Những gương mặt "gạo cội" của làng Dota 2 xuất hiện tại SEA Games 30

Anh Chung - 13:30, 06/12/2019

Cùng Gametv điểm qua những gương mặt tham dự SEA Games 30 ở bộ môn Dota 2 từng chinh chiến tại The International.

Nutz

Trong "ao làng" của chúng ta, Nutz là vận động viên hiếm hoi từng tham dự The International quyết định góp mặt tại SEA Games 30. Nutz tên thật là Wong Jeng Yih đến từ Singapore, anh từng tham dự kỳ The International 2015 dưới màu áo MVP Phoenix. Tại kỳ TI năm ấy, MVP Phoenix thể hiện như một chú ngựa ô cán đích ở vị trí thứ 7 sau thất bại trước Vici Gaming. Sau khi chia tay MVP Phoenix, Nutz đầu quân cho Faceless của ICEICEICE và dành được một vài thành tựu đáng kể như chức vô địch Mr.Cat Invitational Season. Từ năm 2019, Nutz tham gia Reality Rift và mới có chức vô địch ESL MY&SG Championship Season 2. Nutz cũng tham dự rất nhiều giải đấu cấp Major như The Boston Major 2016, The Kiev Major 2017 và cả Leipzig Major tới đây. Nhìn chung, với kinh nghiệm chinh chiến nhiều giải đấu quốc tế của Nutz, sẽ thật sai lầm nếu xem thường team Dota 2 của Singapore tại SEA Games 30. 

Ohaiyo

Bên cạnh tượng đài Mushi, Ohaiyo cũng là một tên tuổi lớn của làng Dota 2 Malaysia. Ohaiyo tên thật là Khoo Chong Xin, thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp từ năm 2012 dưới màu áo của rất nhiều team lớn như: Orange Esports, FNATIC, Team Malaysia. Trong suốt 5 năm thi đấu chuyên nghiệp, Ohaiyo từng tham dự 2 kỳ The International và thi đấu rất ấn tượng. Cụ thể, kỳ The International 3 đánh dấu tên tuổi của Ohaiyo trên đấu trường quốc tế trong màu áo Orange Esports với vị trí thứ 3 chung cuộc. Ba năm sau, anh cũng là nhân tố chính đưa FNATIC tới vị trí thứ 4 sau trận thua đáng tiếc trước Digital Chaos. Bên cạnh The International, Ohaiyo cũng từng oanh tạc rất nhiều giải đấu lớn như Dota Summit 8, StarLadder i-league StarSeries Season 2, The Manila Major 2016, ESL One Manila 2016, The Shanghai Major 2016 và chưa bao giờ cán đích dưới vị trí thứ 4. Tham dự SEA Games 30 với vai trò huấn luyện viên, những kiến thức của Ohaiyo sẽ đem lại sức mạnh đáng kể cho đội tuyển Malaysia.

Lakelz

Thái Lan đã mang tới SEA Games 30 một đội hình rất mạnh với tất cả những vận động viên Dota 2 hàng đầu của xứ Chùa Vàng. Không chỉ sở hữu tài năng 23savage và Jabz, ban huấn luyện của tuyển Dota 2 Thái Lan còn có sự xuất hiện của Lakelz - cựu Mid-laner của MiTH từng tham dự The International 2011. Dù không dành được thứ hạng cao tại kỳ TI đầu tiên nhưng kinh nghiệm của Lakelz rõ ràng là sự bổ sung cần thiết cho những Gosu mới nổi của tuyển Thái Lan. Dưới sự dẫn dắt của một vận động viên kỳ cựu, những sao mai của Dota 2 Thái Lan tại SEA Games 30 hứa hẹn sẽ rất đáng xem.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục