cover-news

Tương lai của Grand Theft Auto sẽ ra sao khi rời xa người cha đẻ Dan Houser

04/03/2020 13:11
GameTV
Dan Houser - cha đẻ của series Grand Theft Auto đã nói lời chia tay với Rockstar, vậy tương lai nào cho series game tượng đài này?

Grand Theft Auto là một trong những thương hiệu trò chơi điện tử thành công nhất mọi thời đại với rất nhiều khía cạnh. Series trò chơi này đã xác lập một chỗ đứng vững vàng cho trò chơi thế giới mở trong ngành công nghiệp game cũng như xác lập vị thế của Rockstar kể từ khi studio này được thành lập.

Một trong những nguyên nhân lớn đằng sau sự thành công của GTA và Rockstar luôn là người sáng lập ra chúng, Dan và Sam Houser, trong đó, Dan Houser là người đóng vai trò là nhà sản xuất và nhà biên kịch chính cho hầu hết các tựa game của Rockstar.

Vào tháng 2 năm 2020, Rockstar đã tuyên bố rằng Dan Houser sẽ từ chức Phó chủ tịch và rời khỏi công ty, điều này đồng nghĩa rằng các tựa game tiếp theo sẽ ra sao nếu không còn Dan Houser đứng ở phía sau? Trong bài viết này, hãy cùng Gametv tìm hiểu ảnh hưởng của Dan Houser tới các tựa game GTA và trong tương lai, series kinh điển của Rockstar sẽ ra sao khi không còn được chắp bút bởi Dan Houser.

Dan Houser ảnh hưởng như thế nào tới Grand Theft Auto?

Rõ ràng, với một series lớn như GTA thì sẽ có rất nhiều người làm việc và đóng góp cho nó, vì vậy, cách kể chuyện, giọng điệu và âm hưởng của game không hoàn toàn là của Dan Houser 100%, nhưng với lượng thời gian lớn sáng tạo tựa game này, tác giả này đã là một phần rất lớn của toàn bộ cốt truyện GTA, nhìn chung, kể từ khi ra mắt, Dan Houser đã được ghi nhận là tác giả lớn nhất của từng trò chơi GTA và của cả series này kể từ phiên bản đầu tiên có tên là Grand Theft Auto: London 1969. 

Về chi tiết công việc, Dan là tay viết chính và là nhà ý tưởng cốt lõi của cả series, từ câu chuyện của Tommy, cho tới bộ 3 Trevor, Michael và Franklin. Tất cả những yếu tố thế giới mở hay chính xác hơn là từng nhiệm vụ phụ trong một thành phố rộng lớn đều là những ý tưởng Dan Houser và như bạn đã thấy, nó đã trở thành linh hồn của cả dòng game này. 

Sự vắng mặt của Dan Houser sẽ ảnh hưởng như nào tới GTA 6

Rockstar cho biết rằng hãng đang có nhiều trò chơi lớn đang trong quá trình phát triển và coi GTA 5 là tựa game thành công nhất mọi thời đại của hãng. Với lý do như vậy, gần như chắc chắn rằng, series GTA sẽ tiếp tục kéo dài với sản phẩm tiếp theo là GTA 6. Và đội hình thực hiện GTA 6 với sự thiếu vắng của Dan Houser thì vẫn còn đó 2 biên kịch khác là Rupert Humphries và Michael Unsworth.

Cả 2 nhà văn này vẫn đang làm việc với Rockstar và có lẽ, thời đại của họ thực sự mới bắt đầu. Sự vắng mặt của Dan Houser chắc chắn là một tổn thất lớn nhưng cũng mở ra cơ hội để người chơi thấy sự thay đổi trong câu chuyện và phong cách của GTA. Có thể Rockstar sẽ mang đến một nhà văn hoàn toàn mới để vá lại nhân sự nhưng cũng có thể họ chỉ đơn giản dựa trên các kỹ năng và kinh nghiệm của Humphries và Unsworth, nhưng chắc chắn rằng, series GTA sẽ có những sự thay đổi lớn.

Tóm lại, GTA 6 chắc chắn sẽ sớm đến với tay game thủ và có lẽ là dự án tham vọng hơn bao giờ hết của Rockstar. Sự ra đi của Houser có thể ảnh hưởng tới dòng thời gian phát triển và thậm chí là giai điệu, phong cách vốn làm nên tên tuổi của series. Tuy nhiên, nếu như GTA 6 thay đổi một chút về phong cách thì cũng không làm sao cả, nhỡ đâu GTA 6 sẽ đột phá và sáng tạo hơn? 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Sun Haven - Tựa game mô phỏng cuộc sống trang trại trong thế giới phép thuật với đồ họa pixel cực dễ thương

13/03/2023 10:23

Top 10 game PC gắn liền với tuổi thơ (Phần 3)

06/12/2022 08:46

Giới thiệu hệ thống Siêu Thú cực khủng trong Kỷ Nguyên Bất Ổn

20/02/2023 09:06

Buổi phát sóng của Xbox tại Tokyo Game Show 2022: Tin tức và Cập nhật của 22 tựa game đến từ những nhà phát triển lớn tại Nhật Bản, DEATHLOOP sẽ có mặt trên Xbox vào tuần sau và nhiều hơn thế nữa

17/09/2022 15:51

Top 15 máy console bán chạy nhất từ trước đến nay (P3)

09/12/2022 08:39

FIFA sẽ đi về đâu khi không còn EA sản xuất

20/03/2023 13:55

Sẽ thế nào nếu Diablo và VLTK kết hợp cùng nhau?

06/06/2022 08:58
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif