ASIAD 2018: Lộ diện bảng đấu PES, LMHT, đội tuyển Việt Nam đồng loạt rơi vào bảng tử thần

gtvnews - 09:03, 14/08/2018

Ngày hôm qua, bảng đấu đầu tiên của các bộ môn Thể thao điện tử tham dự ASIAD đã chính thức lộ diện, gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ. Đáng chú ý, đội tuyển Việt Nam tại bộ môn PES, LMHT đồng loạt rơi vào bảng đấu tử thần.

Ngày hôm qua, bảng đấu đầu tiên của các bộ môn Thể thao điện tử tham dự ASIAD đã chính thức lộ diện, gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ. Đáng chú ý, đội tuyển Việt Nam tại bộ môn PES, LMHT đồng loạt rơi vào bảng đấu tử thần.

Tại bộ môn LMHT, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ thi đấu tại bảng A. Ngoại trừ Kazakhstan, bảng A tập trung 2 cái tên nặng ký nhất cho chức vô địch lần này là Hàn Quốc và Trung Quốc. Nhìn cục diện này, hầu hết người hâm mộ đã thấy trước kết quả của team Việt Nam. Hy vọng vào Chung kết của chúng ta đã nhỏ, nay lại càng mong manh hơn.

LOL ASIAD

Việt Nam rơi vào bảng đấu tử thần cùng Trung Quốc và Hàn Quốc

Trong khi đó, bảng B, đội chủ nhà Indonesia đang có lợi thế rất lớn, nếu chơi đúng thực lực, Indonesia hoàn toàn nắm chắc cơ hội vào Chung kết. Bảng B bao gồm: Indonesia, Saudi Arabia, Pakistan và Đài Bắc Trung Hoa, ngoại trừ Đài Bắc Trung Hoa là đối thủ đáng chú ý thì các team còn lại không phải là mối đe dọa của đội chủ nhà.

Ở một diễn biến khác, tại bộ môn PES, Việt Nam cũng rơi vào bảng B tử thần. Nhật Bản, Ấn Độ, hai tay chơi cừ khôi của làng PES hội ngộ cùng Việt Nam tại bảng đấu khốc liệt. Đây sẽ là áp lực rất lớn cho hai tuyển thủ của chúng ta, tuy nhiên nếu vượt qua vòng Bảng thì cơ hội đến chức vô địch của đội tuyển Việt Nam rất lớn. Cái tên còn lại của bảng B là đội chủ nhà Indonesia, đây là đội tuyển được đánh giá yếu, không có nhiều sức uy hiếp đến chúng ta.

Bảng A tập hợp những cái tên tầm trung, bảng đấu khá dễ thở gồm: Hong Kong, Malaysia, Iran, Kazakhstan.

PES ASIAD

Bảng đấu PES

Nhìn vào bảng đấu hai bộ môn thi đấu PES, LMHT, rất nhiều khán giả phải “toát mồ hôi” thay cho các tuyển thủ Việt Nam. Không ít ý kiến cho rằng có sự dàn xếp ở đây, chèn ép đội tuyển Việt Nam. Dù được đánh giá cao song phải cùng lúc đối đầu với các ông lớn trong ngành khiến cho cơ hội vào vòng trong của Việt Nam bị thu hẹp.

Trước đó, Đội tuyển Bóng đá nam U23 Việt Nam cũng gặp phải tình cảnh tương tự, khi bị BTC giải đấu Indonesia gây khó dễ, không sắp xếp sân tập mà phải mượn tạm khoảng sân trống của Chi nhánh Samsung tại Indonesia để tập luyện.

U23 Việt NAm

Sân tập "thảm" không kém của đội tuyển U23 Việt Nam

Vấn đề dàn xếp bảng đấu đã không còn quá xa lạ đối với các sự kiện thể thao tại khu vực Đông Nam Á, và Indonesia cũng là cái tên từng không ít lần dính chàm. Đây có lẽ cũng là lý do khiến cho dù sở hữu rất nhiều SVD và tổ hợp thể thao đạt chuẩn quốc tế (Indonesia, Malaysia, Singapore), nhưng khu vực Đông Nam Á chưa bao giờ được lựa chọn để tổ chức các giải đấu thể thao tầm cỡ quốc tế.

G_TT

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục