cover-news

Top 10 game không dành cho newbie khờ khạo (Phần cuối)

22/03/2021 07:29
GameTV
Những tựa game khiến “lính mới” phải khóc ròng vì quá khó để học cách chơi.

Kerbal Space Program

Đây là một tựa game mô phỏng phi thuyền không gian, và bạn sẽ điều khiển lũ ngoài hành tinh nhỏ bé xinh xinh tên là Kerbal để giúp phi thuyền bay vào không gian. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như thế đâu.

Game có cơ chế vật lý y hệt ngoài đời thực. Mặt tốt là nó… y như thật, còn mặt hại là nó càng làm mọi thứ trở nên rối bời hơn. Chơi game này cứ như thể là bạn đang nộp CV vào NASA vậy. Nó phức tạp bao nhiêu thì lại càng vui bấy nhiêu, nhưng cũng đừng quên rằng bạn vẫn cần phải học các cơ chế trong game thì mới có thể chơi được trò này nhé.

Bạn sẽ được làm những điều phi thường, và nó sẽ có mức độ khó giống như là một chương trình du hành không gian ngoài đời thực. Thậm chí, bạn còn có thể bay lên mặt trăng cũng được.

Game này khó, nhưng nó rất là giải trí nên bạn sẽ không cảm thấy nản chí mỗi lần phi thuyền bị đâm đầu xuống mặt đất đâu.

Dwarf Fortress

Dwarf Fortress là một tựa game mô phỏng xây dựng và quản lý ra mắt vào năm 2006 với phong cách đồ họa ASCII rất độc đáo.

Bối cảnh trong game được tạo ra ngẫu nhiên, và bạn sẽ điều khiển những chú lùn để xây thành đắp lũy. Trong đó, đồ họa ASCII chính là rào cản đầu tiên mà người chơi phải học, bởi vì hình ảnh kiểu này không hề giống chút nào so với những game cùng thời với nó.

https://youtu.be/9VH7EL1vJ28\

Game rất phức tạp và chi tiết. Trước khi người chơi vào game là Dwarf Fortress đã phải khởi tạo một thế giới mới với các lục địa, đại dương, và lịch sử hình thành nền văn minh. Khi bắt đầu, người chơi sẽ được đưa vào thế giới đó, chọn địa điểm, thiết lập thuộc địa, và chống lại bè lũ xâm lược.

Tất nhiên, để chơi tốt game này thì bạn cần phải học rất nhiều thứ, nhưng học với đồ họa phong cách “chữ viết” như thế kìa thì là một đẳng cấp khác hoàn toàn anh em ạ.

Civilization

Sid Meier’s Civilization là series game chiến thuật theo lượt rất nổi tiếng, không chỉ trong thể loại này nói riêng mà còn trong cả cộng đồng gaming nói chung.

Có vô số cách chơi Civilization, nhưng nếu bạn mới chơi thì sẽ phải dựa vào phần tutorial rất nhiều, chứ không thì bạn sẽ bị mất phương hướng và không biết mục đích tồn tại của mình là gì trong game. Vì thế cho nên để trở thành một chiến thuật gia tài ba trong Civilization đòi hỏi bạn phải am hiểu và ghi nhớ nhiều thứ.

Civilization có nhiều phiên bản, và thậm chí “lão làng” của phần trước khi qua phần mới sẽ bị biến thành “tay mơ” vì game đã được bổ sung thêm các cơ chế và chiến thuật mới hoàn toàn.

Game bắt đầu bằng một người dân và một đơn vị binh lính. Từ đây, bạn sẽ phải đi khai hoang, mở mang bờ cõi, tiêu giệt lũ người man rợ, gặp gỡ nền văn minh mới, giao thương, giao chiến, nghiên cứu công nghệ mới, tạo ra tín ngưỡng, phát triển nền văn hóa, tất cả để phục vụ cho một mục đích cuối cùng.

Để thắng game này thì có nhiều cách, và tùy vào xì-tai của người chơi mà bạn sẽ tự đề ra mục tiêu cho riêng mình. Y như X-COM, dễ là vì có nhiều cách chơi tùy thích, nhưng khó là không có mẫu số chung, chỉ có bạn tự tìm ra phương thức tốt nhất cho mình mà thôi.

Sim City

Ngay từ lúc mới ra mắt lần đầu vào năm 1989, Sim City đã gây được tiếng vang trong cộng đồng game thủ. Game cho phép người chơi xây dựng và quản lý thành phố. Nghe tưởng chừng đơn giản, nhưng chơi rồi mới biết nó khó đến mức nào.

Ban đầu thì bạn sẽ có một khoảng đất trống và một mớ tiền. Điều đầu tiên bạn cần làm là xây dựng nhà máy điện, thiết lập đường dây điện, xây cầu đường, lắp đặt hệ thống thoát nước, và phân chia mảnh đất ra thành các vùng khác nhau. Giống ngoài đời, game sẽ không cho phép bạn xây một nhà kho chứa đồ ngay giữa khu dân cư đâu.

Việc bạn quy hoạch mảnh đất ban đầu như thế nào vô cùng quan trọng, vì thế nên chỉ có những ai làm quy hoạch đô thị ngoài đời mới không bị bỡ ngỡ khi chơi game này thôi. Nhiêu đó đủ để thấy game này phức tạp đến mức nào. Và mặc dù game có mục hướng dẫn vô cùng chi tiết, mặt trái của nó là nó càng khiến game trở nên “khó nhai” hơn mà thôi.

Giống với Civilization, có rất nhiều cách để bạn có thể hoàn thành game này, nhưng cũng không vì thế mà bạn có thể lơ đãng việc quản lý các tòa nhà, đường dây điện, trường học, nói chung là mọi thứ trong game đều phải được chăm chút hết. Nếu không thì thành phố của bạn sẽ banh xác, và game sẽ over.

>>> Fan LMHT chuẩn bị được làm mới suy nghĩ với dòng trang bị sắp được Riot Games thêm vào trò chơi

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Bỏ nghề giáo viên, hot girl gây choáng với thu nhập từ nghề nhạy cảm

09/12/2022 15:48

Mỹ nhân Cao Bằng tiết lộ muốn làm lại bộ phận này để tự tin hơn

03/01/2023 17:30

"Nàng thơ màn ảnh" khoe đường cong nuột nà gây sốt mạng xã hội

21/12/2022 15:52

"Tình cũ" vừa kết hôn với hot girl 18 tuổi, Linh Ngọc Đàm bất ngờ tuyên bố thời điểm kết hôn

28/12/2022 15:13

"Bà mẹ đơn thân" hot nhất màn ảnh khóc mấy tiếng không dừng vì sự cố "dở khóc dở cười"

08/12/2022 15:06

TikToker sở hữu 2,6 triệu follow bị tố bán mỹ phẩm giả

28/12/2022 15:55

Hồ sơ tình ái của Hoàng Thúy Linh "khét" thế nào trước khi rộ tin đám hỏi với Đen Vâu?

16/01/2023 13:29
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg