PUBG Mobile công bố hệ thống giải đấu giải đấu Esports năm 2020

GTV News - 20:26, 04/12/2019

PlayerUnknown’s Battlegrounds Mobile có thể nói là tựa game điện thoại đang được rất nhiều người yêu thích tại khu vực Đông Nam Á. Đây chính là một phần lí do mà Tencent dự định đặt mức tiền thưởng 5 triệu USD trong giải đấu sắp tới.

tổng tiền thưởng

Kể từ khi ra mắt vào ngày 23 tháng 3 năm 2017 đến nay, tựa game PlayerUnknown’s Battleground đã trở thành người tiên phong trong thể loại bắn súng sinh tồn. Thừa thắng xông lên, PUBG tiếp tục đổ bộ thị trường Mobile, trở thành một tựa game bắn súng trên điện thoại được nhiều người yêu thích.

Mới đây giải đấu PlayerUnknown’s Battleground Mobile Open Club Fall Split 2019 vừa kết thúc cách đây ít ngày. Với danh hiệu vô địch thuộc về đội tuyển Bigetron RA đến từ khu vực Đông Nam Á, họ đã mang về tổng tiền thưởng 205.000 đô. Và ngay khi giải đấu PMCO vừa kết thúc, Tencent đã đưa ra thông báo sự ra mắt của hệ thống tổ chức giải đấu PUBG Mobile World League trong năm 2020, với tổng tiền thưởng có thể lên tới 5 triệu đô.

hãy bắt đầu 2020

Các giải đấu được tổ chức phân chia dành cho các nhóm game thủ nghiệp dư, bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp. Những người chơi nghiệp dư sẽ thi đấu ở Campus Championship và các giải đấu cấp quốc gia, trong khi những tuyển thủ bán chuyên và chuyên nghiệp sẽ góp mặt trong PUBG Mobile Club Open và Pro League. 3 giải đấu Regional Pro Leagues dành cho những người chơi chuyên nghiệp sẽ được dành cho các khu vực Nam Á, Mĩ và Đông Nam Á. Những đội tuyển chiến thắng sẽ nhận được cơ hội góp mặt trong PUBG Mobile World League - giải đấu vô địch lớn nhất hành tinh.

Tương tự như các giải đấu Club Open, các trận đấu của World League sẽ được tổ chức ở 2 khung thời gian trong năm: tháng 5 và tháng 10. Mặc dù người đưa ra thông báo là James Yang - giám đốc chỉ đạo của PUBG Mobile Global Esports, thế nhưng ông không hề đưa ra thông tin về cách phân bố tiền thưởng. Mặc dù vậy, con số 5 triệu đô đã mang lại sự phấn khích không nhỏ cho những tuyển thủ PUBG dành cho điện thoại rồi.

Với số tiền thưởng hoành tráng cùng sự chú ý đến từ lượng khán giả vô cùng đông đảo, nhiều người đã đưa ra phán đoán rằng sẽ có rất nhiều sự dịch chuyển đến từ những tổ chức Esports lớn trong thời gian sắp tới.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục