PUBG Mobile vượt qua Free Fire để trở thành trò chơi có tổng doanh thu cao nhất năm 2020 cho đến nay

PUBG Mobile vượt qua Free Fire để trở thành trò chơi có tổng doanh thu cao nhất năm 2020 cho đến nay
Chr1z - 11:40, 21/11/2020

Bất chấp lệnh cấm ở Ấn Độ, PUBG Mobile đã vượt qua các tựa game khác để trở thành tựa game di động có doanh thu cao nhất vào năm 2020 với 2 tỷ đô la doanh thu toàn cầu đã được thực hiện cho đến nay.

 

Trong thời kỳ đại dịch COVID-19 hoành hành, internet và các thiết bị di động dường như là nguồn giải trí chính của chúng ta. Nhờ sự mở rộng của ngành công nghiệp game và đặc biệt là game di động, các tựa game như PUBG Mobiles, Free Fire hay Call of Duty Mobile đã có mặt ở mọi nơi trên thế giới. Bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt giữa các game thuộc dòng battle royale, PUBG Mobile đã vượt qua các game khác để trở thành game di động có doanh thu cao nhất vào năm 2020 với 2 tỷ USD doanh thu toàn cầu cho đến nay.

Theo Sensor Tower, một trang web thống kê đáng tin cậy trong mảng ứng dụng di động, vào cuối tháng 9, PUBG Mobile đã thu về 2 tỷ USD từ thị trường toàn cầu, tiếp tục giữ vị trí là game di động có thu nhập cao nhất trong năm. Phần lớn doanh thu của PUBG Mobile là từ thị trường Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Về số lượt tải về, Free Fire mới là tựa game đứng đầu vào năm 2020. Với 220 triệu lượt tải xuống chỉ trong 3 quý đầu tiên. 3 thị trường lớn nhất của tựa game là Nam Mỹ, Nam Á và Đông Nam Á.

Theo nguồn tin, tổng chi tiêu cho tựa game điện tử vào cuối tháng 9 là 58,7 đô la với gần 30% (16,5 tỷ đô la) đến từ game thủ Mỹ. Ngoài Mỹ, Nhật Bản cũng là một trong những quốc gia chi tiêu cao nhất khi nói đến ngành công nghiệp game với 12 tỷ USD và Trung Quốc đứng thứ ba với 10,6 tỷ USD.

Dù bị cấm tại Ấn Độ song gần như doanh thu của PUBG Mobile không bị ảnh hưởng quá nhiều. Điều này có thể được giải thích rằng game thủ Ấn Độ không chi nhiều tiền cho các tựa game trên thiết bị di động như ở một số thị trường khác. Trên thực tế, ngành công nghiệp game mobile ở Ấn Độ chỉ mới nở rộ trong thời gian gần đây và game thủ thích chơi miễn phí hơn là chi tiền cho nó.

Và sau hơn 3 năm bị cấm ở Ấn Độ do các vấn đề an ninh mạng, PUBG Mobile sẽ trở lại quốc gia này với một phiên bản có tên PUBG Mobile India. Mặc dù PUBG Corp đã đưa ra thông báo chính thức và teaser cho sự trở lại của tựa game nhưng ngày phát hành chính xác vẫn chưa được tiết lộ

>>>Bản đồ mới của PUBG chuẩn bị xuất hiện mang tên Paramo

Xem thêm:

pubg mobile

PUBG

mobile

PC

Bình luận về bài viết: