cover-news

Top 10 tựa game nổi tiếng gắn liền với thế hệ 8X - 9X (P2)

08/07/2021 08:26
GameTV
Ngày xưa ra nét nhìn đống game trên màn hình là thấy sướng, giờ chục năm sau nhớ lại vẫn còn lâng lâng.

Đó là cảm giác của rất nhiều anh em game thủ mà giờ chắc cũng đã một con hai vợ à nhầm một vợ hai con. Thế nhưng, trong số những con game huyền thoại đó, có những cái tên đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều anh em. Tuy không thể nổi bật đến nổi anh em gamer thế hệ sau vẫn được nghe danh qua như Warcraft hay Half Life, thế nhưng đây vẫn là những con game nhắc đến một phát là khiến anh em 8x, 9x đời đầu bồi hồi trong lòng. Và sau đây, sẽ là những tựa game danh bất hư truyền một thời khuynh đảo phòng nét những anh em gamer thế hệ mới có thể chưa từng nghe qua.

METAL SLUG 

Rambo lùn là một trong những con game để lại những ấn tượng sâu sắc không thể quên. Hồi đó thì mình không biết nhiều về con game này, chỉ được trải nghiệm vài lần trên con PS2 của ông anh hàng xóm. Thế nhưng nhiêu đó cũng là đủ để các game thủ bị cuốn vào con game cực kỳ ấn tượng này. Ở thời điểm lúc bấy giờ Metal Slug có đồ họa có thể nói là cực kỳ hoành tráng, gameplay nhịp độ nhanh và thiết kế tạo hình đẹp mắt khiến người chơi mê mệt.

DYNOMITE! 

Thật ra thì vì con game này huyền thoại quá, nên chắc anh em 200x không ít thì nhiều đã từng nghe qua. Nhưng nghe thì toàn nghe kể, chứ để nói về độ vĩ đại của con game này Dynomite!, hay còn gọi là bắn trứng, là tựa game thể loại xếp hình giải đố với gameplay cực kỳ mới lạ vào những năm đầu 2000. Anh em sẽ cố gắng bắn những  quả trứng có cùng màu sắc với nhau vào một chỗ để có thể phá vỡ kết cấu của chúng tránh việc số lượng trứng tràn quá giới hạn. Tựa game còn bonus thêm cho người chơi những nội tại hỗ trợ giúp anh em dễ nhắm bắn hơn cũng như có được lợi thế vượt qua màn chơi. Một huyền thoại không tuổi mà giờ đây có lẽ vẫn còn có trong điện thoại của rất nhiều anh em game thủ gạo cội. Anh em cứ thử đi hỏi game bắn trứng xung quanh thử xem, không chừng ông trưởng phòng, hay giáo viên dạy toán trong trường còn biết đấy.

BATTLE REALMS

Con game này thì phải nói là đại cổ thụ, mặc dù không phải được phát hành vào những năm 90s nhưng BR không phải là một con game phổ biến ở Việt Nam. Dù vậy, đây vẫn là một huyền thoại trong lòng game thủ Việt, bởi tựa game này sở hữu gameplay chiến thuật thời gian thực cùng bối cảnh kiếm hiệp độc đáo. 

BR thường chỉ dành cho dân chơi game có điều kiện, có máy tại nhà để cày cuốc. Vậy nên, khi nhắc đến BR, có lẽ phần lớn sẽ dành cho anh em mà giờ này đã U40, hồi đó phải học đại học rồi mới biết con game này. Một huyền thoại thật sự đã bị quên lãng mà có lẽ cũng không có nhiều đất diễn như những Starcraft hay Warcraft cùng thể loại.

FEEDING FRENZY 

Cá lớn nuốt cá bé, thời mình còn đang cày con game này chết mê chết mệt thì anh em 200x chắc còn chưa biết nói. Tuy không cày được lâu thì đã dính vào game online, nhưng đây đã từng là tuổi thơ của mình và chắc chắn là sẽ không bao giờ quên. Khám phá từ biển này qua biển khác, từ loại cá này qua loại cá khác, trở nên to lớn và nuốt chửng cả quái vật, là những động lực to lớn đã khiến mình cày ngày cày đêm. Hồi đó thì bố mẹ đi làm xa, chỉ ở nhà với ông anh họ, thế nên mình may mắn được chơi game thả ga mà không lo bị gank. Phá đảo luôn con game thì cũng kịp lúc bắt đầu chơi online, chứ bỏ giữa chừng thì giờ nhớ lại chắc tiếc lắm.

HERCULES

Game Héc-Quyn huyền thoại này đã từng là ước mơ của mình, vì con máy cùi hồi đó chiến trò này không nổi. Thế là cứ phải ra nét để quẩy, mà hồi đó còn bé chưa biết save về USB, nên cứ chơi đi chơi màn đầu, thế mà vẫn không chán. Mình thề là hồi đó con game này đồ họa đẹp kinh khủng, lại còn được điều khiển anh Héc-Quyn ngầu lòi sức mạnh vô song. Thế mà giờ lớn lên nhìn lại đồ họa kiểu bị sốc luôn, mà công nhận nhìn lại game khó kinh khủng, giờ mới hiểu sao hồi đó chơi đi chơi lại vẫn không chán, có qua được màn nào đâu mà chán anh em ạ. 

Vừa rồi là top 10 tựa game đã từng là huyền thoại trong giới gaming nhưng danh tiếng thì không được vang xa cho lắm. Tất nhiên vẫn còn đó những tựa game cực hay khác mà mình vẫn chưa thể liệt kê trong một danh sách, vậy nên anh em hãy bình luận bên dưới để cùng tham khảo nhé.>>>

>>> Top 10 tựa game nổi tiếng gắn liền với thế hệ 8X - 9X (P1)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Người đẹp "Oh my chuối" đi biển "kín như bưng" nhưng sao vẫn mlem thế này

02/02/2023 14:23

Đấu Trường Máy Tính: Hành trình 11 mùa nâng tầm Esport Việt

15/01/2023 17:19

"Tình cũ" vừa kết hôn với hot girl 18 tuổi, Linh Ngọc Đàm bất ngờ tuyên bố thời điểm kết hôn

28/12/2022 15:13

Xuất hiện bà già Noel bốc lửa nhất năm nay, khoe thềm ngực đẫy đà giữa phố sáng đèn

23/12/2022 16:59

Đời tư nhiều tai tiếng của cô dâu 18 tuổi Huyền 2K4 trước khi kết hôn với "thiếu gia" Cao Lãnh

26/12/2022 11:00

"Hot girl thị phi" một thời diện váy khoe đôi gò bông đào rực lửa khiến dân tình "lác mắt"

26/12/2022 14:07

"Tiểu tam" gây sốt khi được chính thất trả hộ tiền khách sạn là ai?

13/12/2022 14:32
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg