cover-news

TikToker gây sốc vì khuyên người nghèo 'bớt nghèo lại đi nha'

26/11/2022 18:26
Duc Tuan
TikToker tai tiếng này đang đối diện với làn sóng tẩy chay sau clip được đăng tải hôm 25/11.

Tiktok đang là một trong những nền tảng mạng xã hội thu hút số lượng người dùng đông đảo nhất. Đây cũng được xem như "vùng đất hứa" để không ít bạn trẻ khẳng định tên tuổi với những video ngắn có nội dung mới lạ, hấp dẫn. 

Tuy nhiên, việc sáng tạo content một cách thiếu hiểu biết, thậm chí là phản cảm và đi ngược lại với đạo đức nhằm câu view thì vô cùng đáng lên án. 

Tuấn Brice là cái tên điển hình khi mà nhân vật này đang phải hứng không ít "gạch, đá" từ người xem sau khi đăng tải clip "Người nghèo ăn gì Nờ Ô Nô cho ăn đó" hôm 25/11. 

Được biết, video này là một phần trong series "Một ngày tử tế" do chính TikToker này tạo ra hướng tới đối tượng là những người vô gia cư, có hoàn cảnh khó khăn. 

Trong các video "giúp đỡ", chủ kênh TikTok sẽ chủ động hỏi các nhân vật thích ăn món gì sẽ mua tặng.

Nhưng vấn đề khiến clip của Tuấn Brice gây bức xúc lớn chính là cách dùng các ngôn từ mang tính miệt thị, coi thường người đối diện. 

Đơn cử như trong clip mới nhất được đăng tải, Tuấn Brice đã phát ngôn thiếu chuẩn mực nhắm tới một người phụ nữ lớn tuổi. "Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn", "Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa, vậy thôi khỏi ăn. Giờ hỏi lại có ăn hay không?", "Phở rẻ vậy mà bà không có tiền mua ăn nữa hả?",... 

Ở cuối video, TikToker này còn bồi thêm câu chúc mang nặng mùi cạnh khóe: "Chúc bà vượt qua mùa đông cô đơn nghèo khổ, bớt nghèo lại đi nha". 

Trên MXH, nhiều khán giả TikToker này cố tính dàn dựng kịch bản để câu tương tác. Bởi trước đó, những video mà Tuấn Brice đăng tải cũng đều thực hiện các content với nội dung tương tự. 

Đơn cử như trong một lần phỏng vấn một người đàn ông lớn tuổi, TikToker không ngần ngại đay nghiến nhân vật: "Đã nghèo còn bày đặt ăn cơm sườn, sao không ăn tôm hùm, cua hoàng đế luôn đi trời". 

Có thể thấy, các video với chủ đề "thiện nguyện" không hiếm hiện nay trên TikTok. Tuy vậy, việc những người làm nội dung cố tình làm mọi chuyện trở nên lố lắng như Tuấn Brice thì là điều khá bất thường. 

Nhiều khán giả mong rằng cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc để xử lý TikToker này, từ đó ngăn chặn những dạng "content bẩn" tiếp tục xuất hiện và ảnh hưởng xấu tới môi trường không gian mạng. 

"Hành vi câu view bất chấp đạo đức như vậy thật xứng đáng bị loại bỏ vĩnh viễn", "Đề nghị các nhãn hàng không tiếp tay cho những TikToker có những phát ngôn thiếu giáo dục như vậy", "Không thể lấy cái quyền làm thiện nguyện để làm tổn thương người khác như vậy được, của cho không bằng cách cho",... 

Theo tìm hiểu, Tuấn Brice đã tắt máy ngay sau khi phải đón nhận làn sóng tẩy chay từ cộng đồng mạng.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

'Eimi Fukada xứ Nghệ' bị dân mạng chê 'cạn ý tưởng, chỉ biết bắt chước'

22/12/2022 15:31

Chao đảo với hình thể quyến rũ khó cưỡng của "cô bé bán quần áo"

03/01/2023 15:50

Ngắm hình thể nóng bỏng của người đẹp diện đồ xuyên thấu khi trao giải

26/12/2022 15:16

Loạt mỹ nhân Việt lên đồ đón giáng sinh: Nữ DJ siêu nóng bỏng quyến rũ vượt mặt "thần tiên tỷ tỷ"

23/12/2022 17:31

Phương Oanh, Hiền Hồ bị VTV "cà khịa" không tiếc thương trong video tổng kết năm 2022

29/12/2022 14:13

"Bà mẹ đơn thân" hot nhất màn ảnh khóc mấy tiếng không dừng vì sự cố "dở khóc dở cười"

08/12/2022 15:06

"Bỏng mắt" với video tắm tiên của hot Tiktoker Huyền 2K4 sau khi kết hôn

12/01/2023 17:10
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg