Hàng triệu tài khoản bị ban khỏi PUBG Mobile trong đợt truy quét các thành phần sử dụng hack

Hàng triệu tài khoản bị ban khỏi PUBG Mobile trong đợt truy quét các thành phần sử dụng hack
NeerxoooxGkucf - 15:57, 01/09/2020

Phương án xử lý cực kỳ rắn tới từ nhà phát hành Tencent.

Tencent tiếp tục đưa ra những biện pháp mạnh tay vào những hacker trong trò chơi Battle Royale trên Mobile - PUBG Mobile. Họ đã công bố danh sách hơn 2,2 triệu tài khoản bị khóa từ ngày 20 tháng 8 tới 27 tháng 8. Bên cạnh đó, gần 1,5 triệu thiết bị cũng bị khóa vĩnh viễn. Những thiết bị này sẽ không thể tải và chơi trò chơi này thêm một lần nào nữa.

Hacker luôn tìm những lỗ hổng của PUBG Mobile để lấy cho mình lợi thế. Gần đây, vấn đề này đã trở nên nổi cộm tại giải đấu PUBG Mobile Club Open (PMCO) của Nam Á, Ấn Độ và Pakistan - nơi hàng loạt đội đã gian lận ngay từ giai đoạn vòng bảng - ngay trên sóng livestream. Cả ba giải đấu PMCOs đều bị tạm hoãn và hàng loạt đội đã bị loại khỏi giải đấu.

Phần lớn các lệnh cấm trong tuần qua đều được đưa ra đối với người chơi sử dụng phần mềm hack tầm nhìn hay hack tự động chọn mục tiêu. Trong các tài khoản đã bị khóa thì sau đây là các lý do chính:

  • X-Ray vision (hack nhìn xuyên vật thể): 32%
  • Auto-aim (tự động ngắm mục tiêu): 27%
  • Sửa đổi vùng gây sát thương: 4%
  • Sửa đổi chế độ nhân vật: 3%
  • Hack chạy nhanh: 12%
  • Các loại khác: 22%

Dòng tweet của Tencent cũng yêu cầu người chơi “sẵn sàng” cho “các biện pháp chống gian lận được cải tiến trong kỷ nguyên mới”. Phiên bản 1.0 của PUBG Mobile sẽ được phát hành vào ngày 8/9 đem đến map Erangel 2.0, cải tiến đồ họa và giao diện người dùng mới.

>>> ADC tiết lộ lý do phải ngồi dự bị trong ngày mở màn của Đấu Trường Danh Vọng mùa đông

Bình luận về bài viết: