[StarCraft 2] GTV MeomaikA chiến thắng Maru - game thủ top 5 Thế giới tại Chung kết WESG

[StarCraft 2] GTV MeomaikA chiến thắng Maru - game thủ top 5 Thế giới tại Chung kết WESG
GTV News - 21:52, 11/03/2019

Tại giải đấu WESG (World Electronic Sports Games) Final ở Trung Quốc hôm nay, em Mèo đã có 3 trận thắng trước các đối thủ sừng sỏ, đặc biệt trong đó có Maru, game thủ đứng top 5 thế giới và năm ngoái vừa thống trị cả 3 giải đấu lớn tại Hàn Quốc.

Tại giải đấu WESG (World Electronic Sports Games) Final ở Trung Quốc hôm nay, game thủ MeomaikA đã có 3 trận thắng trước các đối thủ sừng sỏ, đặc biệt trong đó có Maru, game thủ đứng top 5 thế giới và năm ngoái vừa thống trị cả 3 giải đấu lớn tại Hàn Quốc.

Bất cứ ai từng chơi StarCraft I & II cũng đều biết StarCraft được coi là một trong những “quốc game” của Hàn Quốc. Cộng đồng của tựa game này thường ví von vui là “Hàn Quốc và phần còn lại của thế giới” để nói lên sức mạnh của các game thủ StarCraft đến từ Hàn Quốc khủng khiếp đến như thế nào.

MeomaikA xuất sắc chiến thắng game thủ Maru của Hàn Quốc tại Chung kết WESG diễn ra tại Trùng Khánh, Trung Quốc

Maru là một trong những game thủ hàng đầu Hàn Quốc, được mệnh danh là “thần đồng” StarCraft 2. Cho đến nay game thủ này gần như trở thành một huyền thoại và luôn khiến không chỉ các game thủ Hàn Quốc mà cả những game thủ toàn thế giới ngao ngán khi phải đối mặt. Chính vì thế chiến thắng của MeomaikA trước Maru như một dấu ấn quá sức tuyệt vời cho làng StarCraft Việt Nam.

Maru - thần đồng StarCraft II của Hàn Quốc

Đi thi đấu với hi vọng chỉ cần lọt được vào top 8 của giải đấu là đã rất mãn nguyện rồi. Tuy vậy với kết quả xếp thứ 3 (3-2), MeomaikA đã thể hiện phong độ thi đấu khá tốt khi lần lượt chiến thắng những game thủ sừng sỏ của làng game StarCraft là game thủ Demi, Crimson và đặc biệt là game thủ Maru. Mặc dù không thể bước tiếp vào vòng trong bởi thua 2 vòng cuối trước Special và Puck, thế nhưng MeomaikA cũng đã thể hiện được ý chí quyết tâm không chùn bước của mình.

MeomaikA phải dừng chân sớm tại giải đấu WESG 2018-2019

Lời nhắn gửi của game thủ sau trận thi đấu

Sắp tới, game thủ MeomaikA chia sẻ sẽ cố gắng luyện tập và hẹn tháng 5 sẽ tái đấu tại giải WCS. Cùng chúc cho game thủ lên đường trở về Việt Nam thuận lợi và tiếp tục thể hiện bản thân tại những giải đấu mang tầm cỡ thế giới tiếp theo.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận về bài viết: