Cha đẻ của PUBG - Krafton ủng hộ hơn 200 nghìn USD để cứu trợ cho Ấn Độ trước tình trạng khó khăn do COVID-19

Cha đẻ của PUBG - Krafton ủng hộ hơn 200 nghìn USD để cứu trợ cho Ấn Độ trước tình trạng khó khăn do COVID-19
Chr1z - 18:01, 02/05/2021

Nhà sản xuất của tựa game PUBG đã có một hành động vô cùng ý nghĩa để giúp đỡ cho tình trạng dịch COVID-19 tại Ấn Độ.

Cha đẻ của tựa game PUBG - Krafton, mới đây đã tổ chức quyên góp 202.000 đô la (~4.6 tỷ VNĐ) cho việc cứu trợ COVID-19 tại Ấn Độ.

Krafton đã công bố khoản quyên góp này vào ngày hôm qua trong bối cảnh Ấn Độ đang phải đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ hai cực kỳ nguy hiểm. Hôm thứ năm vừa qua, quốc gia Nam Á này đã ghi nhận 379.257 trường hợp mắc mới và 3.645 trường hợp tử vong, con số lớn nhất mà thế giới đã từng ghi nhận, theo số liệu từ Chính phủ Ấn Độ.

Số tiền này được Krafton quyên góp cho Quỹ hỗ trợ công dân và cứu trợ trong các tình huống khẩn cấp (PM Cares) của Thủ tướng Chính phủ thông qua công ty con tại Ấn Độ. Quỹ này đang được sử dụng cho các nỗ lực cứu trợ trong đại dịch và hỗ trợ cho việc tiêm chủng trong nước.

Changhan Kim, Giám đốc điều hành của Krafton cho biết: “Ấn Độ đang trải qua khoảng thời gian đầy khó khăn với làn sóng COVID-19 hiện tại. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ cho các nỗ lực của chính phủ trong cuộc chiến với đại dịch lần này. Chúng tôi hy vọng sự đóng góp của chúng tôi vào Quỹ PM CARES sẽ có thể giúp đỡ được cho những người dân đang gặp khó khăn tại đây.”

Krafton là công ty sở hữu PUBG Studio, nhà phát triển của tựa game Player’s Unknown Battlegrounds (PUBG). Studio cũng đã làm việc với Tencent để phát triển phiên bản di động của trò chơi này với tên gọi PUBG Mobile. Tuy nhiên, trò chơi di động này đã bị cấm ở Ấn Độ vào năm ngoái vì lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu. Công ty Hàn Quốc cho biết họ vẫn đang cố gắng để đưa tựa game của mình trở lại với thị trường Ấn Độ trong thời gian tới.

>>>> Một người chơi đã tái hiện tựa game "đánh rơi tình bạn" Uno trên Minecraft!

Bình luận về bài viết: