Những điều người chơi PUBG muốn có trong năm 2020

GTV News - 16:50, 29/11/2019

Kể từ sau khi ra mắt từ 2 năm trước, PUBG đã trải qua một chặng đường dài. Vẫn còn rất nhiều điều người chơi muốn PUBG Corp bổ sung trong tương lai

pubg

PlayerUnknown’s Battleground ra mắt vào năm 2017, trở thành người tiên phong cho thể loại bắn súng sinh tồn trực tuyến và gặt hái vô số thành công trong suốt những năm vừa qua. 

Trải qua bao năm tháng, ông hoàng bắn súng sinh tồn một thời đang gặp phải vô số những khó khăn. Từ việc số người chơi sụt giảm đến mức kỉ lục vì những kẻ gian lận sử dụng phầm mềm thứ 3, những streamer danh tiếng một thời dần từ bỏ tựa game này, hay phải cạnh tranh với các đối thủ sừng sỏ như Fornite, Call of Duty, Apex Legends,... Chỉ cần nhìn vào những thực trạng trên, không ít người phải ái ngại trước tương lai dành cho PUBG.

Thế nhưng dù gặp phải nhiều khó khăn, công ty PUBG vẫn cố gắng để mang lại trải nghiệm tốt nhất đến những người hâm mộ. Mới đây sau khi kết thúc giải đấu PGC 2019 được tổ chức thành công rực rỡ, PUBG Corp đã cho ra mắt phiên bản 5.2 cùng với Badlands Survivor Pass mang nhiều nội dung hấp dẫn như các bản đồ mới, chức năng mới,... 

Thế nhưng như vậy có lẽ vẫn là chưa đủ. Người chơi PUBG cho rằng PUBG Corp cần phải nỗ lực thêm nữa với các nội dung mới, cải thiện hiệu năng trò chơi thì mới có thể đưa tựa game này trở lại đỉnh cao ngày nào. Sau đây là 3 điều mà cộng đồng người hâm mộ PUBG muốn có trong năm 2020 sắp tới:

cập nhập game

pubg Trò chơi ổn định hơn

Một điều quan trọng nhất trong những trò chơi hành động, đó là cho dù nội dung của tựa game có phong phú, hấp dẫn đến thế nào, vũ khí có cân bằng đa dạng ra sao, tất cả đều vô nghĩa nếu những trận đấu gặp đầy lỗi hay những kẻ gian lận. 

Điều này đặc biệt quan trọng với PUBG khi mà tựa game này mới tham gia nền tảng console gần đây. Một tựa game mới được phát hành thường xuất hiện các trục trặc và PUBG trên PS4 lẫn Xbox cũng khó thoát khỏi điều này. Mới gần đây người chơi trên hệ máy cầm tay đang gặp phải những sự cố liên quan đến đường truyền khiến họ bị ''đứng hình'' ở phòng chờ. Thậm chí từ khi trò chơi ra mắt trên hệ máy console đến nay, rất nhiều người chơi phàn nàn khi mà PUBG chỉ có thể duy trì ở mức 30 fps, ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ. Nhiều người muốn được chơi PUBG 60 fps trong một tương lai gần.

Nhiều yếu tố độc đáo hơn

Kể từ khi ra mắt năm 2017, PUBG đã là người tiên phong trong thể loại bắn súng sinh tồn. Theo thời gian, lần lượt các tựa game cùng thể loại xuất hiện như Fornite, Call of Duty, Free Fire, Ring of Elysium, Rule of Survival,... Là những người đi sau, những người đàn em này không chỉ giữ lối chơi “bắn súng nhảy dù” mà chúng còn có thêm nhiều điểm độc đáo khác. Ví dụ như Fornite với khả năng xây công trình hay những khẩu súng phóng tên lửa có khả năng điều khiển đầu đạn, hay Call of Duty ngoài những khẩu súng trường còn có một danh sách vũ khí phong phú những tên lửa, ụ súng, máy bay không người lái,...

Để không trở nên lỗi thời và bị lãng quên, nhiều người cho rằng PUBG cần có thêm những yếu tố độc đáo hơn. Mới gần đây trong phiên bản 5.2, PUBG Corp đã cho ra mắt bẫy đinh - một thứ vũ khí mới với khả năng vô hiệu hóa các loại xe đối phương vô cùng hiệu quả. Đây là một sự bổ sung nhận được nhiều phản ứng tích cực của người chơi. Người hâm mộ mong rằng PUBG trong tương lai sẽ có thêm nhiều vật phẩm, vũ khí “độc”, lạ hơn nữa.

Mở ra những trận đấu đa nền tảng

Một động thái đáng mừng đến từ PUBG Corp khi đưa tựa game của mình lên hệ máy điện tử PS4 và Xbox đã nhận được nhiều sự ủng hộ. Thế nhưng hiện tại, người chơi các hệ máy khác nhau không thể lập tổ đội và chiến đấu cùng nhau. Thực sự rất đáng buồn khi chúng ta không thể chơi game cùng bạn bè chỉ vì họ không dùng bàn phím hay tay cầm điều khiển. Nhiều người chơi bày tỏ mong muốn rằng PUBG sẽ sớm gỡ bỏ rào cản này trong tương lai

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục