cover-news

Những tựa game dành cho người yêu hòa bình, ghét chiến tranh hấp dẫn nhất mà bạn có thể phá đảo (Phần 2)

24/05/2021 10:58
GameTV
Và mặc dù những màn đấu súng đùng đoàng, những pha combat choảng nhau bao giờ cũng đã tay sướng mắt, nhưng không nhất thiết lúc nào cũng phải như thế. Thậm chí, việc kiên quyết tìm cách qua màn mà không cần phải đụng vào một cọng lông của kẻ địch nó cũng thú vị không kém gì trường hợp mở combat xông pha hiến máu.

Dishonored

Lối chơi thiện lành không chỉ khả thi trong Dishonored mà nó còn được khuyến khích là đằng khác. Game thủ sẽ được thưởng nếu chơi game theo hướng thiện lành, và đây cũng là cách duy nhất để bạn có thể mở khóa cái kết viên mãn nhất trong game.

Cái hay của Dishonored nằm ở chỗ cơ chế game sẽ phân tích cách mà bạn chơi ở màn trước và điều chỉnh cho phù hợp ở màn sau. Chẳng hạn như màn này bạn chém giết loạn xạ thì màn sau sẽ có nhiều kẻ địch hung hãn hơn, thiện chiến hơn. Tương tự, nếu bạn chơi thiện lành thì kẻ địch cũng sẽ thiện lành theo, nên về mặt lý thuyết thì nó đồng nghĩa với việc game sẽ dễ thở hơn cho người chơi.

Các nhiệm vụ ám sát trong game đều có thể hoàn thành mà không nhất thiết phải “động thủ”, thậm chí khi bạn chơi theo cách này nó còn thú vị hơn là đằng khác, vì nó thường dẫn bạn đến nhiều thứ hay ho để khám phá.

Metal Gear Solid 4: Guns Of The Patriots

Trong Metal Gear Solid 4, thậm chí đến con trùm còn có thể vượt qua bằng những cách khác nhau mà không cần phải gây sát thương nào cả. Nhà phát triển còn thêm vào những đoạn cắt cảnh bí mật khi kẻ địch bị đánh bại, tùy vào cách mà bạn “xử lý” kẻ địch đó ra sao.

Snake có thể dùng kỹ năng cận chiến để làm kẻ địch bất tỉnh, hoặc bắn thuốc ngủ hay dùng đạn shotgun V-Ring để vô hiệu hóa đối thủ mà không cần phải giết chóc ai cả.

Nếu bạn hoàn thành game bằng cách này thì sẽ mở khóa được thêm nhiều vật phẩm thú vị, chẳng hạn như khăn quấn “vô hạn đạn” trứ danh của Snake.

Mark Of The Ninja

Nhắc đến ninja là nhắc đến hành động lén lút, nên việc hoàn thành game mà không cần phải “ra tay” trong Mark of the Ninja là một điều hoàn toàn khả thi.

Bên cạnh việc sử dụng phi tiêu và côn trùng ăn thịt người, bạn có thể lợi dụng bóng tối cùng với các công cụ và kỹ năng khác để luồn lách qua hàng phòng thủ của kẻ địch mà chúng không hề hay biết.

Các công cụ như pháo sáng, pháo nổ, và bom khói đều được đưa vào game, giúp bạn tạo ra thời cơ đánh lừa kẻ địch hoặc khiến chúng bị “rối bời” tạm thời. Việc còn lại là đi lướt qua chúng một cách dễ dàng.

>>> Top 10 game thể loại chiến tranh loạn lạc hay nhất thế giới (Phần 2)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tựa sách kinh điển về thiết kế Game sắp được xuất bản tại Việt Nam!

06/01/2023 12:40

Vietlott nói gì trước tin đồn 'một người 2 lần lĩnh độc đắc'?

30/12/2022 17:21

'Hot girl trứng rán' nói gì khi bị tố cố tình... té ngã để tạo 'chiêu trò' ?

21/12/2022 14:43

Hai cô giáo được báo Trung khen nức nở nhờ vòng 3 dáng trái đào như tạc tượng

09/01/2023 10:58

Phương Oanh, Hiền Hồ bị VTV "cà khịa" không tiếc thương trong video tổng kết năm 2022

29/12/2022 14:13

"Cô giáo hoa hậu" khoe thân hình nuột nà như nàng tiên cá bước ra từ truyện cổ tích

16/01/2023 16:14

Đấu Trường Máy Tính Mùa 11 - Giải game quy mô toàn quốc đã trở lại

11/12/2022 00:15
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg