cover-news

PUBG Corp bất ngờ rút đơn kiện Epic Games về "vi phạm bản quyền" của Fortnite với PUBG

28/06/2018 11:21
Kent
Chỉ một tháng sau khi đâm đơn kiện Fortnite lên tòa án Hàn Quốc, hãng sản xuất PUBG đã quyết định rút đơn kiện một cách đầy bất ngờ.

Chỉ một tháng sau khi đâm đơn kiện Fortnite lên tòa án Hàn Quốc, hãng sản xuất PUBG đã quyết định rút đơn kiện một cách đầy bất ngờ.

Trong những tháng qua cộng đồng Battle Royale đã được phen náo động trước thông tin PUBG Corp - đơn vị chịu trách nhiệm phát triển cũng như điều hành PUBG, đã đâm đơn kiện Epic Games và Fortnite về việc vi phạm bản quyền. Đây có thể coi là vụ lùm xùm gây náo động nhất đầu năm 2018, dẫn đến vô vàn phản ứng trái chiều từ phía game thủ, trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Hãng này cho rằng Fortnite chính là một phiên  bản "đạo nhái" PUBG và họ có đầy đủ bằng chứng.

Thời điểm nóng đó cứ ngỡ làng game thế giới sẽ chứng kiến sự đụng độ giữa hai thế lực hàng đầu trong dòng game sinh tồn và chắc chắn có sự dập nát, đổ vỡ đến hủy diệt nếu bạn thắng kiện hạ được bị cáo. Nhưng mọi chuyện lại quay ngoắt 180 độ với động thái mới nhất từ phía nguyên đơn - PUBG Corp thì mới đây, PUBG Corp. đã bất ngờ rút đơn kiện trước Epic Games lên tòa án Hàn Quốc. Thông tin này được chính thức xác nhận sau khi luật sư của PUBG Corp gửi thư đến Epic Games và thông báo về việc bãi bỏ đơn kiện của mình vào hôm thứ 2 vừa qua. Song song với đó, phía tòa án Hàn Quốc cũng xác nhận vụ kiện này đã được khép lại thông qua Website chính thức.

Bản thân PUBG Corp. không hề nói rõ vì sao họ lại rút đơn kiện, cũng như việc họ đã đạt được thỏa thuận hay đòi đền bù gì từ Epic Games hay không. Còn về phía đại diện của Epic Games tại Hàn Quốc, họ vẫn chưa đưa ra ý kiến gì về sự việc này.  Nhiều nghi vấn được đặt ra về vấn đề này. Liệu rằng có một thỏa thuận ngầm giữa PUBG Corp và Epic Games hay không? Mối quan hệ giữa hai hãng game này sẽ tốt đẹp hơn sau hành động chủ động của PUBG Corp?...Ngoài ra, còn có một thông tin đáng chú ý liên quan khác đến vụ kiện là việc cả 2 thông tin này đều có chung một chủ sở hữu là ông lớn Tencent của Trung Quốc. Phải chăng, sức ảnh hưởng của Tencent đã khiến cho cả hai con gà đẻ trứng vàng này một phần nào đó phải nhượng bộ nhau?

Đây có lẽ là lí do được dư luận tin tưởng nhất, bản thân Tencent cũng là cái tên chịu trách nhiệm phát triển và điều hành phiên bản PUBG Mobile. Có lẽ với mối "liên kết" đến cả 2 bên, Tencent đã có những tác động nhất định nhằm giải quyết vụ kiện này trong êm đẹp.

G_luuly

 

 

 

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Kết quả VCT Champions Istanbul ngày 6: Cú ngã ngựa bất ngờ của ĐKVĐ Masters

06/09/2022 11:40

Những cái tên nổi bật nhất làng streamers hệ FPS tại Việt Nam đồng loạt livestream bàn về Truy Kích PC (Battle Teams 2)

12/06/2023 21:12

GPlay Premier: Spring Play-Off chính thức khép lại, hướng tới bữa tiệc Final mùa xuân lớn nhất năm 2024

23/05/2024 14:47

Chỉ mới gặp người này lần đầu, nữ thần VALORANT Việt Nam đã ngay lập tức "say như điếu đổ" khiến nhiều đấng mày râu hoang mang

16/02/2022 15:00

"Nàng thơ VALORANT" khoe nhan sắc bùng nổ khiến trái tim dân tình không khỏi thổn thức

15/03/2023 12:00

Giải đấu giao lưu cộng đồng của Đột Kích trở lại với Esports Crossfire Tour Hà Nội

15/09/2022 15:05

Valve đánh úp game thủ trong đêm khi công bố dự án Counter-Strike 2

23/03/2023 08:49
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif