Scoom khẳng địng ''PUBG phí mất cả năm vì hệ thống giải đấu''

Scoom khẳng địng ''PUBG phí mất cả năm vì hệ thống giải đấu''
GTV News - 19:47, 20/01/2020

Cả năm đầy sóng gió cho những giải đấu chuyên nghiệp của PlayerUnknown’s Battleground đã kết thúc. Kết thúc mùa giải 2019 với kết quả của hàng loạt những vấn đề bất cập là sự dịch chuyển nhân sự của hàng loạt tổ chức, tuyển thủ chuyên nghiệp, hay thậm chí là nhân viên của PUBG Corp.

 

pubg phỏng vấn tuẩn thủ chuyên nghiệp

Các phản ánh về việc truyền thông kém cỏi, chia sẻ lợi nhuận từ sản phẩm thương hiệu gặp vấn đề hay những giải đấu chuyên nghiệp rời rạc mùa trước, tất cả đã khiến PUBG Corp xóa bỏ hệ thống giải đấu khuôn mẫu lâu đời ở hầu hết các khu vực. Nhiều tuyển thủ cho rằng với sự cho rằng với những bước đi táo bạo này, năm 2020 chính là lúc quyết định tựa game bắn súng sinh tồn này ''không chơi được thì nghỉ''.

Mới đây Keiron 'Scoom' Prescott, một người chơi chuyên nghiệp của PUBG cho biết từ năm 2018, PUBG Corp đã cố gắng thử nghiệm các loại hình giải đấu khác nhau, mà theo quan điểm của anh, cũng có nghĩa là cả năm với cơ hội phát triển cộng đồng người hâm mộ và chất lượng trò chơi, đã bị lãng phí. Cũng chính vì lí do đó, tuyển thủ 28 tuổi sau khi nghĩ lại về việc anh chuyển từ đội Team Reciprocity sang Team Liquid vào cuối năm 2018, nói rằng anh cảm thấy tương lai về trò chơi PUBG hiện tại rất mù mịt.

''Ngay khi Rec đã ký hợp đồng với PUBG, đó là một điều rất tuyệt'', Scoom trả lời phỏng vấn. ''PGI đã rất thành công và đó là một trong những lý do khiến chúng tôi có thêm cảm hứng. Họ đã liên lạc với tôi, chúng tôi lập một đội và sau đó PUBG Corp công bố các giải đấu với cấu trúc tổ chức nhất định. Họ thích cấu trúc giải đấu như vậy bởi vì nó có lợi hơn và ổn định hơn cho các tổ chức sở hữu đội thi đấu. Vì vậy, khi nó kết thúc, cả đội Rec không còn cảm thấy PUBG phù hợp nữa và tôi hoàn toàn đồng tình''.

''Tôi rất muốn thi đấu với những người đồng đội và tôi ước chúng tôi đã có phong độ tốt hơn để mang về cho đội chức vô địch hoặc thậm chí đi đến trận chung kết, nhưng tôi hiểu tại sao họ phải làm như thế này - nếu tôi ở trong tình huống của họ, tôi cũng không còn cách nào khác''

tương lai mịt mù cho pubg

Vào tháng 11, PUBG Corp tuyên bố rằng hệ thống giải đấu cũ sẽ được thay thế bằng PUBG Global Series năm nay, bao gồm ba giải đấu major và Global Championship, tất cả sẽ có số tiền thưởng thưởng lớn hơn được bổ sung bằng phương thức gây quỹ cộng đồng. Có thể nói kết quả của sự thay đỏi này chính là nhờ những vấn đề bất cập trong các giải đấu PUBG trước đây, ví dụ như skin PGC bị hủy bỏ, số lượng khán giả theo dõi ít,... Matt Dillon, chủ sở hữu kênh Youtube về game có tiếng là Ghost Gaming, thậm chí còn tiết lộ anh chỉ kiếm được 173,49 đô la từ một lần chia sẻ doanh thu NPL, và thật đáng buồn, đó chỉ là phần nổi của tảng băng mà thôi.

''Tôi thấy những nhận xét ''không chơi được thì nghỉ'' về năm nay là khá nhiều'', Scoom nói. ''Lẽ ra hệ thống giải đấu PUBG nên giữ nguyên cấu trúc như năm 2018, nó giống như một mạch điện mở thử thách bạn với những giải đấu xuất hiện mỗi vào tháng. Điều đó cũng khiến trận đấu hấp dẫn hơn đối với người xem. PUBG thú vị hơn khi xếp thành đường thẳng đâu vào đấy. Tuy nhiên với sự điều chỉnh hiện tại thì nó không còn như vậy nữa. Mặc dù nó khiến các trận đấu công bằng và mang tính cạnh tranh cao, nhưng lại khiến người xem thấy nhàm chán - tôi không nghĩ rằng cấu trúc giải đấu đã sẵn sàng, tôi tin rằng theo một mặt nào đó thì chúng ta đã lãng phí mất cả một năm trời. Nếu như cái mới không hoạt động được thì ta phải quay trở lại cái cũ thôi.''

Những thay đổi trong giải đấu hiện tại đã đánh dấu một khởi đầu tươi mới cho PUBG Corp. Với lượng người theo dõi ngày càng giảm và các tổ chức esports lớn rút khỏi đấu trường, công ty cần lắng nghe phản hồicủa người chơi để bắt đầu một tương lai mới. Có cùng ý kiến như nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp khác, Scoom tin rằng PUBG Corp cần tập trung vào truyền thông và marketing để bù đắp cho những sai lầm đã gây ra trong năm 2019 và thu hút thêm nhiều người chơi hơn.

Nhưng bất chấp tất cả những tiêu cực từ mùa giải 2019, Scoom tin rằng PUBG có thể bắt đầu lại từ đầu. ''Tôi vẫn tin rằng PUBG là trò chơi battle royale cân bằng và thú vị nhất ngoài kia'', anh nói. ''Tôi thực sự tin rằng esports battle royale rất tuyệt và có thể tiếp tục như vậy trong tương lai nhưng điều đó tùy thuộc vào nhà phát triển. Nếu họ làm tốt công việc truyền thông và marketing, thì đó mới có tương lai''.

cần cải thiện nhiều điều trong pubg

Mặc dù tin tưởng vào trò chơi yêu thích của mình, nhưng tương lai của Scoom trong PUBG esports vẫn không được đảm bảo. Với rất nhiều thay đổi sắp tới và sự khan hiếm những nhà tài trợ, nhiều người chơi rơi vào tình thế bị ép buộc. Team Reciprocity, đã thất bại trong việc giành quyền tham dự Global Championship PUBG, cũng đã khiến cả mùa giải của đội tuyển kết thúc đột ngột vào tháng 10. Các tuyển thủ đội Rec lúc đó đã quyết định ''nghỉ ngơi'' một chút để suy ngẫm về mùa giải của họ và sẽ trở lại khi thời điểm bắt đầu của những giải đấu quay lại. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, những thời điểm đó vẫn chưa xuất hiện.

''Tôi đang ở trên một sân khấu mà chẳng biết mình cần làm gì'', Scoom bày tỏ ý kiến. ''Cách mà PUBG xử lý và cách mọi thứ diễn ra đã đưa tôi đến một kết luận là không biết phải làm gì với tương lai của mình. Tôi có thể tiếp tục nếu một tổ chức tiếp cận tôi và mời tôi vào đội tuyển - nhưng ở đó chẳng còn bao nhiêu nữa. Tôi có thể làm việc với tư cách huấn luyện viên hoặc nhà phân tích, hoặc tôi về nhà bật máy lên và stream trực tuyến''.

''Nhưng nếu [PUBG Corp] sẽ thông báo mọi thứ sớm hơn và nếu có đội đang luyện tập ngay bây giờ, câu trả lời của tôi có thể sẽ khác đấy''

Bình luận về bài viết: