Tin đồn: Các CLB ở ESL chấm dứt bản quyền hình ảnh với game FIFA và đây là cách mà các fan hâm mộ lách luật

Tin đồn: Các CLB ở ESL chấm dứt bản quyền hình ảnh với game FIFA và đây là cách mà các fan hâm mộ lách luật
Chr1z - 18:05, 20/04/2021

Một loạt những thẻ bài "tự chế" được các fan hâm mộ Fifa tung lên sau tin đồn các CLB ở Châu Âu rút bản quyền hình ảnh.

Mới gần đây, thông tin về một giải bóng đá mới mang tên European Super League (ESL) với 12 đội bóng hàng đầu từ các giải đấu hàng đầu Châu Âu đang tràn ngập khắp các mặt báo mạng. Dù vấp phải sự phản đối dữ dội từ UEFA, người hâm mộ và thậm chí cả các chính trị gia nhưng Super League đã đưa ra thông báo làm rung chuyển thế giới bóng đá. Dù các CLB cũng như người hâm mộ là những người chịu ảnh hưởng lớn nhất bởi sự kiện này, chính những game thủ cũng phần nào đó "hứng đạn lạc". 

2 tổ chức hàng đầu là FIFA và UEFA đã lên tiếng phản đối kịch liệt sự thành lập của ESL. Thậm chí, họ còn muốn ấn định những án phạt trực tiếp lên cầu thủ và CLB có tham gia vào tổ chức này. Nhưng không vì thế mà ESL chịu xuống nước. Mới đây, các CLB ở ESL tuyên bố sẽ chấm dứt bản quyền hình ảnh với game FIFA và yêu cầu EA Sports xoá toàn bộ hình ảnh liên quan đến đội bóng và cầu thủ của đội. Điều này khiến nhiều người hâm mộ rất tức giận, vì ở những tựa game làng túc cầu đình đám như FIFA Ultimate Team, họ đã phải bỏ số tiền khá lớn để có thể sỡ hữu những thẻ cầu thủ "pro vjp" hay sưu tầm những tấm thẻ của idol. 
 
Dù vậy, vẫn có những game thủ lạc quan về . Họ thậm chí còn photoshop những thẻ cầu thủ theo phong cách FIFA Ultimate Team để đề phòng nếu viễn cảnh trên xảy ra. 
 
Thậm chí họ còn Photoshop đội hình trong mơ của mình
 
Cuộc chiến giữa UEFA - FIFA và ESL chỉ mới bắt đầu, và có khá nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Tuy nhiên, hi vọng rằng, dù bên nào thắng hay thua, thì quyền lợi của cầu thủ cũng như người hâm mộ sẽ không bị ảnh hưởng.
 

Bình luận về bài viết: