cover-news

VTV một lần nữa nói về game, nhưng lần này các game thủ cần mở TV cho cha mẹ xem ngay lập tức

01/05/2022 14:33
Hoàng Anh Đức
Thêm một lần nữa, chương trình Chuyển Động 24h của Đài Truyền hình Việt Nam nói về chủ đề game. Thế nhưng, thay vì cố gắng tìm cách chuyển kênh, các anh em game thủ cần tìm cách mở cho cha mẹ xem ngay lập tức.

Thể thao điện tử tại Việt Nam thời gian gần đây đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, dần bắt kịp với xu thế của toàn cầu. Chẳng thế mà tại SEA Games 31, Esports được đưa vào nội dung thi đấu tranh chấp huy chương.

Mới đây, trong chương trình Chuyển Động 24h, Đài Truyền hình VTV đã nói về nghề game thủ, hay giờ đây là vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp với cách dẫn dắt hẳn sẽ thay đổi quan điểm của nhiều bậc phụ huynh muốn con mình theo đuổi sự nghiệp của một game thủ chuyên nghiệp. 

Theo đó, trong những công việc mới của thời đại "công nghê 4.0", vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp giờ đây là công việc được rất niều các bạn trẻ lựa chọn. Lấy ví dụ như đội tuyển Liên Quân Mobile Saigon Phanton - nhà ĐKVĐ Đấu Trường Danh Vọng, đồng thời là đại diện cho đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam tranh tài tại SEA Games 31.

Theo như đội trưởng, người đi rừng của đội Thoóng Lai Bâng chia sẻ, game thủ giờ đây là công việc được nhìn nhận chẳng khác là bao so với vận động viên thể thao truyền thống. "Ban đầu mình đến với game như một sở thích cá nhân, sau đó dần dần đam mê và coi đây như một công việc nghiêm túc là một tuyển thủ hay một vận động viên. Công việc game thủ giống như mọi người hay tưởng tượng về các bộ môn thể thao truyền thống, có hệ thống giải đấu, có rèn luyện, tập luyện bền bỉ hàng ngày và tìm hiểu chiến thuật của đối thủ."

Đặc biệt, tuyển thủ đi rừng số 1 Liên Quân Việt Nam hiện nay không thể giấu nổi niềm tự hào, hạnh phúc khi được trở thành đại diện của Việt Nam tranh tài tại đại hội thể thao lớn nhất khu vực. "Mình tự hào với tư cách của một tuyển thủ đem vinh quang về cho nước nhà." 

SGP là đại diện của Liên Quân Mobile Việt Nam tại SEA Games 31

Có thể thấy, những người làm truyền hình, đặc biệt là thể thao truyền thống giờ đây cũng đã dần có những cái nhìn khác về công việc của một  game thủ. Gần như, công việc này không còn nhận về những ánh nhìn dè bỉu rằng công việc này dành cho những người không có phông văn hóa tốt, thiếu suy nghĩ và chỉ là những "con nghiện".

Game thủ giờ là công việc được rất nhiều người lựa chọn

Thế nhưng, khi công việc này đã được xã hội công nhận, các game thủ tương lai còn chần chừ gì mà không bật to âm lượng của chương trình lên cho cha mẹ hiểu và thông cảm cho con đường mình quyết định lựa chọn.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Ngắm đường cong vạn người mê của hotgirl được mệnh danh "nữ thần phòng gym"

18/07/2023 10:23

Tiểu tam gây khó chịu trong "Đừng làm mẹ cáu": Đọc thoại như trả bài, loạt hành động khiến khán giả bực bội

24/02/2023 10:47

Nhan sắc lung linh của bóng hồng FPS Miên Trinh khiến Độ Mixi nhận cái kết ''khám răng''

10/07/2023 15:01

Quên Phương Thảo đi, cô gái "tài sắc vẹn toàn" này mới là nguyên nhân khiến loạt người sau chịu áp lực khổng lồ

22/03/2023 15:04

Ngắm hình thể đẹp miễn chê của hot gymer 9x: Vòng 3 căng tròn, vòng 1 nở nang không thể rời mắt

31/01/2023 14:58

Bạn gái Đoàn Văn Hậu diễn áo tắm hàng hiệu khoe dáng đẹp như nàng tiên cá

06/03/2023 15:16

Bị đồn đã thẩm mỹ vì "núi đôi" quá đẹp, hot girl xứ Thanh ngay lập tức chụp X-Quang trần tình

01/03/2023 10:56
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif