cover-news

Chuyên gia cảnh báo: Nội dung 18+ trên TikTok gây ra sự lệch lạc tình dục

09/01/2023 15:04
Duc Tuan
Không ít netizen ngán ngẩm khi thường xuyên phải thấy các nội dung độc hại trên xu hướng TikTok.

Mong muốn thu lợi nhuận sớm với lượng follow tăng vụt là tham vọng của ngày càng nhiều TikToker. Tuy nhiên, không phải nhà sáng tạo nội dung nào cũng hướng tới các nội dung chứa đựng kiến thức hữu ích.

Trái lại, một bộ phận đã "đốt cháy giai đoạn" bằng nội dung xấu. Điểm chung của những kênh này là: diễn viên ăn mặc thiếu vải, trò đùa về tình dục (sex jokes), phát ngôn phản cảm cùng nhiều chiêu trò thiếu văn hóa để gây chú ý. 

Hiển nhiên, điều này kéo theo những biến tướng đáng quan ngại về nội dung tình dục độc hại. Trong lần trả lời phỏng vấn truyền thông, thạc sĩ Nguyễn Thanh Huân - Phó bộ phận đào tạo trực tuyến - Trung tâm tư vấn Ý Tưởng Việt cho biết những nội dung 18+, khiêu dâm có thể gây tác động xấu tới nhóm đối tượng là trẻ vị thành niên. 

"Ở độ tuổi vị thành viên, các bạn trẻ đã bắt đầu có dấu hiệu dậy thì và có sự tác động của hoóc môn tình dục. Chính những hoóc môn này khiến cho các bạn trẻ tò mò, mong muốn khám phá các vấn đề liên quan đến tình dục. 

Tuy nhiên, nếu không được giáo dục giới tính một cách hiệu quả, giới trẻ sẽ xuất hiện những suy nghĩ lệch lạc về tình dục, từ đó dẫn đến những hành vi tình dục không đúng đắn như: phô dâm, thích ngửi đồ lót… 

Nguy hiểm hơn là hình thành nên những quan niệm lệch lạc, sai lầm về tình dục như đàn ông được phép bạo hành tình dục phụ nữ và xem đó là việc bình thường".

"Chính vì những điều này mà mọi người dần có cái nhìn không thiện cảm, thậm chí đánh giá thấp TikTok và những người hoạt động trên đó. Các video bẩn xuất hiện ngày càng nhiều làm cho mục xu hướng bị ảnh hưởng theo. 

Từ đó, những video khác sẽ ít view hơn, bị cạnh tranh khung giờ đăng và thường kém thu hút người xem do các nội dung khác đã chiếm viral… Nó làm cho mình có đôi phần cảm thấy công sức của bản thân không bằng một video nhảm nhí trên xu hướng", một nhà sáng tạo nội dung bày tỏ.

Dễ thấy, việc những nhà sáng tạo nội dung bị mất định hướng và cuốn theo những trào lưu xấu hòng kiếm thu nhập từ TikTok nhanh nhất có thể. Nhưng theo thời gian, chắc chắn dư luận xã hội sẽ không dung thứ với các nội dung bẩn. 

Các nền tảng, thương hiệu cố tình "book" quảng cáo từ những gương mặt tai tiếng sớm muộn cũng phải hứng chịu với làn sóng tẩy chay. Nhưng hơn hết, người dùng mạng xã hội cần thường xuyên góp tiếng nói, từ đó dần đẩy lùi các kênh thông tin độc hại.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Chuyên gia cảnh báo: Nội dung 18+ trên TikTok gây ra sự lệch lạc tình dục

09/01/2023 15:04

Bạn gái thả dáng quyến rũ, Đoàn Văn Hậu có phản ứng gây ngạc nhiên

08/02/2023 14:28

Lộ diện "tiểu tam mới" trên sóng VFC: Mỗi lần khoe ảnh hở bạo là khán giả ngộp thở vì hình thể bốc lửa

06/01/2023 14:37

Người đẹp "Về nhà đi con" lộ diện mạo khác lạ khiến dân mạng choáng váng

02/03/2023 14:20

Ngỡ ngàng không nhận ra "em chồng đáng ghét nhất" màn ảnh Việt sau 4 năm

15/02/2023 14:23

Cô gái bị sếp tranh công hot nhất màn ảnh Việt: Ghét danh xưng "diễn viên đóng cảnh nóng từ năm 18 tuổi"

31/01/2023 10:34

"Thả dáng" trên giường khoe body chuẩn từng cm, hot girl khiến bao chàng "nhìn đắm đuối"

12/01/2023 15:54
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif