"Sảy chân" tại vòng chung kết, GTV.MeomaikA nhận huy chương Đồng SEA Games 30

"Sảy chân" tại vòng chung kết, GTV.MeomaikA nhận huy chương Đồng SEA Games 30
GTV News - 15:36, 06/12/2019

GTV.MeomaikA bất ngờ sảy chân trước EnDerr tại chung kết nhánh thắng và tâm lý nặng nề đã khiến anh thất bại Blysk tại chung kết nhánh thua. Với kết quả này, GTV.MeomaikA giành huy chương Đồng chung cuộc bộ môn StarCraft 2 tại SEA Games 30.

Sau hơn 1 giờ thi đấu, GTV.MeomaikA bất ngờ sẩy chân với tỷ số 3-2 trong trận ZvZ BO 5 kịch tính tới giây cuối cùng với EnDerr – đại diện của nước chủ nhà.

Không nằm ngoái dự đoán, EnDerr đã thể hiện bộ mặt hoàn toàn khác so với trận chung kết diễn ra cách đây 1 tháng. Vẫn là chiến thuật Zergling Rush với tốc độ cao, EnDerr tỏ ra rất khó chịu khi liên tục ép GTV.MeomaikA phải giao tranh từ rất sớm. Đã có những thời điểm GTV.MeomaikA rất bình tĩnh “def” từng đợt tấn công của EnDerr nhưng quyết định thực hiện màn Base-Race trong game đấu thứ 5 cho thấy GTV.MeomaikA hoàn toàn bị cuốn vào chiến thuật của đối thủ. Dù thua về chất lượng cũng như số lượng quân nhưng chỉ với thao tác giấu đi 1 đơn vị nhà đã giúp EnDerr chiến thắng trong màn Base-Race này.

Với tâm lý nặng nề sau trận thua trước EnDerr, GTV.MeomaikA đã không còn là chính mình trong trận đấu với Blysk. Với đà hưng phấn khi liên tục chiến thắng dưới nhánh thua, Blysk nhanh chóng vươn lên dẫn trước GTV.MeomaikA với tỷ số 2-0. Tại game đấu thứ 3, GTV.MeomaikA tận dụng sai lầm của đối thủ và có được chiến thắng dễ dàng. Tưởng chừng đây sẽ là cơ hội lật ngược thế cờ của đại diện Việt Nam nhưng Blysk đã thi đấu rất lạnh lùng ở game đấu thứ 4 và kết thúc trận đấu với tỷ số 3-1. Với kết quả này, GTV.MeomaikA là vận động viên đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam giành được huy chương. Dù không đạt được mục tiêu đề ra ban đầu nhưng tấm huy chương Đồng vẫn là động lực cho những vận động viên khác trong đoàn tiếp tục chinh chiến tại SEA Games 30.

Bình luận về bài viết: