PUBG Mobile: Người chơi sẽ sớm được trải nghiệm đồ họa mới cực kì mạnh mẽ

PUBG Mobile: Người chơi sẽ sớm được trải nghiệm đồ họa mới cực kì mạnh mẽ
GTV News - 19:48, 08/12/2019

Hầy hết những tựa game điện thoại đều gặp phải những hạn chế rõ rệt về đồ họa của trò chơi. Tuy nhiên điều đó sẽ sớm thay đổi với người chơi PUBG Mobile.

pubg mobile

Kể từ khi ra mắt vào ngày 23 tháng 3 năm 2017 đến nay, tựa game PlayerUnknown’s Battleground đã trở thành người tiên phong trong thể loại bắn súng sinh tồn. Thừa thắng xông lên, PUBG tiếp tục đổ bộ thị trường Mobile, trở thành một tựa game bắn súng trên điện thoại được nhiều người yêu thích. Thế nhưng có một vấn đề phổ biến mà người chơi game điện thoại thường không muốn nhắc đến, đó chính là đồ họa trên những tựa game mobile hàng đầu cũng gần như không có cửa so sánh với PC về mặt đồ họa và hiệu năng. Điều này là hiển nhiên khi cách biệt nằm rõ ở phần cứng mà mọi người chỉ nhìn kích cỡ giữa 2 bên máy đã hiểu ngay.

Dĩ nhiên thời gian càng trôi, công nghệ càng trở lên tân tiến hơn. Từ cuối tháng 8 năm nay đã xuất hiện hàng loạt thông tin về việc nhà phát triển đang thử nghiệm tùy chọn 90fps dành cho PUBG Mobile. Mặc dù chưa thực sự đạt được 90fps, tuy nhiên có lẽ tình cảnh sẽ sớm thay đổi. Tại sự kiện Snapdragon Tech Summit 2019 do Qualcomm tổ chức vài ngày trước, công ty chuyên sản xuất chip này đã thông báo về sản phẩm thế hệ mới của họ là Snapdragon 865. Bộ chip mới của Qualcomm sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng điện thoại, đặc biệt là khi chơi game, theo hãng này giới thiệu. Đến ngày thứ 2 của sự kiện, Qualcomm còn hé lộ sự ra mắt sắp tới của PUBG Mobile về tùy chọn 90fps và thậm chí hỗ trợ 10-bit HDR. 

pubg mobile

Những chiếc máy điện thoại sở hữu chip thế hệ mới Snapdragon 865 sẽ có khả năng đẩy trò chơi lên đến mức 90fps để mang lại trải nghiệm tốt nhất. Những trận đấu PUBG trên những chiếc máy này sẽ còn mượt mà hơn tất cả cái điện thoại thông minh thế hệ hiện tại. 

Thậm chí với hỗ trợ 10-bit HDR, PUBG Mobile có thể mở ra cả một bức tranh mới với chất lượng đồ họa đạt đến đẳng cấp hoàn toàn khác. Nhiều người chơi PUBG Mobile hiện tại cùng cho rằng, chế độ HDR trong game hiện tại cho dù tốn kém năng lượng và bộ nhớ nhưng nó cũng không cải thiện được hiệu quả một cách rõ rệt. Vậy là người chơi PUBG Mobile sẽ sớm được trải nghiệm cấu hình 90fps và 10-bit HDR vào năm sau, khi Snapdragon 865 ra mắt.

Bình luận về bài viết: