cover-news

Điểm mặt những video game nổi tiếng nhưng bị cấm bán vì những lý do khó hiểu

24/02/2020 14:40
GameTV
Tuy rằng game rất hay nhưng nhiều người chơi ở một số khu vực lại không thể trải nghiệm vì những lý do vô cùng khó hiểu

Các trò chơi điện tử thường ít nhiều chứa đựng yếu tố bạo lực. Bên cạnh đó, sự nổi tiếng và ảnh hưởng ngày càng gia tăng của các tựa game cũng gây ra không ít tranh cãi. Mặc dù những sự phản đối có thể được giải quyết đơn giản bằng những cảnh báo. Tuy vậy, một số quốc gia chọn phương án cứng rắn hơn: cái gì gây tranh cãi thì cấm luôn cho đỡ rắc rối.

Bully

Bully (còn được gọi là Canis Canem Edit, hay Dog Eat Dog, ở thị trường châu Âu) là trò chơi của Rockstar Games bối cảnh trường học. Người chơi điều khiển Jimmy, một học sinh 15 tuổi- một kẻ bắt nạt thực thụ và thành tích của bạn sẽ nâng cao mỗi khi bạn hành hạ một cậu bạn mọt sách cùng lớp. Mặc dù đã bị lên án bởi nhà phê bình trò chơi khét tiếng Jack Thompson, nhưng vẫn có một số người ủng hộ khá mạnh mẽ tựa game này, bao gồm Bullies2Buddies, một tổ chức dạy cho trẻ em cách đối phó với những kẻ bắt nạt bằng cách sử dụng Quy tắc Vàng.

Không có súng đạn hay đổ máu, bạo lực chỉ thể hiện qua các màn đánh đấm, tuy nhiên, điều đó không đủ để giữ Bully thoát khỏi lệnh cấm hoàn toàn ở Brazil. Các cửa hàng bán lẻ quy mô lớn ở Anh cũng đã rút nó ra khỏi kệ, ngay cả khi họ đưa ra tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục lưu trữ các tựa game Rockstar khác ... bao gồm Grand Theft Auto, "anh hùng" trong số những kẻ bắt nạt mà Jimmy hi vọng mình cũng sẽ trở nên hoành tráng như vậy.

Fallout 3

Ý tưởng về một thế giới không có Fallout? Có lẽ không mấy ai thích điều đó.Nhưng đó chính xác là những gì các game thủ Úc phải đối mặt khi Fallout 3 của Bethesda bị cấm hoàn toàn tại quốc gia này.


Trailer Fallout 3

Thật đáng ngạc nhiên cho một đất nước nổi tiếng với động vật hoang dã, nhưng Úc có một số luật lệ hà khắc về các trò chơi video bạo lực. Trong một thời gian dài, thứ hạng khắt khe nhất mà một trò chơi có thể được đưa ra là MA15 +, có nghĩa là nó sẽ chỉ dành cho các game thủ từ 15 tuổi trở lên. Bất cứ điều gì không đáp ứng các tiêu chí sẽ không được xếp hạng và điều đó có nghĩa là nó sẽ đối diện với một tương lai u ám. Fallout 3 đã không được đánh giá cao, vì chems của nó được coi là tài liệu tham khảo về sử dụng ma túy.

Mass Effect

Mass Effect của BioWare đã không thể phát hành ở Singapore sau khi tựa game này có cảnh yêu đương giữa một người phụ nữ - nếu người chơi chọn đóng vai một nữ chỉ huy Shepard - và một người ngoài hành tinh trông giống nữ. Chính thức, Hội đồng kiểm duyệt phim đưa ra tuyên bố rằng do "trò chơi không được phép lưu hành vì trong game có một cảnh giống như quan hệ đồng tính nữ"

Nhưng nó thực sự là một cảnh của sự thân mật đồng tính nữ? Vấn đề là, người ngoài hành tinh có vẻ ngoài giống phụ nữ trong tựa game này là một Asari, về mặt kỹ thuật là một chủng tộc ngoài hành tinh chỉ có một giới tính. Thật khó để có thể định nghĩa rõ ràng về cuộc gặp gỡ này. Các game thủ ở Singapore thì rõ ràng chẳng vui nếu mình là người duy nhất trên thế giới không thể chơi game nhập vai được mong đợi này. Hội đồng quản trị cuối cùng đã đảo ngược quyết định của họ và không can thiệp vào phần điều khiển trò chơi, nhưng đã đưa ra xếp hạng M-18 và công bố kế hoạch tạo ra một hệ thống xếp hạng cho các trò chơi video.

Theo GameN

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Bạn gái Đoàn Văn Hậu diễn áo tắm hàng hiệu khoe dáng đẹp như nàng tiên cá

06/03/2023 15:16

Hot gymer Nam Định đẹp không tì vết làm fan nam Trung Quốc "ngả nghiêng"

07/02/2023 14:32

Tiên tri đại tài của tác giả Doraemon về ChatGPT khiến nhiều người kinh ngạc

16/02/2023 14:59

Sắp có kênh đặt cược bóng đá quốc tế hợp pháp

04/01/2023 16:56

"Thánh nữ truyền cười" Remind khen chỗ này của Mai Dora "mềm lắm, chỗ tuyệt vời nhất từng nằm lên"

13/04/2023 13:52

Người đẹp "Oh my chuối" đi biển "kín như bưng" nhưng sao vẫn mlem thế này

02/02/2023 14:23

"Nữ thần LPL" liên tục cosplay loạt sao bóng đá nổi tiếng khiến fan thích thú

03/03/2023 09:24
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif