
Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền Esports vô cùng phát triển. Các bộ môn Esports có liên quan tới thể thao cũng không phải ngoại lệ đối với xứ sở Kim Chi, đặc biệt là PES. Vậy nhưng người Hàn đang phải “run sợ" trước một tuyển thủ tới từ Việt Nam mới chỉ 12 tuổi - Lê Hà Anh Tuấn. Sau khi đè bẹp tuyển thủ PES số một Hàn Quốc, Anh Tuấn đã khiến cộng đồng phải thán phục với chuỗi 6 chiến thắng liên tiếp trong ngày mà em phải chơi liền một mạch 7 trận đấu với 7 đối thủ khác nhau tới từ Hàn Quốc. Tài năng của Anh Tuấn đang được cộng đồng PES Việt Nam và thế giới đặc biệt chú ý.

Tiếp nối thành công ở ngày thi đấu đỉnh cao trước đó, trong buổi thi đấu giao hữu hôm 27/6, Anh Tuấn đối mặt với 7 đối thủ nặng ký Hàn Quốc. Thần đồng này tiếp tục tạo ra kỳ tích khi liên tiếp đánh bại từng người và chỉ để thua ở game đấu cuối cùng. Tổng kết, đại diện của Việt Nam giành 6/7 trận thắng trong ngày giao hữu với Hàn Quốc, một thành tích khó tin của cậu bé 12 tuổi này.

Ở những trận đấu đầu tiên, Lê Hà Anh Tuấn chịu khá nhiều áp lực nên vẫn còn những lỗi nhỏ trong thi đấu. Tuy nhiên, đến trận đấu thứ 4, thần đồng 12 tuổi đã tìm lại được chính mình và liên tục đưa ra những phương án tấn công đa dạng. Điều này đã gây áp lực khiến đối thủ không kịp trở tay. Đáng tiếc có vẻ do quá mệt mỏi sau 6 ván đấu liên tục, Lê Hà Anh Tuấn đã để thua ở ván cuối cùng với tỷ số 3-4. Nhưng vậy vẫn là quá tuyệt vời với cậu bé này khi cả cộng đồng đang tung hô em không khác gì một siêu anh hùng.

Nói thêm về Lê Hà Anh Tuấn, cậu bé này hiện tại mới 12 tuổi tới từ Hà Nội và đang là game thủ PES chuyên nghiệp thuộc biên chế BOX Studio. Với những gì Anh Tuấn đã thể hiện ở những ngày thi đấu giao hữu, chắc chắn thần đồng Việt Nam sẽ còn bay xa tại giải đấu VietNam Korea Super Cup sắp tới. Bên cạnh đó, Kubet cũng chúc cho thần đồng 12 tuổi thi đấu tốt trong giải sắp tới.
Bài viết liên quan
Ngày mai, 10/06, đội tuyển PES Việt Nam sẽ chính thức tham dự Vòng Loại Đông Nam Á ASIAD 2018.
3 loạt trận giao hữu và những thất bại từ nặng nề cho đến nuối tiếc, đó chưa hẳn là cơn ác mộng với những game thủ trẻ nếu họ nhìn nhận và rút ra cho mình những bài học vô cùng quý báu
FIFA 20 năm nay không (hoặc chưa) tung chiêu trong việc công bố bản quyền trong khi eFootball: PES 2020 đã rầm rộ từa giữa tháng 6.
Có lẽ mọi thứ chẳng thể diễn ra bình thường thì khi đó tinh thần thể thao điện tử mới được tăng lên đến như vậy. Real Madrid chẳng cần ra sân để thống trị La Liga bởi sự trở lại của tài năng trẻ của mình
Sau bao ngày chờ đợi, hôm nay ngày 10/03, nội dung thi đấu PES trong khuôn khổ giải đấu GameTV Student Cup 2018 đã chính thức khởi tranh.
Sau 2 ngày mở đơn đăng ký, ban tổ chức đã nhận được 64 lượt vận động viên tham gia giải đấu và dưới đây là kết qua chia nhánh đấu vòng sơ loại thứ nhất của GTV PES OPEN CUP 2020.
Sau loạt trận bán kết mãn nhãn, trận chung kết hứa hẹn sẽ cực kỳ hấp dẫn với cặp đấu giữa Tuấn Anh và Tô Minh Hiếu.
Đọc nhiều