[StarCraft 2] Phỏng vấn meomaika: 'Mình sẽ quyết tâm giành được 1 trong 2 tấm vé đi WCS Global ở Montreal Canada năm nay'

[StarCraft 2] Phỏng vấn meomaika: 'Mình sẽ quyết tâm giành được 1 trong 2 tấm vé đi WCS Global ở Montreal Canada năm nay'
GTV News - 13:43, 18/07/2019

Sau trận thua trước đối thủ Seither trong trận đấu tranh vé chung kết giải đấu LPL của Úc, GameTV đã có bài phỏng vấn ngắn cùng meomaika để lắng nghe những chia sẻ của anh.

Sau trận thua trước đối thủ Seither trong trận đấu tranh vé chung kết giải đấu LPL của Úc, GameTV đã có bài phỏng vấn ngắn cùng meomaika để lắng nghe những chia sẻ và tham vọng của anh trong giải đấu WCS Global sắp tới.

Xin chào Meomaika, bạn có thể chia sẻ đôi chút cảm xúc của mình sau trận thua trước đối thủ Seither không?

Thua thì không thể không cảm thấy buồn, mặc dù diễn biến cảm xúc cả 3 trận của mình đều rất điềm tĩnh không hề bị run tay hay cóng. Nhưng cũng có điều an ủi mình vẫn là người về nhì của giải đấu có đầy đủ anh tài khu vực.


meomaika đại diện cho đội tuyển Việt Nam tại ASIAD 2018

Bạn đánh giá đối thủ của mình như thế nào?

Seither và Probe là 2 đối thủ mà mình đặc biệt chú ý nhất ở khu vực ANZ, cũng là 2 game thủ thường xuyên giành 2 suất đi đánh chung kết WCS Global. Trước trận thua lần này mình đã win cả 2 cách đó 1 tuần, nên cũng không phải là gần như không có cơ hội


Fanpage GameTV livestream theo chân cổ vũ meomaika trước đối thủ Seither

Đâu là yếu tố dẫn đến trận thua đáng tiếc ngày hôm qua?

Một lí do khách quan không thể tránh được đó là server, vì giải đây là giải của Úc nên server thiên về nước chủ nhà. Mình phải đánh với delay khá cao khoảng 0.5s tuy tưởng chừng nữa giây là quá ít, nhưng để hiểu khó khăn phải tưởng tượng với mỗi cú click chuột bạn đều phải dự đoán trước quân lính bên kia làm gì, vì nếu không sẽ dễ gây sát thương rất lớn trong match up Terran vs Zerg, chỉ 1s đi sai có thể khiến gần 20 units bị xe tăng bên địch thổi bay.

Lí do chủ quan là lần này so với lần đụng độ trước Seither tỏ ra hết sức tự tin, và lối đánh rất biến đổi. Trong game 2, game 3 mình cũng đã thay build nhưng liên tục bị hard counter từ Ling speed vs Reaper đến Roach vs Battlecruiser.


meomaika tại chung kết WESG 2018 diễn ra ở Trùng Khánh, Trung Quốc 

Sau trận thua này, bạn có rút ra được kinh nghiệm để tự tin hơn khi đối đầu với Seither trong những lần chạm trán sau không?
Trận thua hôm nay làm mình thấy có điểm ấn tượng về bản thân, đó là dù bị dẫn hay bị bất ngờ mình cũng khá điềm tĩnh và mình cảm thấy khả năng macro của Seither giờ đã thua mình rất nhiều cho dù phải đánh ở server có lợi cho Úc. Lần sau tái đấu, chắc chắn là ở WCS ANZ Fall 2019 mình nghĩ sẽ đối đầu với Seither từ RO8 đến trận quyết định, chuẩn bị kĩ càng hơn mình hoàn toàn có thể chiến thắng!


Seither là một đối thủ không hề dễ chơi đến từ Úc 

Dự định tiếp theo trong tương lai của Meomaika là gì đặc biệt là trong bối cảnh giải đấu WCS đang tới gần?
WCS lần này cũng là WCS cuối năm nay, mình quyết tâm giành 1 trong 2 tấm vé đi WCS Global ở Montreal Canada. Trước đó các đối thủ sừng sỏ như Seither, Probe, Risky, Butalways vẫn luôn là các mục tiêu chắc chắn sẽ chạm trán ở các trận quyết định

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết: