Đá PES như siêu sao: Làm thể nào để tạt bóng hiệu quả?

Đá PES như siêu sao: Làm thể nào để tạt bóng hiệu quả?
makeyourmaker - 09:57, 29/03/2021

Nếu bạn sở hữu những tiền đạo cao to, những cú tạt sẽ là vũ khí hữu hiệu để đe doạ khung thành của đối phương. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách tạt bóng hiệu quả trong PES.

1. Các chỉ số cần thiết

Một cầu thủ có khả năng tạt bóng tốt sẽ có các chỉ số sau ở mức cao.

Long Ball Acuuracy - Cầu thủ có khả năng chuyền bóng chính xác ở vị trí xa

Lofted Pass - Cầu thủ có khả năng chuyền dài tốt

Những kĩ năng ẩn sau sẽ giúp cầu thủ có khả năng tạt bóng tốt hơn

Long Ball Expert - Cầu thủ thường tung ra những đường chuyền dài chính xác

Early Cross - Cầu thủ thường có những đường tạt sớm

Pinpoint Crossing - Cầu thủ có khả năng tung những cú tạt chính xác

2. Các yếu tố tạo nên một cú tạt chính xác

Tạt bằng chân thuận

Tạt bằng chân thuận sẽ giúp tăng độ chính xác và tốc độ của cú tạt. Thông thường, bạn nên sử dụng những cầu thủ thuận chân trái để chơi ở biên trái và ngược lại. Dù vậy, trong một vài trận đấu nhất định, bạn có thể chọn những cầu thủ trái kèo để gây bất ngờ cho đối phương.

Hướng về phía tạt

Hướng về phía tạt giúp tăng độ chính xác của cú tạt. Vì vậy, hãy cố gắng xoay người về hướng tạt trước khi thực hiện pha tạt bóng.

Tạt bóng khi không có đối phương ở gần

Bạn chỉ nên thực hiện cú tạt bóng khi không bị đối phương theo kèm hoặc áp sát. Điều này sẽ giúp tăng độ chính xác cũng như sự linh hoạt trong cú tạt bóng.

Vị trí tạt

Nếu bạn tạt bóng ở sát vòng cấm, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để tạt bóng vào trong. Còn nếu bạn tạt bóng từ sát đường biên ngang, bạn sẽ có ít lựa chọn hơn. Dù vậy, việc tạt bóng ở sát đường biên ngang vẫn có một vài ưu điểm. Thứ nhất, cú tạt của bạn sẽ đưa bóng đến gần khung thành đối phương hơn. Thứ hai, thủ môn đối phương sẽ phải lao ra khỏi khung thành để đấm bóng ra ngoài, tạo điều kiện để bạn dễ dàng ghi bàn hơn.

3. Các cách tạt bóng

Tạt mạnh

Độ chính xác của quả tạt sẽ phụ thuộc khá nhiều vào lực tạt bóng. Trong hầu hết tình huống, cú tạt 1/4 thanh lực sẽ đưa bóng về cột gần, 1/2 thanh lực sẽ đưa bóng vào chính giữa vòng cấm, 3/4 thanh lực sẽ đưa bóng về góc xa. Bạn nên để ý vị trí của đồng đội trong vòng cấm trước khi thực hiện cú tạt.

Căng ngang

Nếu bạn nhấn nút tạt hai lần, cầu thủ sẽ thực hiện pha căng ngang. Một vài cầu thủ không có khả năng không chiến tốt, nhưng lại rất nhanh nhạy trong những tình huống căng ngang. Căng ngang là một lựa chọn tốt khi đồng đội đang băng lên từ tuyến hai.

Tạt sớm

Giữ L1 (PS4) / LB (XBOX) và nhấn nút tạt để thực hiện một pha tạt sớm. Kiểu tạt bóng này sẽ rất thích hợp với những cầu thủ có khả năng đánh hơi khoảng trống và chạy chỗ tốt. Tạt sớm cũng là một cách hiệu quả để khiến đối phương bất ngờ, và mang đến cơ hội ghi bàn rất cao.

>>> Fan LMHT chuẩn bị được làm mới suy nghĩ với dòng trang bị sắp được Riot Games thêm vào trò chơi

Bình luận về bài viết: