Tổng kết ngày thi đấu thứ 4 SEA Games 30: 496 “thua đau”

Tổng kết ngày thi đấu thứ 4 SEA Games 30: 496 “thua đau”
GTV News - 23:27, 08/12/2019

Tổng hợp kết quả ngày thi đấu thứ 4 của đoàn thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 30.

Ngày thi đấu thứ 4 của các nội dung thể thao điện tử bao gồm vòng chung kết 2 bộ môn Dota 2 và Liên Quân Mobile. Thi đấu xuất sắc tại vòng bảng, đại diện cho Dota 2 Việt Nam – 496 hiên ngang bước vào trận chung kết nhánh thắng. Tuy nhiên, đối thủ tại vòng này lại là chủ nhà Philippines quá mạnh. Cả 2 team đã cống hiến cho khán giả một trận đấu vô cùng mãn nhãn với game đấu thứ nhất dài tới 70 phút. Nhưng, chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng, trình độ Dota 2 của Philippines cao hơn chúng ta rất nhiều. Do đó, thất bại 2-0 trước chủ nhà không phải là quá bất ngờ và việc đánh “cân kèo” với Adroit cũng khiến người hâm mộ ngày càng thêm hy vọng vào nền Dota 2 nước nhà. Bước vào trận chung kết nhánh thua với Thái Lan, không còn giữ được “cái đầu lạnh”, 496 liên tục mắc sai lầm trong từng combo skills và để đại diện Thái Lan bước vào trận chung kết tổng. Nhìn chung, tấm huy chương Đồng không phải là quá thất vọng với 496 bởi đây cũng là kết quả mà đoàn thể thao điện tử Việt Nam đặt ra từ đầu. Tuy nhiên, màn trình diễn của 496 để lại cho khán giả chút tiếc nuối, các chàng trai của chúng ta có trình độ nhưng lại bị “tâm lý”, nếu giữ được tinh thần tốt hơn, 496 hoàn toàn có thể làm được nhiều hơn tấm huy chương Đồng.

Ở bộ môn còn lại, Mocha ZD đã rất xuất sắc vượt qua Malaysia để bước vào trận chung kết nhánh thua. Điều đó có nghĩa là, chúng ta chắc chắn có thêm ít nhất 1 tấm huy chương Đồng của bộ môn Liên Quân Mobile. Nếu vượt qua Thái Lan vào ngày thi đấu thứ 5, Mocha ZD sẽ có tấm huy chương tốt nhất của đoàn thể thao điện tử Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 4, đoàn thể thao điện tử Việt Nam đã nắm chắc trong tay 3 tấm huy chương. Cơ hội giành vàng của chúng ta là vẫn còn ở ngày thi đấu cuối cùng với bộ môn Tekken 7.

Bình luận về bài viết: