cover-news

Việt Nam 2-4 Indonesia: Vì sao Duy Trần, Tính Conan nếm trải cuộc lội ngược dòng cay đắng?

04/01/2018 13:41
gianglth
Dành chiến thắng 2 trận đấu đầu tiên nhưng cặp đôi Việt Nam bắt đầu bộc lộ những sai lầm cả về tâm lý và chiến thuật để rồi phải nhận thất bại cay đắng.

Dành chiến thắng 2 trận đấu đầu tiên nhưng cặp đôi Việt Nam bắt đầu bộc lộ những sai lầm cả về tâm lý và chiến thuật để rồi phải nhận thất bại cay đắng.

Đối đầu với Ady Qwa và Ananta Dedek rõ ràng là một liều thuốc thử nặng đô với bộ đôi vô địch PES League Asia 2v2 Tournament khu vực phía Nam. Những diễn biến đầu trận vẫn cho thấy sức tấn công của Duy Trần và Tính Conan vẫn là rất đáng sợ.

Bỏ túi những chiến thắng trắng trước Thái Lan và Hồng Kông (Trung Quốc) giúp cặp đôi Việt Nam có một tâm lý vô cùng thoải mái và tự tin. Chúng ta nhanh chóng vươn lên dẫn trước với tỷ số 2-0 nhưng khó khăn khi đó mới thực sự bắt đầu.

Cặp đôi Indonesia như lột xác hoàn toàn và tạo nên cuộc lội dòng ngoạn mục. Câu hỏi được đặt ra là vì sao đội tuyển xứ sở vạn đảo lại có thể làm được điều đó? Việt Nam đã mắc những sai lầm gì?

Chiến thuật

Có thể khẳng định về phong cách chơi và chiến thuật đội hình Việt Nam không hề thua kém nước bạn. Tuy nhiên, chúng ta lại đi theo một lối mòn và khá dễ bị bắt bài.

Sử dụng xuyên suốt đội hình 4-4-2 từ đầu đến cuối, Duy Trần và Tính Conan trung thành tuyệt đối với những pha phối hợp ở đoạn giữa kết hợp với khả năng cầm bóng thượng thừa của các cầu thủ Barcelona.

Nhưng có thể nhận thấy rằng chúng ta chỉ có 2 đường công là ban bật trung lộ đoạn ngắn hoặc nhả về bật tường chọc khe bổng. Sự biến hóa của 2 game thủ Việt Nam khiến Indonesia điêu đứng trong 2 trận đấu đầu tiên, nhưng sau đó họ nhanh chóng nhận ra những nhược điểm của Tính Conan và Duy Trần

.

Trận 1 của kèo đấu. Xem lại toàn bộ tại ĐÂY

Có thể nhận thấy Indonesia đá "Swam the box" và "Defensive line" khiến hàng phòng ngự của họ giăng kín mít khung thành không còn 1 khoảng trống cho các ban bật của ĐT Việt Nam.

Trong khi Indonesia xác định tử thủ chờ phản công thì Việt Nam lại quá nóng vội, cứ có bóng là chúng ta tiến lên phía trước và dễ dàng để mất ngay sau đó. Trong khi Indonesia chậm rãi và cầm nhịp rất tốt, khi họ đã chủ động cầm bóng thì rất khó để Duy Trần và Tính Conan có thể cướp lại được bóng. Chúng ta càng lao thêm người vào thì những khoảng trống mênh mông lại càng hé lộ.

Bế tắc trong tấn công và không thay đổi đội hình cũng như phong cách thi đấu là con dao giết chết Tính Conan và Duy Trần. Thực tế chứng minh, những trận đấu sau đó chúng ta ghi được 2 bàn vào lưới đội bạn là nhiệm vụ vô cùng khó khăn.

Tâm lý

Nếu chúng ta thua chiến thuật 1 phần thì tâm lý phải thua đến…9 phần. Những chiến thắng như vũ bão của Tính Conan và Duy Trần từ giải PES League 2v2 Asia Tournament cho tới cuộc đối đầu với Thái Lan và Hồng Kông khiến họ luôn có tâm lý thoải mái. Tuy nhiên, khi phải đối mặt với 2 gã già dơ và lỳ lợm thì những điểm yếu tâm lý bắt đầu lộ rõ.

Ngay sau khi để thua 0-2, Indonesia xác định tâm lý tử thủ chờ thời cơ phản công và kìm hãm sự hưng phấn của chúng ta. Không thể dễ dàng khoan phá như trước nữa, 2 game thủ của Việt Nam bắt đầu nóng vội và có những pha tấn công như đâm vào tường.

Duy Trần và Tính Conan sau trận đấu

Đã có những thời điểm ở trận đấu bản lề chúng ta vươn lên dẫn trước tới 2-0 nhưng Việt Nam vẫn giữ nguyên lối đá vũ bão. Chúng ta thực sự cần giảm nhịp độ trận đấu, chuyền sân nhà nhiều hơn làm đội bạn nóng vội.

Tâm lý tốt cần phải được kinh nghiệm tôi luyện, vẫn còn rất nhiều kèo đấu để Tính Conan và Duy Trần cải thiện tất cả nhất là bài học về việc tiết chế cũng như bùng nổ cảm xúc.

Khi thế trận đang bị ép và tâm lý đang trùng xuống, rất cần những pha xoạc bóng thi đấu lăn xả của 1 trong 2 game thủ để lấy lại tinh thần cho đồng đội nhưng cả 2 cùng thi đấu với tâm lý thả trôi.

Kết

Chúng ta chỉ thực sự thua tâm phục khẩu phục ở trận đấu cuối cùng, màn trình diễn của Tính Conan và Duy Trần với Ady Qwa và Ananta Dedek trên mặt sân là ngang tài ngang sức. Tuy nhiên, tâm lý là điều quan trọng nhất cần phải cải thiện và chúng ta hãy cùng chờ xem cặp đấu này vực dậy thế nào trong cuộc chiến với [AOA] Hoàng Yolo + Jindo vào 20h tối nay 4/1 trên PESTV.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Cẩm nang toàn tập về chế độ myClub trong PES 2020 (phần 5)

18/01/2020 15:48

Cẩm nang toàn tập về chế độ myClub trong PES 2020 (phần 21)

28/01/2020 18:24

Barcelona - Gã khổng lồ bị lãng quên trong PES sẽ đứng dậy?

29/01/2018 16:01

Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam sẽ chính thức góp mặt trong PES 2022

27/01/2021 07:02

Đá PES như siêu sao: Đi bóng như Messi là chuyện nhỏ (phần 1)

30/03/2021 06:03
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif