cover-news

Đá PES như siêu sao - Học cách phòng ngự hiệu quả trong PES (phần 2)

02/04/2021 11:50
GameTV
Tiếp nối phần 1, hãy cùng điểm qua những kỹ thuật phòng ngự từ cơ bản đến nâng cao trong PES.

3. Chiến thuật phòng ngự với từng khu vực khác nhau trên sân

Nửa phần sân đối phương

Bạn không cần phải đặt quá nhiều cố gắng vào việc cướp bóng ở nửa phần sân đối phương. Tránh việc sử dụng nút chạy ở khu vực này nhằm giúp cầu thủ không bị hao hụt thể lực. Các cầu thủ nên tập trung vào việc dự đoán đường chuyền tiếp theo của đối phương nhằm bắt bài và áp sát đối phương ngay khi họ vừa nhận bóng. Điều này sẽ khiến đối phương không có nhiều thời gian và không gian để xử lí bóng chính xác.

Giữa sân

Khi bóng đã tới khu vực giữa sân, bạn nên sử dụng những tiền đạo làm hàng rào phòng thủ đầu tiên. Những cú xoạc bóng hoàn toàn có thể được sử dụng ở khu vực này, vì nếu không thành công, vẫn còn những trung vệ phía sau để bọc lót.

Hành lang cánh

Khi đối phương đang ở hành lang cánh, chúng ta cần phải sử dụng các trung vệ để ngăn đối phương đi bóng vào khu vực trung tuyến. Hãy giữ vị trí thật tốt và tung và một vài pha tắc bóng nếu có thể. Một giải pháp tốt hơn là giữ nút vuông (PS4) / X (XBOX) để gọi đồng đội đến gây áp lực và cướp bóng của đối phương.

Vòng cấm

Đây là một khu vực nguy hiểm, khi mọi sai lầm sẽ có thể dẫn đến bàn thua. Một kĩ thuật phòng ngự nên được dùng ở khu vực này là “lấy thịt đè người”, thu hẹp không gian chơi bóng của đối phương và khiến họ mất bóng. Bạn không nên dùng nút vuông (PS4) / X (XBOX) ở khu vực này, vì nó sẽ tạo ra khoảng trống cho đối phương có thể lợi dụng.

4. Phòng ngự những tình huống chuyền dài

Chuyền dài là một phương án cực kì hiệu quả để phá vỡ những hàng phòng ngự vững chắc trong PES, và rất nhiều người chơi đã lựa chọn phương án tấn công này. Để phòng ngự trước những tình huống như vậy, bạn sẽ cần phải phối hợp nhiều kĩ thuật khác nhau.

Đầu tiên, bạn cần phải cài đặt kèm người (man-marking) vào tiền đạo cắm của đối phương. Trung vệ của bạn sẽ theo kèm sát với tiền đạo, và tăng khả năng tranh chấp thành công trong những tình huống chuyền dài như vậy.

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải đẩy hàng phòng ngự của mình lùi sâu hơn bình thường một chút. Điều này sẽ cho phép bạn ngăn những tình huống chuyền dài của đối phương, cũng như có thể phản ứng nhanh với những tình huống như vậy.

Ngoài ra, bạn có thể dùng bẫy việt vị hoặc kèm người chủ động để tăng khả năng phòng ngự thành công trong những pha chuyền dài của đối phương.

>>> Fan LMHT chuẩn bị được làm mới suy nghĩ với dòng trang bị sắp được Riot Games thêm vào trò chơi

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Top 5 câu lạc bộ La Liga mạnh nhất trong PES 2020

07/01/2020 14:42

Thông cáo báo chí tổ chức giải đấu Viettel Pes Invitational

13/07/2021 15:50

Kết quả bốc thăm vòng loại UEFA eEURO 2020: Chủ nhà gặp khó

31/01/2020 14:36

Chơi tennis với đối thủ số 1 Hàn Quốc, cậu bé 12 tuổi Việt Nam được tôn vinh thành thần đồng PES 2020

05/07/2020 16:27

Cộng đồng PES Việt Nam thán phục với chiến công siêu khủng của thần đồng PES 12 tuổi Anh Tuấn

02/07/2020 09:53

Top 10 cầu thủ Ligue 1 xuất sắc nhất trong PES 2020 (phần 1)

12/01/2020 13:22
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/MLBBVNG_0x0_1652856194.jpg