cover-news

Những tựa game tuổi thơ gắn liền với máy điện tử 4 nút huyền thoại

30/06/2021 22:51
Kent
Hẳn là tất cả game thủ chúng ta ai ai cũng sẽ có một tuổi thơ dữ dội cùng với bộ máy chơi Game Huyền Thoại của hãng Nintendo hay còn được gọi với cái tên thân mật là NES 4 Nút (Nintendo Entertainment System). Số lượng Game trên bộ máy điện tử NES thật sự rất khủng, có thể lên đến cả hàng nghìn Game. Tuy nhiên, ở Việt Nam chúng ta chỉ có 1 số trò là được các anh em thế hệ 8x,9x nhớ mãi và đã trở thành Huyền Thoại bất diệt trong lòng anh em Game thủ thời bấy giờ.

Bomberman

Bomberman là tựa game được hãng Hudson Soft phát triển từ đầu thập niên 1980 và ra mắt phiên bản dành cho máy NES vào năm 1987. Trong trò chơi này, chúng ta sẽ hóa vai vào nhân vật Bomberman để tiêu diệt hết những quái vật trong một mê cung. Và đây cũng có thể nói là Cha đẻ của những trò chơi Đặt Bom hiện tại. Đến bây giờ tuy có rất nhiều những phiên bản Đặt Bom khác đã ra đời trên cả hệ PC và Mobile nhưng đâu đó thế hệ 8x, 9x vẫn còn nhớ những kỷ niệm về Bomberman.

Pac-Man

Không cần giới thiệu quá nhiều về tựa game này, Pac-Man đã được hãng Nintendo giới thiệu vào năm 1980 và đã gây ra một cơn địa chấn toàn cầu và trở thành biểu tượng văn hóa cho đến tận ngày nay. Thời gian gần đây, Pac-Man đã được dựng thành phim và trong đó đặc biệt hơn có chính cả người cha đã tạo ra Pac-Man. Thật sự mà nói nếu ai chưa 1 lần chạm vào Pac-Man thì vô cùng tiếc vì đây chính là tựa Game đã lấy đi không biết bao nhiêu công sức của các anh em thời bấy giờ.

Duck Hunt

Tựa Game “Bắn Vịt” là một trong những huyền thoại kinh điển nhất trên hệ máy NES. Bởi khẩu súng ánh sáng NES Zaper đã làm cho biết bao nhiêu anh em nghiện ngập về chúng. Trong game, người chơi được thể hiện tài thiện xa của mình qua việc bắn những chú vịt đang bay loạn xa khắp màn hình. Điều thú vị ở đây chính chính là chú chó săn vịt, khi bạn bắn hụt sẽ bị nó cười Troll một cách không thương tiếc. Ở đây, chắc chắn có đến 100% anh em đã từng chơi qua trò này đều muốn “thịt” ngay con chó “bẩn bựa” đó.

Battle City

Thêm một tựa game huyền thoại khác đã được các anh em Việt Nam đặt cho cái tên dân dã là Game Bắn Xe Tăng. Là tựa Game được phát hành năm 1990. Trong Game chúng ta sẽ được điều khiển chiếc xe tăng của mình để bảo vệ thành trì và tiêu diệt hết tất cả xe tăng của đối phương để qua màn. Tựa game này cũng có chế độ Co-op với người chơi thứ 2, và tự cho người chơi tạo dựng Map được. Lúc bấy giờ thanh niên nào mà phá đảo được 35 màn của Battle City quả thật là một kỳ công.

Contra

Khó có thể diễn tả hết được những cảm xúc của Game thủ khi nhắc đến Huyền thoại Contra. Một trong những thượng phẩm hành động kinh điển mà bất cứ ai gắn bó với hệ máy NES đều đã từng “ăn hành” qua. Bắt đầu Game, chúng ta sẽ vào vai hai chàng lính biệt kích Bill Rizer và Lance Bean. 2 thanh niên này được NSX lấy cảm hứng từ 2 siêu sao phim hành động nổi tiếng nhất thập niên 90 là Sylvester Stallone và Arnold Schwarzenegger. Chắc chắn 100% các Game thủ của chúng ta đều đã ăn hành ngập mồm tại Contra. Thanh niên nào phá đảo được Contra phải nói là “vô đối” nhất lúc bấy giờ.

>>> Những tựa game Mobile Co-Op đáng chơi nhất năm 2021

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Những tựa game đơn giản từng gây bão trên toàn cầu

28/12/2022 09:12

Thiên Sơn Truyền Kỳ chính thức ra mắt hôm nay

09/06/2022 09:42

Chị ma cà rồng chân dài nóng bỏng của Resident Evil: Village được lấy cảm hứng từ… sát thủ hàng loạt

15/04/2021 17:49

Cha đẻ Hitman thành lập studio mới, sẵn sàng cho dự án game về điệp viên 007!

19/04/2021 11:23

Siêu phẩm game mobile lấy cảm hứng từ Netflix lộ đồ họa đẹp chuẩn Console

16/01/2023 10:25

Dũng CT tuyên bố ngừng làm streamer sau thành công của Thần Trùng

23/09/2022 10:39

EA đã làm gì khiến huyền thoại PopCap Plants vs Zombies dần đi vào quên lãng

12/12/2022 16:53
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif