Tất cả Custom Map trên Warcraft 3 Reforged sẽ thuộc bản quyền Blizzard

Tất cả Custom Map trên Warcraft 3 Reforged sẽ thuộc bản quyền Blizzard
GTV News - 09:06, 30/01/2020

Sau vụ lùm xùm với Valve về map Dota AllStar năm xưa, Blizzard đã cập nhật chính sách mới để quản lý những Custom Map trên Warcraft 3 Reforged

Warcraft 3 Reforged đã đến tận tay game thủ vào ngày 20/01/2020 vừa qua, sự xuất hiện của phiên bản Remastered được kỳ vọng sẽ phục hưng lại thời kỳ huy hoàng của tượng đài RTS số 1 lịch sử này. Bên cạnh đó, với nền tảng đồ họa mới, các map tùy chỉnh như Dota, DDay năm nào cũng hứa hẹn sẽ được hồi sinh trở lại, nhận thấy được nhu cầu to lớn của cộng đồng game thủ về những map tùy chỉnh này, mới đây, Blizzard đã cập nhật chính sách mới cho những Custom Map được tạo ra trên Warcraft 3 Reforged.

 

Theo đó, Blizzard sẽ làm rõ ràng việc tác quyền trên những sản phẩm được tạo ra trên Warcraft 3 Reforged, tất cả những map đã có sự tác quyền từ bên thứ 3 sẽ bị loại bỏ hoàn toàn trên Warcraft 3 Reforged, điều này đồng nghĩa rằng những map Dota 2, Liên Minh Huyền Thoại hay thậm chí là map tổng hợp không có cơ hội quay trở lại ngôi nhà Warcraft. Bên cạnh đó, kể từ thời điểm hiện tại, tất cả những map được sáng tạo trên nền tảng của Warcraft 3 Reforged sẽ 100% thuộc bản quyền của Blizzard và hãng có toàn quyền quyết định sẽ làm gì với những Custom Map này. Đồng thời, Blizzard cũng sẽ hỗ trợ các modder phát triển những map tùy chỉnh được cộng đồng game thủ yêu thích để Warcraft 3 Reforged trở nên đầy màu sắc và đa dạng hơn.

Rõ ràng, sau nhiều vụ kiện cáo bản quyền từ thời Warcraft 3 với thương vụ điển hình là map Dota với Valve, Blizzard đã rút được những kinh nghiệm quý giá trong việc quản lý những map tùy chỉnh trên đứa con của mình. Như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm rằng từ giờ trở đi, những custom map hay ho trên Warcraft 3 Reforged sẽ được tự do phát triển thỏa thích mà không lo bất cứ vấn đề gì về bản quyền cũng như cơ sở nền tảng để phát triển như thời kỳ trước. 

Bình luận về bài viết: