu, mọi tạp chí, diễn đàn, đâu đâu chúng ta cũng thấy bàn luận về Half-Life: Alyx. Đứa con mới nhất của Valve không chỉ khiến cộng đồng fan của Half-Life "Hype" hết sức mà mọi chuyên gia, tạp chí uy tín hàng đầu đều nhận xét tựa game với những lời có cánh cùng những mức điểm cao chót vót. Và trong bài viết này, chúng ta hãy cùng xem Half-Life: Alyx đã làm được gì.

Đồ họa

Về hình ảnh đồ họa, có thể nói, Half-Life: Alyx khác biệt hoàn toàn so với các tựa game VR trước đây. Vũ trụ Half-Life hiện lên trên nền tảng VR thực sự đẹp, sắc nét và chân thực tới mức hoàn hảo. Không hề có bất kỳ lỗi bug, vỡ hình hay bất cứ thứ gì khiến game thủ cảm thấy khó chịu cả, Half-Life: Alyx chạy rất trơn và khiến game thủ thực sự "chìm" vào thế giới này.

Gameplay

Khi trải nghiệm gameplay của Half-Life: Alyx, hầu hết các chuyên gia đều phải thốt lên từ "Incredible" - "không thể tưởng tượng được". Nền tảng VR được khai sinh với mục đích thúc đẩy những trải nghiệm chơi game trở nên chân thực nhất có thể nhưng chúng ta chưa từng thấy một tựa game nào làm được điều này cho tới khi Half-Life: Alyx xuất hiện. Hóa thân thành Alyx, bạn thực sự sẽ rất bận rộn khi phải liên tục tương tác với môi trường xung quanh thay vì đi bộ ngắm cảnh như phần lớn các tựa game VR trước đây. 

Với chiếc găng tay trọng lực, bạn có thể "loot" đồ ở khoảng cách bao xa tùy ý tạo cảm giác cực tự do, khoàng đãng và các loại vũ khí trong game cũng cực kỳ đặc sắc. Các minigame trong Half-Life: Alyx thì vô cùng nhiều và đa dạng. Và không thể không nhắc đến cơ chế chiến đấu, điều đã khiến Half-Life: Alyx không thể có mặt với phiên bản PC mà độc quyền trên VR. Một tay bạn có thể bắn súng, tay còn lại có thể xạc máu, lút đồ, ném bom cực kỳ linh hoạt. Hay nói cách khác, góc nhìn thứ nhất trong Half-Life: Alyx không còn là 1 đôi tay cứng đờ mà lại uyển chuyển, đa dụng, chân thực tới mức không nhiều người tưởng tượng sẽ tồn tại 1 tựa game hoàn hảo như vậy.

Chắc chắn, giống như cách mà Half-Life 1 mở ra kỷ nguyên mới giành cho dòng game FPS thì Half-Life: Alyx sẽ định hình lại gameplay của VR Game trong tương lai.

Cốt truyện

Half-Life: Alyx là một phần tiền truyện của Half-Life 2 tuy nhiên câu chuyện mà Valve muốn kể cho chúng ta thực sự rối hơn tưởng tượng rất nhiều. Cụ thể, trong đoạn kết sau khi Alyx vô tình giải cứu G-Man, cô được G-Man trả ơn bằng cách cho cô thay đổi 1 điều trong tương lai nhưng phải hợp ý ông chủ chủ của G-Man. Và Alyx muốn lực lượng Combine rời khỏi trái đất nhưng ngay lập tức bị G-Man từ chối bởi yêu cầu này là quá lớn để thực hiện. Thay vào đó, G-Man ban cho cô đặc ân cứu mạng người cha của mình tại thời điểm Eli Vance bị Advisor sát hại mà chúng ta từng thấy trong Half-Life 2. Và điều này đã thay đổi tương lai mãi mãi và toàn bộ hiện thực trong suốt 13 năm qua mà chúng ta biết rất có thể sẽ bị xóa sổ và thay đổi theo một hướng đi hoàn toàn khác. Tất cả những diễn biến tiếp theo, thật khó để suy đoán và chúng ta chỉ có thể đợi cho tới khi Valve hoàn tất trilogy cho Half-Life.

Nhìn chung, Half-Life: Alyx là một sản phẩm xuất sắc đến hoàn hảo của Valve và là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Game of The Year hay mọi hạng mục giải thưởng. Dưới đây là mức điểm từ các tạp chí, cộng đồng uy tín trên toàn thế giới về siêu phẩm này.

+ Destructoid – 9/10

+ DualShockers – 10/10

+ GamesRadar – 4.5/5

+ GameSpot – 9/10

+ IGN – 10/10

+ PC Gamer – 92/100

+ PCGamesN – 9/10

+ Road to VR – 10/10

+ UploadVR – 5/5

+ USgamer – 4.5/5

+ VentureBeat – 8/10

+ VG247 – 5/5

+ VGC – 5/5

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Top 5 tựa game được yêu thích nhất trên Steam trong năm 2022

27/12/2022 09:12

Livestream liên tục hơn 31 ngày, một nam streamer đã phá kỷ lục với lượng người theo dõi cao nhất mọi thời đại!

14/04/2021 17:59

Siêu phẩm God of War Ragnarök chốt ngày ra mắt chính thức

07/07/2022 10:18

Top 5 game giảm giá đáng chơi nhất Epic Store nhân dịp cuối năm

26/12/2022 10:27

Kỷ Nguyên Bất Ổn chính thức ấn định ngày ra mắt

21/02/2023 09:36

CS:GO thêm một lần phá kỷ lục về lượng ngời chơi trên Steam

10/05/2023 10:00

Metro Exodus Enhanced Edition cập bến trên PC

10/05/2021 17:03
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif