Cẩm nang toàn tập về chế độ myClub trong PES 2020 (phần 8)

Cẩm nang toàn tập về chế độ myClub trong PES 2020 (phần 8)
GTV News - 15:43, 19/01/2020

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao những Ronaldo, Messi trong đội hình của mình tới một ngày lại bỗng dưng... tắt điện? Đó chính là do sự ảnh hưởng của phong độ, một trong những yếu tố làm nên sự thú vị của myClub trong PES 2020.

Phong độ cầu thủ

Chỉ số phong độ hiện thời (Condition Rating)

Chỉ số phong độ hiện thời sẽ được cập nhật liên tục vào mỗi tuần trong giai đoạn mùa giải của các giải đấu lớn. Khi bạn vào chế độ myClub, bạn sẽ thấy các cầu thủ có phong độ cao nhất hiện tại.

Nếu cầu thủ của bạn đang có một tuần thi đấu tốt ngoài đời thực, thì cầu thủ trong myClub cũng sẽ nhận được mức phong độ tương tự. Phong độ có 5 mức: A/B/C/D/E. Một cầu thủ vừa lập hat-trick sẽ có nhiều khả năng có phong độ mức A trong myClub. Điều này đảm bảo cầu thủ đó sẽ có rất nhiều khả năng nhận được mức phong độ mũi tên lên trong hầu hết các trận đấu.

Mức phong độ C là trạng thái mặc định, và hầu hết các cầu thủ sẽ có phong độ ở mức này. Nếu các giải đấu đang tạm nghỉ, phong độ mức C sẽ áp dụng cho tất cả các cầu thủ.

Nếu một cầu thủ bị chấn thương ngoài đời thực, anh ta thường sẽ nhận phong độ mức C, hoặc có thể là mức D. Bạn nên loại bỏ các cầu thủ có mức phong độ này khỏi đội hình, vì nhiều khả năng anh ta sẽ nhận mức phong độ mũi tên xuống trong hầu hết các trận đấu.

Chỉ số phong độ (Form Attribute)

Bạn cũng nên chú ý đến chỉ số "Form" của từng cầu thủ. Chỉ số này được xác định độc lập với Chỉ số phong độ hiện thời ở trên. Form Attribute dao động từ 1 đến 8.

Ta có thể xem chỉ số này là chỉ số xác định độ "ổn định" của cầu thủ - Messi và Ronaldo, những cầu thủ có phong độ ổn định xuyên suốt cả mùa giải, có Form Attribute ở mức 7, trong khi một cầu thủ White Ball sẽ có chỉ số này ở mức 3. Các cầu thủ có chỉ số Form Attribute thấp thường sẽ kém ổn định hơn.

Nói tóm lại, Chỉ số phong độ hiện thời thể hiện phong độ tạm thời của cầu thủ, trong khi Chỉ số phong độ thể hiện mức ổn định của phong độ cầu thủ. Bạn nên sử dụng những cầu thủ có mức chỉ số cao ở cả hai chỉ số này.

Còn tiếp...

Xem thêm:

pes 2020

myclub

form

Bình luận về bài viết: