Loki, Huy Gà xuất sắc “gánh team”, Box Gaming vẫn ngậm ngùi đứng nhì sau 2 ngày thi đấu. Đội tuyển nào đang dẫn đầu?

Loki, Huy Gà xuất sắc “gánh team”, Box Gaming vẫn ngậm ngùi đứng nhì sau 2 ngày thi đấu. Đội tuyển nào đang dẫn đầu?
GTV News - 23:19, 16/03/2020

PMPL Spring 2020 chứng kiến màn cạnh tranh cực kỳ hấp dẫn. Mất đi non nửa đội hình và tạm dừng chân ở Top 2 sau 2 ngày thi đấu, phải chăng Box Gaming đã đến lúc “nhường ngôi” cho đội tuyển khác trong giải này?

Cuối tuần vừa qua, giải đấu PUBG Mobile lớn nhất Việt Nam PUBG MOBILE Pro League Vietnam S1 đã được khởi tranh, quy tụ những đội tuyển hùng mạnh nhất Việt Nam như “Nhà Vua” Box Gaming, “Kẻ về nhì vĩ đại” FFQ hay “Super Team” Matrix United,...

Đúng như mong đợi về một mùa giải kịch liệt và có độ cạnh tranh cao, các đội tuyển liên tục có những màn cạnh tranh nảy lửa vị trí thứ hạng trên Bảng Xếp Hạng. Không còn đó là sự áp đảo như những mùa giải trước tới từ một hoặc hai đội tuyển, mà đã trở thành “một nhóm” các đội tuyển so kè từng điểm số một trong từng round đấu.

BXH ngày thứ 1, dù nhiều kill hơn nhưng Box Gaming vẫn thua kém về điểm số so với FFQ.

Điều đáng lưu ý ở đây đó là tại nhóm đầu, Box Gaming - dù đã rất cố gắng như có vẻ nhưng có vẻ như việc G.E và Marco - 2 tuyển thủ cực kỳ quan trọng của Box Gaming rời đội sang Matrix United đã làm suy giảm thực lực của “Nhà Vua” khá nhiều khiến họ chỉ có thể ngậm ngùi đứng ở vị trí thứ nhì trong cả hai ngày thi đấu.

Mặc dù có một khởi đầu khá thuận lợi khi đoạt được Top 1 ngày trong round đấu đầu tiên cùng với sự xuất sắc của “Gà Béo” Huy Gà đem về một Cơm Gà nữa tại round đấu thứ ba, nhưng có thể thấy Box Gaming dù vẫn là một thế lực tuy nhiên họ lại thiếu đi sự ổn định và đẳng cấp như Box Gaming ngày xưa, cả hai Top 1 của ngày thi đấu thứ nhất đều dựa vào sự may mắn trong của vòng bo là chủ yếu.

“Gà Béo” là nhân tố xuất sắc nhất của Box Gaming trong ngày thi đấu thứ nhất.

Bước sang ngày thi đấu thứ hai, không còn “đối thủ truyền kiếp” FFQ thì Box Gaming lại phải đối đầu với Matrix United - “nửa kia” của chính bản thân với sự dẫn dắt của Marco và G.E. Và đây là lúc “Nhà Vua” thể hiện sự suy yếu trong “đế chế” của mình.

Dù “Tà Thần” Loki đã có một pha “cân team” đúng nghĩa khi một mình một khẩu súng lao vào vòng vây như một vị thần và quét sạch địch thủ, tuy nhiên sự bất ổn định và quá phụ thuộc vào cá nhân tỏa sáng đã khiến Box Gaming dừng chân lại Top 4 của Round 3 - cũng là Round đấu mà “Super Team” Matrix đã cán đích với “Cơm Gà” đầu tiên của mình.

Dù đoạt được MVP, tuy nhiên “Tà Thần” Loki vẫn không thể đem về Cơm Gà cho Box Gaming.

Không hề đoạt được bất kỳ Cơm Gà nào trong ngày thứ hai, Box Gaming ngậm ngùi nhìn vị trí đầu Bảng B nói riêng cũng như Top 1 BXH Tổng lọt vào tay đối thủ trực tiếp: Whysoserious - đội tuyển mà trong ngày thi đấu này đã trực tiếp có thêm cho mình một Cơm Gà - đuổi kịp thành tích của nhóm đầu, thậm chí vượt mặt điểm số của “Nhà Vua”

Có vẻ như việc Marco và G.E rời đội khiến sức mạnh của “Nhà Vua” đã không còn như xưa, mặc dù vẫn còn đó những nhân tố thay thế xuất sắc như “Gà Béo”, thế nhưng có vẻ Box Gaming vẫn không thể bù đắp được lỗ hổng về sự ổn định - điều mà hai thành viên cũ, giờ đã rời sang Matrix United đem lại.

Kết thúc ngày thi đấu thứ hai, Box Gaming vẫn dậm chân tại vị trí thứ 2 và bị Whysoserious vượt mặt.

PMPL Spring 2020 vẫn sẽ tiếp tục, với việc tạm nghỉ tại ngày thứ ba và các đối thủ đe dọa đến ngôi vương của Box Gaming như FFQ, Matrix đều sẽ được tiếp tục thi đấu, có vẻ như Box Gaming sẽ còn thụt lùi hơn nữa trên BXH tổng. Đừng quên thậm chí Bucky - “một lá chủ bài” của Matrix còn chưa hề “được lật”.

Phải chăng đã đến lúc “Nhà Vua” nên thoái vị nhường ngôi? Đội tuyển nào sẽ vươn lên trong năm nay? Hay đây chỉ là màn dạo đầu nhẹ nhàng để bùng nổ về sau?

Dù sao đi nữa, có vẻ chúng ta vẫn sẽ được chứng kiến mùa giải PUBG Mobile có tính cạnh tranh và hấp dẫn nhất từ trước đến nay.

Bình luận về bài viết: