cover-news

Tiktok vi phạm nhiều chính sách nghiêm trọng trong quá trình hoạt động tại Việt Nam

07/06/2023 08:00
Hoàng Anh Đức
Dù mới chỉ trong quá trình kiểm tra bước đầu nhưng Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm cho biết Tiktok có rất nhiều vi phạm nghiêm trọng về chính sách trong quá trình hoạt động tại Việt Nam.

Chiều tối 5/6, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức họp báo thường kỳ, cung cấp một số thông tin về hoạt động của Bộ, ngành trong tháng 5/2023. Một trong số những chủ đề đáng quan tâm được nêu ra tại cuộc họp là cuộc thanh tra toàn diện hoạt động của TikTok tại Việt Nam, được Bộ TT&TT thực hiện trong nửa cuối tháng 5.

Theo ông Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông, qua kết quả sơ bộ của đoàn kiểm tra, Bộ Thông tin & Truyền thông đã phát hiện một số sai phạm ban đầu của TikTok. Đây cũng chính là những sai phạm được Bộ nhận định ngay từ ban đầu, liên quan tới vi phạm pháp luật của Việt Nam. 

Bên cạnh đó Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm cho biết: ''Một mặt chúng ta kiểm tra, phát hiện và xử lý sai phạm của nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới và tổ chức, cá nhân có liên quan. Mặt khác phải kêu gọi, cung cấp thông tin, phổ biến pháp luật đến cộng đồng người sáng tạo nội dung lành mạnh trên nền tảng mạng xã hội để giúp họ tuân thủ và làm cho đúng pháp luật. Đồng thời, qua hoạt động của mình, những người sáng tạo nội dung sẽ đóng góp tích cực tạo nên không gian mạng xã hội lành mạnh, góp phần lên tiếng đấu tranh để các nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới hiểu đúng việc làm sạch, làm đúng, tuân thủ pháp luật mới là xu hướng lâu dài, giúp họ có thể tồn tại, nếu không sẽ bị xử lý.''

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm (nguồn ảnh: Dân Trí)

Trước đó, vào giữa tháng 5, Đoàn kiểm tra hoạt động của TikTok tại Việt Nam được thành lập với sự tham gia của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Bộ Công thương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài chính, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Theo cơ quan chức năng, những sai phạm của TikTok để lại hệ lụy nghiêm trọng như tạo môi trường thuận lợi cho tin giả phát tán, gây thiệt hại về kinh tế và bất ổn cho xã hội; lôi kéo giới trẻ bắt chước, học theo những trào lưu xấu, phản cảm, làm lệch lạc nhận thức, lối sống của giới trẻ, làm băng hoại giá trị văn hóa của dân tộc; tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh bất hợp pháp. Nội dung vi phạm bản quyền tràn lan.

Cùng với việc kiểm tra toàn diện hoạt động của TikTok, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng cho biết, thời gian qua, Bộ tiếp tục làm việc với Apple, Facebook và Youtube để gỡ bỏ những nội dung độc hại trên mạng.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Ngắm hình thể đẹp miễn chê của hot gymer 9x: Vòng 3 căng tròn, vòng 1 nở nang không thể rời mắt

31/01/2023 14:58

Nhan sắc chuẩn "gái một con trông mòn con mắt" của nữ diễn viên 9x hot nhất VFC

07/07/2023 10:00

Hot gymer Nam Định đẹp không tì vết làm fan nam Trung Quốc "ngả nghiêng"

07/02/2023 14:32

"Mẹ của các pro player" nóng mắt trước cử chỉ ngọt ngào của cặp đôi vàng VCS

24/03/2023 13:22

Lê Bống thêm một lần "để lộ mặt mộc" khiến nhiều người ngỡ ngàng

15/07/2023 10:00

Hé lộ quá khứ khó tin của hot girl Sài thành đẹp tựa "búp bê sống"

21/02/2023 13:59

Bị thầy cũ chê 'đời sẽ không đi về đâu', cô gái kiếm 360 nghìn USD/tháng ở tuổi 22

16/01/2023 14:37
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif