PUBG Mobile có thể sẽ không bị cấm tại Ấn Độ nữa khi PUBG Corp rút quyền phát hành của Tencent

PUBG Mobile có thể sẽ không bị cấm tại Ấn Độ nữa khi PUBG Corp rút quyền phát hành của Tencent
NeerxoooxGkucf - 16:51, 10/09/2020

Động thái cho thấy tựa game Mobile của PUBG có thể sẽ không còn thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Trung Quốc tại thị trường Ấn Độ.

Theo thông báo mới nhất của PUBG Corp, công ty nắm giữ bản quyền tựa game PUBG, trò chơi phiên bản Mobile có thể sẽ được gỡ lệnh cấm khi họ tước quyền phát hành từ tập đoàn Trung Quốc Tencent tại thị trường Ấn Độ. PUBG Mobile và PUBG Mobile Lite trước đó đã bị cấm ở Ấn Độ cùng 116 ứng dụng và trò chơi có xuất xứ Trung Quốc khác. Nguyên nhân được đưa ra là tình hình chính trị vô cùng căng thẳng của hai đất nước Trung Quốc và Ấn Độ trong thời gian gần đây.

PUBG Corp. sẽ chiếm quyền phát hành PUBG Mobile ở Ấn Độ trong thời gian tới. Công ty sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc phát hành tựa game Battle Royales nổi tiếng này.

PUBG Mobile được phát triển bởi Lightspeed và Quantum Studios, một Studio nổi tiếng của công ty Tencent Games. Trò chơi được phát hành toàn cầu bởi Tencent sau đó. Một số khu vực đặc biệt thì quyền phát hành PUBG Mobile thuộc về PUBG Corp., ví dụ như Hàn Quốc.

 

Sau thông báo từ PUBG Corp., nhiều khả năng PUBG Mobile sẽ được gỡ bỏ lệnh cấm ở Ấn Độ. PUBG Corp. là một studio của công ty Hàn Quốc Krafton. Việc chiếm quyền phát hành sẽ khiến PUBG Mobile không còn có sự ảnh hưởng từ tình hình chính trị căng thẳng nữa.

Phía PUBG Corp. chia sẻ rằng những thông tin chi tiết sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

>>> Zeros tố cáo GAM nợ lương chưa trả, làm ăn thiếu minh bạch

Bình luận về bài viết: