Warcraft 3 Reforged nhận số điểm thấp kỷ lục trên Metacritic

Warcraft 3 Reforged nhận số điểm thấp kỷ lục trên Metacritic
GTV News - 09:48, 04/02/2020

Làn sóng tẩy chay Warcraft 3 Reforged ngày càng bùng lên dữ dội khi phiên bản Remaster của tương đài 17 năm tuổi đang nhận mức điểm đánh giá thấp kỷ lục từ chính cộng đồng của mình.

Warcraft 3 Reforged hiện đang có số điểm do người dùng đánh giá thấp nhất trong mọi trò chơi tên Metacritic với con số 0,5 điểm. Kỷ lục đáng xấu hổ này trước đây thuộc về Day One: Garry's Incident. Và cộng đồng đang đổ xô mua tựa game Day One: Garry's Incident này để đẩy đứa con của Blizzard xuống đáy bảng xếp hạng. Lý do nào khiến Warcraft 3 Reforged đang gây ra thất vọng thảm hại lớn đến như vậy? Liệu là do game tệ hay đơn thuần chỉ là sự bức tức từ cộng đồng với những phân đoạn cutsense? Dưới đây là tất cả những lý do khiến Warcraft 3 Reforged bị đánh giá là "bản remaster tồi tệ nhất trong lịch sử remaster."

Để nói về những điều bất cập trong Warcraft 3 Reforged, điều đầu tiên chính là về bản cài đặt. Bản remastered của Warcraft 3 không hề có bộ cài riêng mà Blizzard đã vô hiệu hóa phiên bản Warcraft 3 cũ và bắt người dùng phải tải thêm 30 GB để cài đè lên. Rõ ràng, việc không có bộ cài riêng biệt với tựa game cũ đã khiến người chơi không cảm thấy đây là một tựa game mới mà chỉ giống như một bản Big Update với dung lượng 30 GB cho tựa game 2 GB hơn là một tựa game mới. 

Điều bất cập thứ 2 có thể kể đến là không có chế độ đánh LAN khiến những "Family Party" rất bất tiện để kết nối trải nghiệm game cùng nhau. Cần nhớ rằng, một trong những yếu tố làm nên thành công của Warcraft 3 trước đây chính là chế độ LAN Games. Việc Blizzard lược bỏ tính năng "cũ kĩ" này không khác gì "tự hủy" tượng đài của mình.

Chưa hết, những chính sách mới của Blizzard dành cho những Custom Map cũng rất bất cập. Những map tùy chỉnh từng thu hút đông đảo người chơi như pokemon, naruto và dbz đều không thể được trải nghiệm bởi chính sách bản quyền này.

Không đem lại trải nghiệm gì mới mẻ, lược bỏ tất cả các Custom Map, loại bỏ chế độ đánh LAN và nhiều điều bất tiện khác, rõ ràng, Warcraft 3 Reforged hiện lên như một bản Mod HD chứ không phải là một tựa game được "Resmaster". Cùng với đó, trước khi tung ra bản chính thức, Blizzard cũng không hề đưa ra bất kỳ thông báo nào về sự khác biệt với phiên bản được trình chiếu tại BlizzCon 2018 và điều này khiến game thủ không thể không tức giận vì "cú lừa" quá lớn từ Blizzard. Tất cả những lý do đó đã khiến một tượng đài RTS vốn đã neo người chơi bị "chôn vùi" với số điểm 0.5 trên Metacritic.

Bình luận về bài viết: