PUBG Mobile: chuẩn bị nâng cấp hệ thống bảo mật, quét sạch những kẻ dùng hack, cheat

PUBG Mobile: chuẩn bị nâng cấp hệ thống bảo mật, quét sạch những kẻ dùng hack, cheat
GTV News - 09:27, 14/12/2019

PUBG Mobile đã công bố bước tiến mới trong công cuộc chống lại những kẻ gian lận. Bài thông báo được đăng tải trên mạng xã hội Twitter.

ảnh pubg mobile
pubg mobile

Tựa game PlayerUnknown’s Battleground kể từ khi được phát hành từ ngày 23 tháng 3 năm 2017 đến nay, đã trải qua nhiều thăng trầm theo thời gian. Bên cạnh vô số những thành tựu đạt được, PUBG cũng phải đối mặt với những vấn đề nhức nhối tương tự như những tựa game online phổ biến khác: những kẻ gian lận.
Những kẻ sử dụng phầm mềm thứ ba để giành lấy lợi thế một cách bất công và hạ gục những người chơi oan ức đã luôn là vấn đề đau đầu của bất kì nhà phát hành game online nào. Thậm chí mới chỉ vài tuần trước, PUBG Mobile đã thông báo danh sách gần 5000 tài khoản bị cấm chơi… 10 năm, với chung một lí do là sử dụng phần mềm gian lận. Mặc dù vậy, công cuộc chống hack, cheat của tựa game này vẫn chưa kết thúc.

thông báo

Mới đây trên trang thông tin Twitter của PUBG Mobile vừa đưa ra thông báo rằng đội ngũ nhà phát triển đang làm việc hết sức để nâng cấp hệ thống bảo mật của trò chơi, làm giảm sự tác động từ những kẻ gian lận. Đội ngũ này cũng kêu gọi người chơi chân chính giúp đỡ họ bằng cách sử dụng chức năng tố cáo trong game. Những thông tin gửi về bằng chức năng tố cáo sẽ giúp họ sàng lọc và nhận diện những kẻ vô ý thức kia dễ dàng hơn.

Sau khi bài thông báo được đăng lên Twitter, vô số ý kiến trái chiều từ người chơi đã xuất hiện. Tài khoản JohanaLongbourn nhận định: ''Quá dễ dàng để đổi ip thiết bị và đánh lừa bằng thông tin giả. Đâu có dễ truy ra thông tin như phiên bản PC''. Tài khoản corpus-luteum bày tỏ mong muốn: ''Chúng ta cần lắm một trò chơi yên bình''. Một tài khoản khác có tên Mahirima Khan lại vô cùng lạc quan: ''Hi vọng rằng tất cả những kẻ gian lận sẽ bị cấm chơi, sớm thôi''.
Những người chơi chân chính của PUBG Mobile hiện đang vô cùng bức xúc trước thực trạng những ''siêu nhân'' hoành hành trong trận đấu với khả năng nhảy cao, nhảy xa và bắn súng máy như bắn tia la-de hủy diệt. Không chỉ ở bài thông báo này, rất nhiều những bình luận về nội dung hack, cheat đã xuất hiện trong các sự kiện khác của PUBG Mobile. Có lẽ đây sẽ là một cuộc chiến vô cùng gian truân, khi không chỉ sự nỗ lực của nhà sản xuất mà cần cả lòng kiên trì của cộng đồng game thủ mới có thể giành được chiến thắng.

Bình luận về bài viết: