cover-news

Một game thủ "nghiện game" đỗ thủ khoa Đại học khiến tất cả ngỡ ngàng

13/07/2021 11:03
GameTV
Đây có lẽ chính là "con nhà người ta" trong truyền thuyết khi vừa học giỏi, vừa chơi game hay.

Nhắc tới những cụm từ như thường xuyên đi net, bỏ học đi chơi net, hay đi chơi net thâu đêm suốt sáng, rất nhiều người sẽ liên tưởng đến những cậu học sinh thường xuyên có biểu hiện lờ đờ, mệt mỏi, hay ngủ gật trong lớp. Thậm chí, có rất nhiều những trường hợp "nghiện game" như trên được coi như một thành phần "bất hảo" trong lớp. 

Tuy nhiên, cộng đồng mạng Trung Quốc gần đây bỗng xôn xao về câu chuyện của tân thủ khoa đại học tại thành phố Tín Dương, tình Hà Nam, Trung Quốc có tên Vương Hải Hàm. Cụ thể, anh chàng này đã khiến cho tất cả phải cảm thấy kinh ngạc khi đạt điểm số lên tới 712/750 trong kỳ thi đại học vừa qua. Tuy nhiên, đáng chú ý hơn cả chính là việc Vương Hải Hàm chính là "con nghiện game" trong truyền thuyết của các thầy, cô giáo trong nhà trường. Theo chia sẻ của thầy Guo, giáo viên chủ nhiệm của cậu, ông đã phải đích thân vào tận hàng game ven đường để tìm mọi cách giúp Hải Hàm dứt "đam mê" thâu đêm suốt sáng của mình. 

Thậm chí, khi được tin Hải Hàm chính là thủ khoa đại học của một trường đại học tại Tín Dương, chính thầy giáo chủ nhiệm Guo phải tức tốc chạy tới quán net để thông báo thông tin này cho cậu học trò của mình được biết. Nói trắng ra, Vương Hải Hàm không quá quan tâm đến điểm số mà mình đạt được trong kỳ thi đại học mà dường như anh chỉ tham gia để "thi cho vui".

"Từ trong học cơ sở đến trung học phổ thông, Vương Hải Hàm luôn đứng đầu về điểm kiểm tra trong lớp. Sau khi có điểm, tôi nhờ một người gọi điện để thông báo, nhưng Hải Hàm đang chơi net nên tôi phải tới tận nơi rồi nhờ một cậu bạn lôi Hải Hàm ra để thông báo" - chủ nhiệm Guo chia sẻ. Được biết, Vương Hải Hàm cũng thuộc dạng "con nhà nòi" khi cả bố và mẹ của cậu đều là những giáo viên dạy toán tại tỉnh Hà Nam.

Theo chia sẻ của cha anh, mặc dù thường xuyên chơi game rất muộn nhưng Hải Hàm là một người rất tự giác trong quá trình học tập. Không những thế, dù là một người tương đối trầm tình, tuy nhiên, anh chàng này lại sở hữu một chỉ số IQ đáng mơ ước đối với nhiều người.

Trên thực tế, mặc dù các bậc phụ huynh hầu hết luôn cho rằng việc chơi game sẽ khiến con em họ trở nên lơ là việc học, không nghe lời cha mẹ hoặc thậm chí là hư hỏng… tuy nhiên nếu xét trên quan điểm khoa học thì việc chơi game sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn hẳn cách mà các phụ huynh nghĩ. Chẳng hạn như đối với các trò chơi điện tử luôn đưa ra các thử thách từ dễ như ăn cháo đến khó cùng cực, yêu cầu người chơi phải tư duy bằng cả bộ óc nhạy bén của mình. Từ đó, vạch ra những chiến lược và kế hoạch hợp lý, "hạ gục" mọi khó khăn của trò chơi. Trong thực tế điều này cũng sẽ hỗ trợ bạn trong công việc, nâng cao kỹ năng tư duy, hoạch định các chiến lược đúng đắn và tạo ra thành công.

>>> Độ Mixi sốt cao, ho liên tục trong nhiều ngày, thông báo sẽ nghỉ ngơi một khoảng thời gian

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Duy Nhỏ, hôn phu của TikToker Lê Thị Khánh Huyền giàu cỡ nào?

26/12/2022 11:41

Chao đảo với hình thể quyến rũ khó cưỡng của "cô bé bán quần áo"

03/01/2023 15:50

"Bỏng mắt" với video tắm tiên của hot Tiktoker Huyền 2K4 sau khi kết hôn

12/01/2023 17:10

H'Hen Niê đáp trả thế nào khi bị antifan tố "giả khổ, giả thân thiện"?

29/12/2022 14:52

Hot girl từng nhận 2 tỷ chuyển khoản khoe dáng ngồi đầy khiêu khích

13/12/2022 14:38

Người đẹp bị đồn 'yêu bạn trai có nhà 25 tỷ' khoe dáng bên làn nước mát

20/12/2022 14:09

DJ hot nhất Sài thành một thời tung ảnh Giáng Sinh cực nuột, khoe đường cong "gắt hơn" cả thời son rỗi

24/12/2022 16:47
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg