PUBG công bố bản đồ Karakin mới cùng cơ chế phá hủy công trình siêu độc đáo

PUBG công bố bản đồ Karakin mới cùng cơ chế phá hủy công trình siêu độc đáo
GTV News - 14:59, 15/01/2020

Tương tự như Miramar, Karakin sẽ được lấy bối cảnh sa mạc cùng với tính năng mới siêu độc đáo

Dù bị gắn mác "dead game" cùng với sự suy giảm rất lớn về số lượng người chơi trong thời gian vừa qua, nhưng PUBG vẫn được coi là tựa game hot nhất lúc này. Đây được coi là điều dễ hiểu khi mà ông vua của dòng Battle Royale này vẫn liên tục cập nhập những nội dung mới để đảm bảo cho người chơi có thể mặc sức khám phá và việc chuẩn bị cho ra mắt bản đồ thứ 5 mới đây là 1 ví dụ điển hình.

Trong thông báo chính thức tới từ PUBG Corp vào sáng nay (151), bản đồ thứ mới Karakin đã chính thức lộ diện. Tương tự như Miramar, bản đồ mới này vẫn sẽ có chủ đồ chính là sa mạc với địa hình đồi núi, hang động thuộc bối cảnh mang nhiều thiên hướng Trung Đông hoặc Bắc Phi. Đây hứa hẹn sẽ là làn gió mới cho cộng đồng PUBG vốn đã chán ngán với những Erangel, Miramar, Sanhok hay Vikendi quá quen thuộc.

Trong đoạn Teaser hé lộ về Karakin, PUBG Corp đã lần đầu tiên giới thiệu đến game thủ về tính năng phá hủy toàn bộ môi trường trong game bao gồm các công trình, hệ thống nhà cửa,... Theo nguồn tin cho biết, Red Zone (vùng thả bom) của các bản đồ khác sẽ được thay thế bằng Black Zone trong Karakin. Khi xuất hiện, "vùng đen" sẽ mang theo 1 cơn mưa bom phá hủy các công trình và nhà cửa trong khu vực. Điều này sẽ khiến game thủ gặp không ít khó khăn trong việc tìm kiếm chỗ ẩn nấp tại môi trường tự nhiên.

Được biết Karakin sẽ là bản đồ bé nhất trong PUBG tính cho đến thời điểm hiện tại với diện tích 2x2 (bé hơn cả Sanhok) và nhiều khả năng sẽ thay thế cho bản đồ Vikendi trong Season 6.

Đây sẽ là lần đầu tiên PUBG áp dụng cơ chế vật lý phá hủy vào game và góp phần khẳng định về bước tiến của tựa game này trong việc phát triển nội dung cho nó. Hiện tại, PUBG Corp vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào về thời điểm Karakin ra mắt chính thức, tuy nhiên chắc chắn người dùng sẽ sớm được trải nghiệm bản đồ này trên Server Test vào thời gian sắp tới.

Bình luận về bài viết: