[PUBG] Lại thêm một lần PUBG bị cấm hoàn toàn tại một quốc gia!

[PUBG] Lại thêm một lần PUBG bị cấm hoàn toàn tại một quốc gia!
GTV News - 01:27, 20/04/2019

Nối gót Ấn Độ và Nepal, Irag mới đây đã điền tên mình vào danh sách các quốc gia “nói không” với PUBG và cả Fortnite

Nối gót Ấn Độ và Nepal, Irag mới đây đã điền tên mình vào danh sách các quốc gia “nói không” với PUBG và cả Fortnite.

Với việc lo ngại về tác hại tiêu cực mà tựa game PUBG có thể gây ra cho giới trẻ tại quốc gia của mình, chính phủ Irag có vẻ như đã thận trọng hơn với game online sau khi nhận thấy những bài học đắt giá từ các quốc gia khác như Ấn Độ và Nepal.

Vì vậy mà mới đây, chính phủ Iraq đã tiến hành một cuộc bỏ phiếu để lấy ý kiến về việc cấm hai tựa game Battle Royale nổi tiếng là Fortnite và PUBG tại quốc gia này vì ảnh hưởng xấu của nó tới với người dân, đặc biệt là đối với giới trẻ - những người có nhận thức non nớt và dễ bị cám dỗ bởi game online.

Một báo cáo của Reuters cho biết lệnh cấm đã được đưa ra với lời giải thích là: "do những tác động tiêu cực do một số trò chơi điện tử gây ra đối với sức khỏe, văn hóa và an ninh của xã hội Iraq, bao gồm các mối đe dọa về mặt xã hội và đạo đức đối với trẻ em và thanh thiếu niên".


Lại một người nữa ra đi!

Sau khi nhận được thông cáo trên của chính phủ, đã có rất nhiều người bày tỏ quan điểm đồng tình với việc cấm hoàn toàn những tựa game Battle Royale kể trên. Họ cho rằng chúng chẳng có lợi ích gì cho giới trẻ, bù lại,họ còn bị sa đà vào những hình ảnh bạo lực, chết chóc và cả tốn thời gian nữa!

Tất nhiên là những người chơi 2 tựa game kể trên sẽ rất bất mãn với những gì mà họ được thông báo. Tuy nhiên, nếu chính phủ Irag thực sự đưa ra quyết định cấm vĩnh viễn PUBG và Fortnite, đó sẽ là một đòn chí tử giáng vào những người chơi tại đây và tất nhiên họ sẽ phải tuân theo nếu không muốn bị phạt.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Xem thêm:

fortnite

irag

Bình luận về bài viết: