PUBG Mobile đạt doanh thu hơn 500 triệu USD chỉ trong 72 ngày

PUBG Mobile đạt doanh thu hơn 500 triệu USD chỉ trong 72 ngày
NeerxoooxGkucf - 12:03, 16/09/2020

Tựa game PUBG phiên bản Mobile thu hút rất nhiều game thủ toàn cầu.

Doanh thu của PUBG Mobile đã chạm mốc 3,5 tỷ USD, theo như báo cáo của công ty phân tích Sensor Tower. Điều đó có nghĩa 500 triệu USD đã thêm vào doanh thu của tựa game này chỉ trong vòng 72 ngày.

PUBG Mobile được phát hành vào tháng 3 năm 2018, và ngay lập tức tạo ra cơn sốt toàn cầu. Tựa game cũng được xuất hiện ở thị trường Trung Quốc với cái tên Game of Peace.

Trung Quốc là một trong những khu vực tạo ra lợi nhuận lớn nhất cho PUBG Mobile khi chiếm 53% doanh thu (khoảng 1,9 tỷ USD). Con số này bao gồm cả những game thủ tải tựa game thông qua Apple App Store. Game of Peace không được phát hành trên Google Play Store của Android vì một số vấn đề ngoài lề. Điều đó có nghĩa trò chơi chỉ có thể tải thông qua cửa hàng ứng dụng bên thứ 3. Sensor Tower không đưa ra thông tin chi tiết về bên thứ 3 này.

Thị trường Hoa Kỳ đứng ngay sau về doanh thu PUBG Mobile với 13,6% doanh thu tổng. Tiếp đến là Nhật Bản với con số 5,5 % tổng doanh thu.

PUBG Mobile đã được tải hơn 770 triệu bản kể từ ngày ra mắt. Ấn Độ là thị trường chiếm con số cao nhất với hơn 185 triệu lượt tải, theo sát sau là Trung Quốc với 16,4% tổng số lượt tải.

Nếu không tính Game of Peace, PUBG Mobile cũng sở hữu 1,7 tỷ USD doanh thu. Nguồn thu từ Apple App Store chiếm đa phần con số này.

Cách đây không lâu, PUBG Mobile đã bị cấm ở thị trường Ấn Độ. Điều này buộc PUBG Corp. phải tước quyền phát hành tựa game của Tencent ở thị trường Ấn Độ.

>>> Zeros tố cáo GAM nợ lương chưa trả, làm ăn thiếu minh bạch

Bình luận về bài viết: