Cộng đồng PUBG chung tay giúp đỡ những nạn nhân xấu số ở Australia

Cộng đồng PUBG chung tay giúp đỡ những nạn nhân xấu số ở Australia
GTV News - 09:37, 23/02/2020

Có thể nói đây là hành động đầy ý nghĩa và mang tính nhân văn của toàn thể cộng đồng PUBG trên thế giới

Trong vòng 20 năm qua các vụ cháy rừng ở phía Đông của Australia được được tạm thời khống chế bằng các cơn mưa lớn, đồng thời góp phần giảm đi những vụ hạn hán kéo dài trong suốt thời gian qua. Nhưng những cơn mưa lớn lại tạo nên lũ quét và ở một số nơi đã có lũ lụt. Có hơn 3000 ngôi nhà của người dân bị cuốn đi do lũ, đáng tiếc nhất là có 33 người đã thiệt mạng và cháy rừng cũng đã giết chết rất nhiều động vật hoang dã.

Sau khi chứng kiến vụ việc này, Đội ngũ của PUBG đã cho ra mắt skin của chảo trong trò chơi nhằm gây quỹ để giúp đỡ những nạn nhân xấu số. Tên của skin này là: "The Australia Fire Relief Pan". Đây là phiên bản giới hạn, tác giả của lớp skin này là @swatercolour - một nghệ sĩ tự do. Skin có giá là 2.99 đô la tức là khoảng 70 nghìn việt nam đồng, và số tiền của việc mua skin này sẽ góp phần giúp đỡ cho Australia vượt qua thảm họa này.

Sau sự kiện mở bán skin để quyên góp quỹ từ thiện, PUBG Corp đã chia sẻ rằng: "Những người chơi đã mua skin, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn các bạn cho sự đóng góp này. Còn những người chơi không mua được, chúng tôi mong rằng bạn sẽ liên hệ với một đơn vị cứu trợ hỏa hoạn nào đó và nếu có thể hãy mở thêm những sự kiện quyên góp và từ thiện để có thể giúp đỡ Australia. Cũng như Nhật Bản sau khi vượt qua được sóng thần thì đến nay họ đã lại phục hồi trở lại, và chúng tôi tin rằng Australia sẽ sớm phục hồi lại sau nhưng thảm hỏa không đáng này. Chúng tôi cùng với những người chơi sẽ chung tay góp phần để có thể giúp đỡ bạn."


 
 

Gần đây, các nạn nhận ở Vũ Hán cũng được PUBG Corp giúp đỡ với số tiền từ thiện được gần 3 triệu USD. Điều này làm cho PUBG được nhiều người biết đến và yêu quý hơn, vì đơn giản việc quyên góp để giúp đỡ là việc nên làm và rất đáng trân trọng.

Theo Nhịp Sống Việt

Bình luận về bài viết: