cover-news

Siêu phẩm game MMORPG của Riot Games tung ra những hình ảnh đầu tiên

25/05/2021 10:20
GameTV
Marc Merrill – nhà đồng sáng lập Riot Games – vào cuối năm 2019 đã tiết lộ về một dự án liên quan đến một tựa game cũng thuộc vũ trụ LMHT nhưng là thể loại MMORPG. Đến cuối năm ngoái, Phó chủ tịch Riot Games Greg Street cũng xác nhận lại dự án này và khẳng định Riot vẫn đang tiếp tục dự án này.

Bên cạnh đó, trên Twitter của Tin Tức Liên Minh Huyền Thoại cũng đã có bài viết khẳng định “Không phải ai cũng sẽ thích chơi tựa game MMORPG sắp tới của Riot Games.. và chúng tôi chấp nhận việc đó.”. Riot Games đã đưa ra một cảnh báo về tựa game MMORPG trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại và rõ ràng, Riot không tìm cách làm hài lòng tất cả người chơi.

Tất tần tật về game MMO dựa theo vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại
Một số rò rỉ gameplay của Liên Minh Huyền Thoại – MMORPG

Đối với Mọt Esports hiểu được, có thể Riot đã cân nhắc trước rằng một tựa game MMORPG ở thời đại này có lẽ đã không còn sức hút như trước kia. Việc họ sử dụng nền tảng là vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại có thể sẽ khiến người chơi chia làm 2 phe ủng hộ và căm ghét. Họ sẽ ủng hộ Riot Games khai thác vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại hết mức có thể, nhưng cũng sẽ có những người không thích hành động “bào mòn” vũ trụ Liên Minh như cách Riot Games đang làm.

“Một điều tôi có thể nói về tựa game MMORPG mang chủ đề Liên Minh Huyền Thoại là có thể, bạn sẽ không thích tất cả mọi tính năng trong đó,” nhà sản xuất và điều hành Greg “Ghostcrawler” Street cũng đã lên tiếng cảnh báo trong một bài thảo luận ở diễn đàn Reddit “Chúng tôi sẽ đưa ra một số quyết định mà bạn có thể không đồng ý. Chẳng hạn như việc thêm vào hoặc xóa đi các vật phẩm và trang bị khác nhau cũng sẽ không giống như ý muốn của người chơi. Tuy nhiên cũng đừng lo. Một số người chơi sẽ không thích tựa game MMO mới này. Điều đó ỔN. Chúng tôi cũng có khi mắc một số sai lầm. Tuy nhiên, [chúng tôi] sẵn sàng thay đổi nếu kết quả không đúng với mục tiêu ban đầu của chúng tôi. ”

Sẽ có những nhiệm vụ cần nhóm lớn trong Liên Minh MMO

Riot Games cũng đã khẳng định đối với 1 tựa game MMORPG nói chung thì không thể nào không có những sự kiện hoặc nhiệm vụ yêu cầu nhiều người chơi cùng kết hợp (RPG Raids). Thật vậy, nhà phát triển chính Greg Street đã thừa nhận rằng các nhiệm vụ yêu cầu nhiều thành viên sẽ được đưa vào dự án game MMORPG sắp tới của Riot. Thậm chí, đó sẽ là một trong những yếu tố quan trọng trong lối chơi của tựa game này! Ông cũng bật mí rằng sẽ có nhiều nhiệm vụ được đưa ra và nếu người chơi nào làm một mình, người ấy sẽ bị đơn giản là bị ‘nghiền nát”.

Tất tần tật về game MMO dựa theo vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại

“Bất cứ ai đã từng biết tôi từ những ngày còn là nhà phát triển của World of Warcraft sẽ hiểu rằng tôi yêu thích các Dungeon – hầm ngục – và những đợt đánh boss với tư cách là một người chơi,” anh nói. Mặc dù vậy, Greg Street vẫn chưa tiết lộ các thiết kế hoặc chi tiết về một cuộc “đánh boss” diễn ra trong tựa game này như thế nào. Tuy nhiên anh cũng khẳng định, chúng ta sẽ gặp được Baron Nashor trong sự kiện đánh boss.

Các khu vực & bản đồ của tựa game Liên Minh MMO

Một trong những thắc mắc lớn nhất của người chơi MMO chính là các khu vực trong game. Với sự đa dạng vốn của của vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại về các thành bang, người chơi MMO của Riot Games chắc chắn sẽ không cần quá lo lắng về độ đa dạng và độ “lớn” của những khu vực trong tựa game này.

Tuy nhiên cũng cần xem xét lại ở các tựa game khác cũng thuộc vũ trụ LMHT như Huyền Thoại Runeterra, Riot chỉ chọn 8 khu vực thành ban (trong tổng số hơn 17 khu vực). Cũng có nhiều đồn đoán cho rằng Riot Games sẽ bắt chước World of Warcraft khi mở miễn phí một số thành ban, còn với các khu vực còn lại người chơi cần mua DLC để mở khóa mới được cho phép di chuyển vào trong.

Tất tần tật về game MMO dựa theo vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại

Về bản đồ, dù không có xác nhận chính thức nào từ phía Riot Games về việc tựa game MMO sắp tới có sao chép chính xác toàn bộ lục địa Runeterra hay không – Nhưng sẽ khá ngạc nhiên nếu điều đó không xảy ra. Dựa trên sự phát triển của nhiều tựa game MMO đắt khách hiện nay như The Elder Scrolls Online, Black Desert Online, Blade and Souls. Có thể dễ đoán được rằng tựa game MMO sắp tới của Riot cũng sẽ cho phép người chơi được tự do di chuyển xung quanh vùng đất rộng lớn trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại.

Các lớp nhân vật trong tựa game Liên Minh MMO

Nếu Riot Games tuân theo thiết kế tương tự như các tựa game MMORPG thông thường khác, chúng ta có thể mong đợi một số lớp nhân vật được phân hóa rõ ràng theo từng nhân vật của người chơi. Bên cạnh các lớp nhân vật truyền thống như Đấu Sĩ, Hồi Máu (Hay Mọt Esports thường gọi là đám Cave ấy) và Pháp Sư. Mặc dù trong vũ trụ LMHT có một chút khác biệt, nhưng mỗi tướng đều có thể được xếp vào những vị trí chung chung như thế này, với một số biến thể.

 • Controller
  • Enchanter
  • Catcher
 • Fighter
  • Juggernaut
  • Diver
 • Mage
  • Burst
  • Battlemage
  • Artillery
 • Marksman
 • Slayer
  • Assassin
  • Skirmisher
 • Tank
  • Vanguard
  • Warden

Việc Riot nếu có thể lựa chọn sáu nhóm chính – Fighter, Mage, Marksman, Slayer, Tank và Enchanter – có vẻ là một ý tưởng nhóm khá tốt! Tuy nhiên, cũng như các tựa game khác thuộc vũ trụ LMHT, không có gì có thể chắc chắn về việc các kỹ sư Riot cuối cùng sẽ quyết định như thế nào. Riot có thể chọn bỏ qua tất cả các lớp nhân vật trong vũ trụ Liên Minh, hoặc chỉ một vài lớp phổ biến hơn người chơi có thể bắt đầu.

>>> Top 10 game thể loại chiến tranh loạn lạc hay nhất thế giới (Phần 2)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Nức nở trước body vạn người mê của "tú bà" hot nhất VFC

15/12/2022 15:19

“Bộ ba sát thủ” hot nhât một thời hội ngộ khiến trái tim nhiều anh em 8x, 9x thêm một lần thổn thức

24/01/2023 21:57

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 nói gì về việc 'đi thi để đổi đời'?

28/12/2022 15:08

Từng gây bão trong năm 2022 vì nhan sắc trời phú, gái xinh "qua đường" giờ ra sao?

04/01/2023 15:22

Phản ứng của Độ Mixi khi được fan donate 100 triệu ngay trên livestream

29/12/2022 10:38

Chuyên gia cảnh báo: Nội dung 18+ trên TikTok gây ra sự lệch lạc tình dục

09/01/2023 15:04

Người đẹp bị đồn 'yêu bạn trai có nhà 25 tỷ' khoe dáng bên làn nước mát

20/12/2022 14:09
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg