cover-news

Top 10 cách đánh BOSS "nhiều IQ" nhất trong các tựa game (Phần 2)

05/03/2021 06:08
GameTV
Đây là những cách thức mà người chơi có khi phải "bỏ não" ra để có thể đánh bại Boss.

Basaran (Shadow Of The Colossus) – Dụ tới chỗ nước phun lên

Đây là con trùm (gọi là Colossi) thứ 9 trong Shadow of the Colossus, và mặc dù không có gì quá đặc sắc nhưng nó là con trùm khó nhằn nhất trong game. Bạn có thể hạ gục những con Colossi kia không quá khó khăn nếu chịu chú ý tìm điểm yếu của nó và quan sát môi trường xung quanh để tìm các vật thể hỗ trợ bạn hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng Basaran thì là một câu chuyện khác hoàn toàn. Cho dù bạn có né được tia sấm sét nhanh như chớp thì mấu chốt để kết liễu được nó không hề dễ dàng chút nào.

Bạn cần phải dụ Basaran tiến đến chỗ nước phun lên và nó sẽ bị loạng choạng, tạo cơ hội cho bạn bắn mũi tên vào chân của nó khiến con Colossi này ngã nhào ra. Sau đó bạn phải leo lên mình Basaran và tìm điểm yếu trên đầu của nó. Nhưng đó là trên giấy tờ, còn thực tế thì Basaran khá là thông minh, không dễ bị lừa; và cho dù có lừa được nó thì bạn cũng phải canh vị trí cho thật chuẩn xác, bằng không thì cũng công cốc. Biết cách hạ gục con này đã khó, thử tưởng tượng bạn mà không biết cách thì còn tốn thời gian đến mức nào.

The Phantom (Kingdom Hearts) – Dùng ma pháp dừng đồng hồ Big Ben

Dòng game Kingdom Hearts cũng có kha khá con trùm quái gở, và có lẽ con quái gở nhất là con The Phantom trong phần đầu tiên. Nó có đòn tấn công khá là khó chịu tên là Death Sentence. Khi nó xài chiêu này thì thành viên trong đội của bạn sẽ xuất hiện một cái đồng hồ tử thần (doom timer) trên đầu. Khi đồng hồ này đếm đến số 0 thì cũng là lúc bạn nói lời từ biệt với thành viên đó cho đến hết trận đấu, khỏi hồi sinh gì hết nhé.

Để “phản đòn” thì bạn cần phải tung chiêu Stopra trên đồng hồ Big Ben. Đồng hồ sẽ tạm thời dừng lại, cho phép bạn tập trung đánh bại con trùm kia. Cũng may là bạn không bắt buộc phải đấu với The Phantom, còn nếu bạn muốn thử sức đối đầu với nó thì lời khuyên chân thành là nên trang bị tận răng trước khi gặp con trùm này nhé, vì bạn sẽ có một trận đánh trầy da tróc vẩy đó. Một điều thú vị khác là sau khi đánh bại The Phantom, bạn sẽ được thưởng ma pháp Stopga – phiên bản xịn hơn của… Stopra.

Hai con Pyramid Heads (Silent Hill 2) – Cố gắng sống sót đến hết giờ

Nhắc đến Silent Hill 2 là nhắc đến nhân vật phản diện trứ danh Pyramid Head xuất hiện xuyên suốt game, khiến nhân vật chính James Sunderland sợ chết khiếp. Và ngay trước khi đụng độ với con trùm cuối thì người chơi sẽ gặp lại Pyramid Head một lần nữa, đặc biệt lần này có đến… 2 con Pyramid Head lận. Trước đó thì bạn đã từng đụng độ với Pyramid Head rồi nên sẽ biết được là nó khó “xơi” đến mức nào, và giờ đấu một lúc 2 con thì gần như là bất khả thi luôn ấy.

Chúng di chuyển nhanh và ra đòn rất rát, sơ sẩy là game over như chơi. Nhưng mấu chốt của màn này không phải là hạ gục 2 con Pyramid Head kia mà là ráng sống sót trong một khoảng thời gian nhất định. Oái oăm ở chỗ là nó không hiện lên cho bạn biết là đang có một đồng hồ đang đếm ngược. Nếu hết đạn thì bạn phải chạy lòng vòng một hồi lâu cho đến khi 2 con Pyramid Head này tự đâm nhau; còn nếu dư dả đạn dược thì bắn trúng bao nhiêu phát đạn thì đồng hồ đếm ngược kia sẽ giảm bớt bất nhiêu thời gian tương ứng.

>>> Trái ngược với bản PC, Yasuo đang sở hữu tỷ lệ thắng cực thấp tại giải đấu Icon SEA Series 2021

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Loạt mỹ nhân Việt lên đồ đón giáng sinh: Nữ DJ siêu nóng bỏng quyến rũ vượt mặt "thần tiên tỷ tỷ"

23/12/2022 17:31

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 nói gì về việc 'đi thi để đổi đời'?

28/12/2022 15:08

"Hot girl" xinh như mộng làm bao chàng mê trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 là ai?

17/01/2023 11:20

Phẫn nộ TikToker đăng lén 1 bộ phim Tết lên mạng, kiếm về hàng trăm nghìn view trên công sức ekip!

26/01/2023 09:00

Lộ bộ phận nhạy cảm, nữ chủ shop thời trang chất vấn ngược dân mạng

11/01/2023 17:09

Mỹ ra lệnh cấm Tiktok trên các thiết bị liên bang

15/12/2022 15:54

Hot Tiktoker gợi cảm nhất Gen Z thêm một lần bị gọi tên vì "lộ clip nóng"

04/01/2023 17:15
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg