cover-news

Việt Nam là đất nước có tỷ lệ chơi game ở người trưởng thành cao nhất thế giới

23/11/2020 09:55
GameTV
Niềm đam mê của giới trẻ với các tựa game ở Việt Nam là không phải bàn.

Trò chơi điện tử không còn là một trò giải trí dành cho trẻ em mà giờ đây, nhiều game trên smartphone, máy tính và các hệ máy game… đang nhắm đến đối tượng người dùng trưởng thành.

Trong năm 2020, tỷ lệ người trưởng thành chơi game trên toàn cầu đã bùng phát mạnh khi dịch bệnh do Covid-19 đã khiến nhiều quốc gia phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, nhiều người phải ở nhà và chơi game trên smartphone hoặc máy tính là cách được không ít người lựa chọn để giải trí tại nhà.

Theo kết quả của một cuộc khảo sát của hãng nghiên cứu thị trường Statista, được tiến hành với những người ở độ tuổi từ 18 đến 64 tại 55 quốc gia, thì Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người trưởng thành chơi game cao nhất trên thế giới.

94% người Việt Nam tham gia cuộc khảo sát của Statista cho biết họ thỉnh thoảng chơi game, 85% trong số đó chơi game trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, tỷ lệ người trưởng thành chơi game thường xuyên tại Việt Nam chưa đến 20%.

Với việc smartphone đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, nhiều người đã chọn cách chơi game trên di động như một hình thức giải trí. Việc chơi game trên smartphone cũng dễ dàng và không tốn nhiều tiền như chơi game trên máy tính hoặc phải chi ra một số tiền lớn để mua máy chơi game.

Tuy nhiên, Statista cho biết các quốc gia có tỷ lệ người chơi game trên smartphone càng lớn thì đồng nghĩa với việc tỷ lệ người chơi không thường xuyên càng cao, bởi lẽ các game trên di động có yếu tố "gây nghiện" không cao bằng các game trên máy tính hoặc trên các hệ máy chơi game chuyên dụng.

Kết quả cuộc khảo sát cho thấy các quốc gia đang phát triển, với dân số trẻ hơn, có xu hướng chơi game nhiều hơn. Ngoài Việt Nam, các quốc gia như Nigeria, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Colombia, Peru… cũng là những quốc gia có tỷ lệ người trên 18 tuổi chơi game cao.

Ả Rập Xê út là quốc gia có tỷ lệ người trưởng thành chơi game thường xuyên cao nhất thế giới (chiếm 25% tổng số người trưởng thành chơi game). Một điều khá ngạc nhiên đó là Nhật Bản, quê nhà của nhiều hãng game lớn và quốc gia nổi tiếng với nhiều trò chơi điện tử, lại có tỷ lệ người trưởng thành chơi game thấp nhất thế giới.

Tại Mỹ, phần lớn người trưởng thành chơi game trên các hệ máy chuyên dụng (như PlayStation, Xbox hay Wii…), thay vì chơi game trên máy tính hoặc smartphone. Các hệ máy chơi game cũng phổ biến tại Mexico và các quốc gia thuộc châu Mỹ Latin. Trong khi đó, tại các quốc gia châu Âu, người trưởng thành thường chơi game trên máy tính hơn là chơi game trên smartphone hoặc máy chơi game.

Theo vtv.vn

>>> Ra hàng loạt MV triệu view, "Rito Entertainment" thắng giải Cinematic của năm

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Bỏng mắt trước đường cong nóng bỏng của hot girl Hòa Bình

11/08/2022 14:14

"Cô gái tự kỷ" trong phim giờ vàng VTV sở hữu nét đẹp mong manh, vẻ ngoài khả ái khiến nhiều người không thể rời mắt

15/08/2022 15:09

"Em út" trong Thương Ngày Nắng Về khoe thân hình gợi cảm, gây thương nhớ với hàng loạt cánh mày râu

10/08/2022 14:21

Vẻ ngoài sexy hết nấc của hot girl phòng gym khiến nhiều cánh mày râu phấn khích tột độ

16/08/2022 14:43

Hành động của Độ Mixi dành cho fan nữ xinh đẹp khiến dân mạng xôn xao bàn tán

23/09/2022 15:03

'Gái ngành cao cấp' Sinh Tử diện đầm 2 dây khiến vòng 1 như muốn 'bùng nổ'

05/08/2022 16:44

Vẻ ngoài nóng bỏng miễn chê của nữ MC thể thao từng là "tiểu tam thủ đoạn" tranh giành hạnh phúc với Hòa Minzy

02/09/2022 12:28
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg