cover-news

3 trận thua Hồng Kông và những bài học xương máu

13/04/2018 15:12
Sololane
3 loạt trận giao hữu và những thất bại từ nặng nề cho đến nuối tiếc, đó chưa hẳn là cơn ác mộng với những game thủ trẻ nếu họ nhìn nhận và rút ra cho mình những bài học vô cùng quý báu

3 loạt trận giao hữu và những thất bại từ nặng nề cho đến nuối tiếc, đó chưa hẳn là cơn ác mộng với những game thủ trẻ nếu họ nhìn nhận và rút ra cho mình những bài học vô cùng quý báu.

Sau 3 ngày thi đấu liên tiếp với những game thủ đẳng cấp Thế giới tới từ Hồng Kông, các chàng trai trẻ Việt Nam đều phải nhận thất bại. Đầu tiên là thất bại không thể chối cãi của Minh Quân, Mạnh Đạt và niềm tin dành cho Đức Anh cũng đã bị... tổn thương.

Chúng ta không thể bào chữa cho những thất bại ở 2 ngày đầu tiên nhưng trận thua tối qua của Đức Anh chắc hẳn mang lại nhiều nuối tiếc. Để rồi nếu muốn đứng lên, các game thủ trẻ sẽ phải tự rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu.

Đức Anh tưởng chừng nắm chắc chiến thắng rồi đánh rơi ở những giây cuối cùng

1. Tâm lý

Vấn đề muôn thuở của thể thao Việt Nam không chỉ trong PES, tính cách nóng vội và hiếu thắng để rồi khi không đạt mục tiêu thì nhanh chóng nản chí, đó là điều mà chúng ta kiên quyết phải khắc phục. Tâm lý cửa dưới buộc các game thủ trẻ phải thi đấu lỳ lợm và chờ đợi cơ hội phản công nhưng đó là điều chúng ta còn thiếu.

Vẫn thi đấu sòng phẳng và không có bài vở rõ ràng khiến chúng ta như đâm đầu vào ngõ cụt. Nóng vội lao lên và quá ham cướp bóng khi không thể, điều đó tạo nên những khe hở chết người. Sợ mất bóng, vội vàng dứt điểm,.... Đó là tất cả những yếu tố khiến 2 buổi thi đấu đầu tiên thất bại.

Đối với Đức Anh, em vượt trội hoàn toàn 2 người đồng đội ở vấn đề này. Tuy nhiên, việc không kiềm chế được cảm xúc khi đã quá bay lại tạo thành con dao 2 lưỡi, cả 5 trận đấu đều có thế trận rất tốt nhưng bản lĩnh ở những thời khắc quyết định lại không có. Chảng trai trẻ vẫn lao lên tấn công ồ ạt ở những khoảnh khắc cần phải chậm, đó rõ ràng là việc không tiết chế và điều khiển được cảm xúc.

Minh Quân cần phải lỳ lợm hơn rất nhiều

2. Lối chơi

Việc tiếp xúc với những game thủ đẳng cấp thế giới rõ ràng giúp các game thủ trẻ cũng như NHM hiểu ra rất nhiều điều về bóng đá hiện đại nhất là trong phiên bản PES 2018. Việc kẹp Vuông trong phòng ngự phải rất cân nhắc sử dụng nếu không sẽ tạo nên những khoảng trống trong hàng phòng ngự.

Khi đội bạn phản công nhanh, việc kẹp vuông để có 2 cầu thủ theo kèm là hợp lý. Nhưng khi đối phương đủ người tham gia nhiều hướng tấn công sẽ rất nguy hiểm khi kèm Vuông. Thay vào đó, chịu khó theo 1 kèm 1 kết hợp 2x là điều cần thiết.

Hãy nhìn cách Đức Anh thi đấu, dù còn trẻ nhưng được tôi luyện ở những kèo đấu top 1 đỉnh cao giúp em có một phong cách chơi rất thoải mái, không cần thủ all out defence giúp chàng sinh viên Bách Khoa có đủ người trải dài khắp các tuyến và tạo nên thế trận pressing toàn sân và luôn luôn gây áp lực lên đội bạn.

Tạ Mạnh Đạt thi đấu khá ổn định nhưng thiếu đi sự đa dạng trong tấn công

3. Kết

Những nhược điểm của các game thủ trẻ không khó để nhận ra. Đối với Minh Quân, em cần phải chậm lại và thi đấu lỳ lợm hơn thay vì đá hoàn toàn theo bản năng như hiện tại. Về phía Mạnh Đạt, cần phải bỏ tâm lý nóng vội và tấn công bay bổng hơn nữa.

Về phía niềm hi vọng Vàng mang tên Đức Anh, có lẽ chỉ cần cải thiện khả năng phòng thủ số đông khi cần. Điều quan trọng nhất với em là không để mất bóng tuyến giữa tránh trường hợp bị đội bản cướp bóng phản công 3 đấu 3 vô cùng nguy hiểm.

Tin rằng sau 3 trận đấu giao hữu tầm cỡ Thế giới, 3 chàng trai trẻ của Việt Nam sẽ rút ra những bài học xương máu để chuẩn bị bước vào bòng knock-out PES SEA Online 2018 vào tuần tới.

Vòng Tứ kết sẽ diễn ra vào thứ 2 tuần tới, 15/4 và được tường thuật trực tiếp trên fanpage PES.TV, các bạn hãy luôn đồng hành cùng những game thủ trẻ đầy tiềm năng này!

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Tuyển thủ chuyên nghiệp FIFA bị cấm vì hành vi dàn xếp tỷ số

11/11/2019 13:59

3 trận thua Hồng Kông và những bài học xương máu

13/04/2018 15:12

PES Việt Nam giành Huy chương Đồng tại Asiad 2018

03/09/2018 12:31

Cẩm nang toàn tập về chế độ myClub trong PES 2020 (phần 8)

19/01/2020 15:43

Đá PES như siêu sao - Học cách phòng ngự hiệu quả trong PES (phần 1)

01/04/2021 11:48

Thất bại cay đắng của FO4 Việt Nam tại SEA Games 31 trông rất giống trận thua đau đớn nhất lịch sử bóng đá nam

16/05/2022 16:56

Sau Quân Bi, những cái tên đình đám của làng PES Việt Nam như Quang Barca, Tâm Figo cũng gia nhập CLB Thái Lan

02/10/2018 14:56
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif