cover-news

Trào lưu cổ xúy "chuyện ấy" trên Tiktok bị cộng đồng mạng lên án gay gắt

28/03/2023 13:56
Duke
Thêm một lần nữa những content phản cảm, vô văn hóa trên Tiktok lại khiến cho cư dân mạng phản ứng gay gắt. Đặc biệt là khi đối tượng sử dụng nền tảng này là những trẻ em đang ở độ tuổi vị thành niên vốn rất nhạy cảm.

Tiktok được biết đến là nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới hiện nay. Rất nhiều nhà sáng tạo nội dung tại Việt Nam cũng như trên thế giới sử dụng nền tảng này để xây dựng tên tuổi nhờ những content độc đáo, sáng tạo. TikTok cũng trở thành bệ phóng giúp nhiều bạn trẻ trở nên nổi tiếng hơn và nhận về nhiều tình cảm yêu mến của khán giả. Nhờ đó họ nhận được nhiều lời mời tham gia gameshow, talkshow để quảng bá tên tuổi. Không những thế lại có thể kiếm tiền từ chính thương hiệu do mình tạo ra.

Những nội dung phản cảm xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều trên Tiktok

Tuy nhiên, Tiktok cũng như bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào cũng vẫn có những mặt trái khiến xã hội quan tâm và lên án. Một trong số đó chính là những nội dung mang hướng tiêu cực, thậm chí là đi ngược với thuần phong mỹ tục. Mục đích chính của các clip này không gì khác ngoài “câu view” và có sự tương tác nhiều hơn với người xem. 

Để đạt được mục đích là tăng lượng người xem lên nhiều nhất có thể, nhiều TikToker đã sáng tạo ra những nội dung không lành mạnh. Thậm chí có clip còn có cả content mang tính suy đồi. Điều bất ngờ là cả những TikToker nổi tiếng cũng tham gia vào việc đóng góp, xây dựng kịch bản và diễn xuất cho các clip này. 

Có những video thậm chí còn được đăng tải nhiều lần

Chẳng hạn, một tài khoản có tích xanh với lượng người theo dõi hơn 1 triệu đã cho đăng tải hai video clip khiến người xem phải cảm thấy "đỏ mặt". Người xem khi theo dõi clip này sẽ rất dễ liên tưởng đến trào lưu ‘trao đổi 18+’ đã từng bị lên án cách đây không lâu khi đi trái với với thuần phong mỹ tục và văn hóa của Việt Nam.

Người xem cảm thấy phẫn nộ và cho rằng cần phải kịch liệt lên án những nội dung như thế này. Bởi các clip này rất có thể tạo nên những hệ lụy tiêu cực đối với người xem, đặc biệt là với những người dùng ở độ tuổi nhi đồng và thanh thiếu niên, những độ tuổi nhạy cảm cũng như có nhiều suy nghĩ chưa chín chắn.

Có thể thấy thời gian gần đây, rất nhiều những content vô văn hóa đã trở thành tâm điểm chỉ trích của một bộ phận người dùng. Không những thế nhiều nội dung câu view, câu tương tác bất chấp còn xuất hiện trên các bản tin của Đài truyền hình Việt Nam. Để có view, nhiều TikToker đã sẵn sàng xây dựng loạt kịch bản suy đồi mà không hề nghĩ đến hậu quả có thể xảy ra. Có lẽ đã đến lúc những nhà chức trách cần có các biện pháp mạnh tay với những content vô văn hóa như thế này.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Linh Miu bất ngờ bị đào mộ quá khứ nhảy chỉ quấn khăn tăm

08/06/2023 11:00

Cô giáo LMHT vạn người mê tung loạt ảnh nóng bỏng “hút” vạn like

09/06/2023 08:00

Bất ngờ trước dung nhan đời thực của em gái Trấn Thành

01/02/2023 15:01

Người đẹp "Oh my chuối" đi biển "kín như bưng" nhưng sao vẫn mlem thế này

02/02/2023 14:23

Xoài Non chứng minh sắc vóc "đẹp từ trong trứng nước" là có thật

20/06/2023 14:00

Tel’Annas Thứ Nguyên Vệ Thần khoe giao diện mới hút mắt kể từ khi chiếm sóng phim giờ vàng

13/03/2023 11:23

Cặp chị em có nhan sắc lung linh nhất showbiz: Xinh đẹp, hát hay nhưng thích "truyện tranh" kín tay

13/06/2023 11:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif