cover-news

Top 5 Virus đáng sợ hơn cả Corona trong Resident Evil Series

03/02/2020 15:45
GameTV
Cùng Gametv điểm qua top 5 chủng Virus nguy hiểm hơn cả đại dịch Corona trong loạt game Resident Evil.

T-Veronica virus

Đây là chủng Virus chính được sử dụng trong Resident Evil Code: Veronica và đồng thời chịu trách nhiệm cho nguyên nhân gây đột biến của nhiều kẻ thù. Bên cạnh đó, T-Veronica còn có thể dị biến khác là T-Alexia, một dạng Virus pha loãng được thao ra trong thời kỳ "ủ bệnh" trong vật chủ của nó - Alexia Ashford.

Theo dòng thời gian, Virus T-Veronica được tạo ra bởi Alexia Ashford thông qua tổng hợp Virus Progenitor và gen của một con kiến chúa có chưa một loại "Acient Virus". Alexia đã thử nghiệm loại Virus này lên cha mình, nhưng vì sự lây nhiễm không thể kiểm soát, người cha dần trở nên bất ổn và mất trí. Điều này khiến cô phát hiện ra rằng các đột biến có thể được kiểm soát nếu được hấp thụ chấm trong quá trình đông lạnh.

Giống như Virus Progenitor và T-Virus, T-Veronica gây đột biến nhanh chóng, nhưng sự lây nhiễm cũng như tác hại của loài Virus này có thể được kiểm soát nếu Virus được "ướp lạnh" trong thời gian dài. Alexia Ashford đã đạt được điều này bằng cách duy trì giấc ngủ đông lạnh trong 15 năm trong khi Virus đã hợp nhất với cô ở cấp độ tế bào. Các triệu chứng do Virus gây ra là chảy máu, nôn nao, đột biến cơ bắp và mất khả năng kiểm soát tâm trí do "Ancient Virus".

Mặc dù T-Veronica là một công cụ hữu ích cho mục đích tạo ra siêu nhân nhưng nó lại là một vũ khí sinh học vô dụng bởi tỷ lệ nhiễm của nó là khá thấp và chỉ có thể được lây nhiễm bằng cách tiêm trực tiếp, khá là vô hại nếu so với tốc độ lây lan của Corona. Tuy nhiên, nếu như biết cách lên kế hoạch thì T-Veronica lại là một vũ khí sinh học tuyệt vời bởi chủ nhân của nó có thể kiểm soát tinh thần của bất kỳ sinh vật nào bị nhiễm. Như trong game, Alexia đã sử dụng những con kiến bị nhiễm bệnh của mình để truyền Virus trên khắ thế giới bằng cách cắn người và động vật, từ đó cho cô quyền kiểm soát mọi sinh vật trên trái đất.

NE-T virus

Chủng NE-T Virus khá là giống với T-Virus nhưng được thiết kế đặc biệt cho các dự án Tyrant.

Theo dòng thời gian, Umbrella yêu cầu các BOW (quái vật vũ khí sinh học) không chỉ mạnh hơn mà còn có thể hiểu và hoàn thành các nhiệm vụ, và do bản chất của T-Virus, tất cả các BOW của nó không thể làm được điều này. Dự án được phân chia giữa một đội Mỹ, do Birkin lãnh đạo, sẽ làm việc để tăng sức mạnh và khả năng phát hiện sinh vật của BOW, và một đội châu Âu sẽ làm việc để tăng trí thông minh của những quái vật sinh học này. Hai đội đã trao đổi các lý thuyết và ý tưởng bao gồm các thí nghiệm đầu tiên hoạt động trực tiếp trên não của một đối tượng. Nhóm nghiên cứu Mỹ đã thành công trong việc tạo ra virus NE-T, cùng với T-002, có thể tuân theo các mệnh lệnh đơn giản như "Hạn chế" và "Tấn công", mặc dù trí thông minh của nó không đủ cho các hoạt động tại hiện trường.

Để đối phó với các báo cáo về sự thất bại của T-002 , Umbrella đã đổi tên dự án của đội châu Âu với tiêu đề "Goddess of Vengeance", hay " Nemesis ", và đưa ra mục tiêu mới là loại bỏ tất cả các thành phần chống đối tổ chức Umbrella, đặc biệt là S.T.A.R.S. Sau đó, đội Châu Âu đã tạo ram ột bước đột phá với việc tạo ra NE-α, một sinh vật được tạo ra từ virus NE-T ảnh hưởng đến não của vật chủ. Các thí nghiệm tiếp theo với chủng này đã dẫn đến việc tạo ra T-103 hay còn được gọi là "Mr.X".

T-Cameron virus

Virus T-Cameron là tên giả thuyết cho chủng "t" được thử nghiệm bởi tiến sĩ Cameron xuất hiện trong Biohazard 4D Executor - bộ phim chuyển thể từ những ý tưởng của Resident Evil. Nó được tạo ra khi Cameron tiêm cho mình một loại huyết thanh thử nghiệm để ngăn chặn chính T-Virus khi cô bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, huyết thanh đã biển đổi cơ thể cô, cho phép cô có khả năng biến đổi lớn. Trong khi cơ thể cô dần chết mòn thì có một tác dụng phụ không lường trước khác của chủng Virus này gây ra là cơ thể cô bị côn trung ăn, ý thức của cô dần được mã hóa trong chính tế bào của mình. Chính vì điều này, cô đã tìm phương thức trở nên bất tử khi chỉ cần có một vật chủ khả thi để di chuyển nguồn DNA bị hỏng để tái tạo vào cơ thể tiếp theo. Cô đã sử dụng những sức mạnh này để chuyển từ một con gián đã ăn các tế bào từ xác chết của cô đến một con chuột gần đó rồi đến một con quạ bên ngoài và từ đó đến một thành viên của đơn vị UBCS được gửi đến để lấy lại kết quả thí nghiệm của cô. Trong khi cơ thể cuối cùng này bị phá hủy, cô đã có một "bản sao lưu" cuối được một thành viên khác trong cùng đơn vị hấp thụ và cho phép cô thoát khỏi Raccoon.

T-JCCC203

T-JCCC203 là một biến thể của thí nghiệm T-Variant được sử dụng trên Doug Frost - bệnh nhân 63 tuổi bị ung thư. Bệnh ung thư của Doug hoàn bị chủng virus này tiêu diệt nhưng niềm vui của anh sớm tắt dần khi Virus dần giết chết anh sau nhiều giờ. Hóa chất tương tự được sử dụng cho Dorothy Lester, bệnh nhân 35 tuổi và có tác dụng phụ là sự trao đổi chất gia tăng khiến cô mất bình tĩnh và lỡ tay giết một điều tra viên.

G-virus

Theo dòng thời gian, G-Virus được Birkin phát triển sau khi nó được phát hiện trong cơ thể đột biến của Lisa Trevor. Loài Virus này đã mang tới cho Lisa khả năng miễn dịch tuyệt đối với ký sinh trung NE-α mà họ đã thử nghiệm trên cô. Birkin cùng các cộng sự đã tìm thấy G-Virus là nguyên nhân của sự miễn dịch này. G-Virus là đột biến của Progenitor mà Lisa đã bị nhiễm ban đầu và phát sinh bằng cách hấp thụ tất cả các đột biến mà Lisa được cung cấp. Sau này chính Birkin cũng tự tiêm G-Virus lên chính mình để trở thành quái vật.

Không giống như Virus chủng T, các đột biến do G-Virus gây ra nhanh hơn và lì hơn miễn là vật chủ vẫn còn hoạt động, thậm chí chúng càng hoạt động mạnh khi vật chủ bị thương. Ngoài ra, G-Virus không có thuộc tính hoại tử nào giống như T-Virus và loài Virus này được lây nhiễm thông qua cấy tế bào hoặc con đường ăn cuống chứ không thể lây nhiễm qua tiếp xúc vật lý. Bên cạnh đó, không phải ai cũng có khả năng hấp thụ G-Virus, chỉ có các vật chủ có cấu trúc di truyền phù hợp như có loại máu thích hợp thì mới có khả năng sử dụng G-Virus. Tuy nhiên, nó cũng có thể lây nhiễm một phần cho người khác bằng cách cấy phôi G, tạo ra các đột biến nghiêm trọng mà đỉnh điểm là vật chủ có thể giải phóng phôi G sang những sinh vật khác. Các vật chủ, được gọi là đột biến G, tạo ra con cái của chúng bằng cách cấy ghép sinh vật ký sinh vào một vật chủ sống thông qua lòng bàn tay. Nếu vật chủ tương thích, phôi bắt đầu nhộng và đồng hóa cơ thể của vật chủ, biến chúng thành một dị nhân có sức mạnh to lớn. Nếu vật chủ không tương thích, phôi sẽ nhanh chóng phát triển bên trong cơ thể vật chủ và sẽ vỡ ra khỏi ngực chúng trong vài phút. Sau đó, chúng sẽ nhanh chóng biến đổi thành dạng trưởng thành và tìm kiếm vật chủ khác.

Tương tự như những chủng Virus trong Resident Evil, G-virus là một công cụ hữu ích cho giác mơ tạo ra siêu nhân, nhưng nó không hiệu quả như một vũ khí sinh học do khả năng giao tiếp và kén chọn vật chủ. Virus G có thể được chữa khỏi bằng DEVIL, một loại vắc-xin thử nghiệm nhưng vắc-xin chỉ có hiệu quả trong giai đoạn đầu khi G-Virus đang trong quá trình thai nghén.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Thông cáo báo chí: Ao làng Naraka: Bladepoint Mùa 1

03/11/2021 21:35

Top những tựa game nổi tiếng nhưng bị cấm phát hành vì những lý do lãng xẹt

25/01/2021 20:28

Spoiler Hitman 3: Bản đồ đẹp lung linh, có cả phong cách “Cyberpunk”

12/01/2021 16:34

The Sims không có cảnh “mây mưa” 3 người vì nhà phát triển không đủ thời gian để "nghiên cứu và sản xuất"… animation

06/04/2021 10:55

Hướng dẫn tải và cài đặt CSO2: Sứ Mệnh Cuối Cùng

02/09/2022 11:00

Thiên Sơn Truyền Kỳ- tựa game kết hợp hoàn hảo giữa Diablo và VLTK chuẩn bị ra mắt

07/06/2022 09:26

Có thể bạn chưa biết: Để hoàn thành cốt truyện GTA V, bạn phải "trừ khử" tới hơn 700 kẻ địch

19/04/2021 14:08
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg